TIN “ĐỘNG TRỜI” Ở HOA THỊNH ĐỐN (Quang An)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
Thật tình thì cũng không có gì là tin “động trời” lắm nếu như các anh chị em theo dõi kỹ các tin tức các buổi điều trần ở Thượng Viện mấy tháng qua về vụ bê bối nghe lén ban bầu cử tổng thống Trump hồi năm 2016, cũng như đầu dây mối nhợ … (ủy ban bầu cử) Trump thông đồng với Nga hồi năm 2016, và rồi dẫn đến bao nhiêu chuyện “lùm xùm” những năm 2017, 2018 sau đó, thậm chí là “tiền đề” cho đến chuyện “đàn hặc” hồi năm 2019.
Các “tay tổ” của FBI, của CIA, cũng như các nhân vật “bộ sậu” cấp cao, quan trọng trong nội các chính quyền thời Obama, lần lượt được mời ra Thượng Viện để “điều trần” cả. Chuyện như thế nào? Tất cả bây giờ đang từ từ được “bạch hóa”, có nghĩa là được trình ra công chúng.
Tin từ hai ngày trước, có vẻ như bà giám đốc CIA còn có ý chần chờ không công bố vì muốn giữ lại cho đến sau bầu cử với hy vọng có thể có tổng thống khác, tình hình thay đổi, và có thể khỏi cần công bố luôn để bảo vệ “thanh danh” của CIA, của các xếp CIA … đời trước.
Nhưng tin mới nhất tối nay từ đài FOX cho hay, tổng thống Trump đã cho phép (với quyền tổng thống) bạch hóa hồ sơ này. Theo lời ông Trump trên twitter thì ông gọi đây là một vụ án chính trị ghê gớm nhất trong lịch sử Mỹ, mà ông đặt tên là Russian Hoax.
Cái tweet của ông Trump đưa ra sau khi John Ratcliffe, giám đốc tình báo quốc gia, đã “bạch hóa” tin về ông John Brennan, cựu giám đốc CIA xếp cũ của bà Gina Haspel, đã báo cho cựu tổng thống Obama về kế hoạch của bà Hillary Clinton gài tổng thống Trump, lúc đó đang là ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hòa, thông đồng với Nga, để làm “lu mờ” chuyện bà Clinton đã sai nguyên tắc “bảo mật” khi dùng hệ thống email riêng lúc bà nắm bộ ngoại giao. Ông giám đốc tình báo quốc gia đã “bạch hóa” bản ghi nhớ của cựu giám đốc CIA sau khi họp với Obama. Trong bản ghi nhớ có ghi tên tắt JC, mà được xem là James Comey, cựu giám đốc FBI, Susan, tức là Susan Rice cố vấn an ninh quốc gia của Obama, và Denis, tức là Denis McDonough, chánh văn phòng tổng thống của Obama. Chỗ này xin nhắc lại, cả James Comey, và John Brennan đều bị ông Trump sa thải sau vài tháng ông Trump lên làm tổng thống, và cả hai ông này đều lên truyền hình “chửi rủa” ông Trump rất nặng nề và qua lời các ông này mà báo chí cho rằng Trump là “mối nguy hiểm cho an ninh quốc gia”. Ai gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia thì để các anh chị em tự tìm hiểu và có nhận xét riêng cho mình (nhất là các anh chị em nào thường hay ủng hộ chính trị gia đảng DC và thường nghe theo các hãng truyền thông như CNN, ABC, NBC, CBS, v..v…).
Hồ sơ “bạch hóa” sẽ còn nhiều chi tiết, để từ từ chúng ta sẽ biết thêm. Ghi nhận riêng của người viết rằng chỉ mới FOX đưa tin này mà thôi, chưa thấy các hãng truyền thông lớn khác lên tiếng.