Tìm Cha: THIẾU TÁ TRẦN ĐỨC HY, CỰU SVSQ KHÓA 11 Trường VÕ BỊ QUỐC GIA VIỆT NAM

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
”Bố tôi nguyên trước là Thiếu Tá TRẦN ĐỨC HY – Số quân 360 – 010. Khóa 11 trường Võ bị Đà Lạt. Trước kia ông là lính LỰC LƯỢNG ĐẶC BIỆT phòng TRUYỀN TIN.
Đơn vị cuối cùng của Bố là SƯ ĐOÀN 23 BỘ BINH – LIÊN ĐOÀN 77 – TIỂU KHU ĐẮC LAK. Dưới sự chỉ huy của Đại Tá NGUYỄN TRỌNG LUẬT. Trong Hồi ký của Đại Tá LUẬT đã từng nhắc tới Bố trong ngày đại chiến 10/3/1975. Mặc dù tôi chưa từng biết Đác Lak là đâu tôi rất muốn về đó để tìm nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Rất mong tất cả mọi người trong và ngoài nước nếu ai đọc và biết được nơi này xin comment chỉ đường dẫn lối để tới có thể tìn lại nơi đóng quân của Bố ngày xưa. Facebook của 1 người nào đó đã chụp được nghĩa trang QUÂN ĐỘI SƯ ĐOÀN 23, cùng 1 chút hy vọng mong manh ai đó đã chôn cất ông trong Nghĩa Trang này ( dù chỉ là suy đoán) có ai biết Nghĩa Trang này còn hay không xin giúp tôi chỉ đường.”
 
Mong mọi người gần xa đừng bỏ qua và chia sẻ vì một gia đình đã quá nhiều đau khổ suốt 45 năm qua.
 
TÌM CHA
 
Lại 1 lần nữa tơi đặt bút viết mấy dòng tìm cha, mong 1 chút hy vọng tìm được người cha mất tích trong chiến tranh. 45 năm qua từng ấy ngày gia đình tôi gồm 7 anh em và 1 mẹ già đã không ngừng hy vọng rồi lại thất vọng nhưng tôi vẫn không bỏ cuộc dù chỉ 1/1000 hy vọng tìm kiếm, nhiều năm trước qua những chương trình tôi cũng đã cố gắng nhưng không có kết quả. Trong đó có chương trình của đài Á CHÂU TỰ DO. Cũng có những người biết được hoàn cảnh của gia đình tôi bấy giờ cũng gọi và động viên gia đình tôi.
 
Hôm nay qua Facebook này tôi chân thành mong tất cả Anh, Chị, Cô Bác gần xa đọc được hoặc biết ít nhiều thông tin của bố tôi dưới đây thì giúp tôi comment để có thể biết được Bố tôi chết hiện giờ nằm ở đâu để đưa ông về gia đình nhang khói cho ông. Chiến tranh thật là oan nghiệt.
 
Hiện tại mẹ tôi đã 85 tuổi, qua 45 năm sống trong đau khổ và chờ đợi tin tức của chồng giờ đây bà đã nằm liệt và mù lòa. Dù mang trong người rất nhiều căn bệnh nhưng bà vẫn chưa thể yên lòng ra đi vì theo suy nghĩ của 1 người con tôi nghĩ rằng giờ phút chót của bà muốn biết rằng chồng đã mất tích 45 năm có tìm được hay không. Hiện nay mặc dù không biết bố tôi đã hy sinh ngày tháng năm nào nhưng sau năm 1975 10 năm sau ngày giải phóng chờ đợi không kết quả. Gia đình tôi đã chọn ngày 30/4 là ngày giỗ cho Bố. Mong linh hồn ông lạc loài nơi nào cũng có 1 chút ấm lòng – Thật cay đắng phải không.
 
Dưới đây tôi tóm tắt ít nhiều thông tin về Bố mà tôi được biết.
 
Bố tôi nguyên trước là Thiếu Tá TRẦN ĐỨC HY – Số quân 360 – 010. Khóa 11 trường Võ bị Đà Lạt. Trước kia ông là lính LỰC LƯỢNG ĐẶC BIỆT phòng TRUYỀN TIN. Đơn vị cuối cùng của Bố là SƯ ĐOÀN 23 BỘ BINH – LIÊN ĐOÀN 77 – TIỂU KHU ĐẮC LAK. Dưới sự chỉ huy của Đại Tá NGUYỄN TRỌNG LUẬT. Trong Hồi ký của Đại Tá LUẬT đã từng nhắc tới Bố trong ngày đại chiến 10/3/1975. Mặc dù tôi chưa từng biết Đác Lak là đâu tôi rất muốn về đó để tìm nhưng không biết bắt đầu từ đâu. Rất mong tất cả mọi người trong và ngoài nước nếu ai đọc và biết được nơi này xin comment chỉ đường dẫn lối để tới có thể tìn lại nơi đóng quân của Bố ngày xưa. Facebook của 1 người nào đó đã chụp được nghĩa trang QUÂN ĐỘI SƯ ĐOÀN 23, cùng 1 chút hy vọng mong manh ai đó đã chôn cất ông trong Nghĩa Trang này ( dù chỉ là suy đoán) có ai biết Nghĩa Trang này còn hay không xin giúp tôi chỉ đường.
 
Cháu là con gái lớn của Bố TRẦN ĐỨC HY,  cũng mong là các bác bạn bè đồng nghiệp của Bố cháu vẫn còn mạnh khỏe để đọc được mấy dòng này xin giúp cháu với ạ.
 
Dưới đây là hình của Bố tôi thời trẻ lúc bấy giờ là TRUNG ÚY. Khi giải phóng vì quá sợ hãi mẹ tôi đã đốt hết hình ảnh cũng như những gì liên quan đến đời sống quân ngũ của Bố. Mong linh hồn ông có linh thiêng – phù hộ mọi người giúp gia đình tìm được ông đưa về. Để mẹ tôi cưới đời được nằm cạnh ông đó là mong ước cuối cùng của mẹ và anh em tối trong suốt 45 năm. Chân thành cảm ơn tất cả mọi người đã dành thời gian đọc những dòng tìm cha này.
 
ĐÂY LÀ SỐ ĐIỆN THOẠI LIÊN LẠC CỦA TÔI 
 
Trần Thị Ngọc Hạnh – 0767.542.746
 
Trần Trung Lập – 0329.426.415