TIÊU DIỆT DU KÍCH (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of drill press

Cái mày cày hiền thục như người yêu ở khoảng đất mềm hỏng có rể cây. 😍

No photo description available.

Đang cầm lái máy cày thì trời mưa. Tháo găng tay ra để chụp hình cái máy cày dũng mãnh.

May be an image of grass

No photo description available.

May be an image of golf

Cái cào đất và cái cào lá để mặt đất bằng phẳng lại.

No photo description available.

Mỗi bao chứa 1250 calories. Một bao mì Ý spaghetti. Bao kia thịt gà.

No photo description available.

Sau một ngày lao động khổ sai bữa ăn có 1250 calories.

Giấc mơ lớn ngang dọc bên kia chân trời phải bắt đầu bằng những giấc mơ và trách nhiệm nho nhỏ trong cuộc sống đời thường mỗi một ngày mà phải chu toàn. “Tề gia trị quốc bình thiên hạ” ha ha.
Phải lo có những cái áo lành lặn không sờn rách để mặc. Những bữa ăn đơn giản nhưng không hề thiếu chất dinh dưỡng. Và thảm cỏ xanh rì ở sân nhà không hề thua kém thảm cỏ của mấy đứa hàng xóm tỉ mỉ siêng năng.
Đã từ lâu sân cỏ nhà trở thành hoang phế vì không có thời gian chăm sóc o bế bảo quản như sân của mấy đứa hàng xóm. Đất trở nên khô cằn, trở thành môi trường tốt cho cỏ dại và rêu xanh (moss) lan tràn xâm chiếm, như du kích Cộng Sản núp trong rừng U Minh.
Muốn tiêu diệt du kích rêu xanh và cỏ dại đang đâm chồi lan tràn trong vùng đất của mình thì cần phải có một cuộc hành quân tảo thanh triệt để. Phải càn quét bứng chúng lên tận gốc rể. Làm bằng tay quánh xáp lá cà thì biết khi nào mới thanh toán chiến trường đây nè?
Thứ Sáu xin nghỉ làm đi thuê cái máy cày nặng 90 kg, 6 tiếng đồng hồ lệ phí là 90 đô la. Rồi nhờ người giúp ì ạch khiêng nó bỏ lên xe. Mấy thằng du kích sẽ chết toi dưới lưỡi cày sáng ngời của “ông” ha ha.
Hì hục đẩy máy cày ra sau vườn. Đề máy rồ ga lưỡi cày sáng ngời quay tròn xới từng tảng dất. Cỏ dại rêu xanh bị bứng lên nghiền nát dưới lưỡi hái tử thần. Rồ mạnh ga nữa. Lưỡi hái múc xuống đất phầm phậm, máy cày lắc lư gầm gừ. Xạ thủ Hảo Hảo phấn kích say máu như đang ngồi trên xe tăng tiến ra chiến trường ha ha.
Chim chóc bay tán loạn, hỏng hiểu sao ông chủ bữa nay bị mắc chứng hâm gì mà đem xe tăng dìa càng quét truy kích dzữ quá. Mấy con thỏ chui vào bụi trốn biệt. Hu hu xin lỗi mấy em nghen, chừng vài tuần nữa thì mấy em sẽ có một thảm cỏ xanh rì êm ái để zui chơi.
Tuy nhiên mấy con chim American Robin và một loài chim gì màu xám nhỏ hơn con Robin chút xíu, thì nhảy tung tăng zui mừng theo sau lưng ông chủ để mổ ăn mấy con trùn đất bị lưỡi cày đào lên. Con chim màu xám thì tới sát máy cày chừng một mét luôn.
Lái máy cày đã lắm vì cảm nhận được uy lực của cơ giới. Nhưng đây là máy cày người lái phải đi bộ phía sau và cầm lái bằng hai tay như xe gắn máy. Muốn quẹo thì phải dùng cả sức mạnh toàn thân oằn người để bẻ lái mà nhiều khi nó vẫn cứ xới đất đi thẳng, hết hồn luôn vì sợ nó húc vào nhà.
Sợ nhứt là lúc máy cày xới đất ở độ dốc nên lưỡi cày bên độ dốc thấp đào lỗ sâu hơn nên máy cày bị lún sâu bên dốc thấp và xém lật. Mà tay ga thì không đàn hồi nên máy vày mà lật thì nó vẫn cứ đào và sẽ quay mòng mòng đào xới như một con quái vật đang lên cơn điên.
Những lúc máy cày đào trúng khúc rể cây lớn dưới đất thì nó lồng lộn nhảy tưng lên rung chuyển nên tài xế xạ thủ phải gồng người giữ chặc tay lái hỏng cho nó nhảy lung tung. Điều khiển máy cày chừng một tiếng là đã thấy phờ râu và hai tay mỏi nhừ. Còn tới những 5 tiếng đồng hồ “lao động vinh quang” nữa. Thế mới biết nông gia cực khổ chừng nào trên ruộng đồng qua bao nhiêu năm tháng để cho chúng ta miếng cơm.
“Tía em hừng đông đi cày bừa
Má em hừng đông đi cày bừa
Tía em là một người nông dân
Má em cũng là người nông dân
Cùng sống trên đồng bao la.”
Khi đào xới ở khoảng đất mềm thì máy cày hiền thục như một người tình chung thủy. Trời lại mưa lâm râm gió lạnh cóng. Tiếng động cơ rì rầm ru ngủ. Kéo bao trùm đầu của áo mưa xuống cho khỏi ướt mặt. Và lãng đãng mơ những chuyến đi về một chốn mịt mùng nào đó. Người ở đây nhưng hồn ở nơi nao?
Cuối cùng sau 5 tiếng đồng hồ lao động khổ sai, hoàn tất trước thời gian ấn định. Sau cuộc hành quân truy kích và phá hủy “search and destroy” này là đến giai đoạn “bình định” và “xây dựng” một thảm cỏ xanh. Công tác này kéo dài khoảng 5 tiếng đồng hồ nữa. Một tiếng để gieo hột cỏ và 4 tiếng cào đất lấp hột cỏ.
Công việc “bình định” đòi hỏi 2 cánh tay khỏe mạnh để cào đất lồi lỏm vì bị máy cày xới tung lên. Có những tảng đất rất bự bị máy cày đào lên nằm chình ình phải dùng cây cào bửa nó ra thành những cục nhỏ hơn. Sau khi cào đất cho bằng phẳng, thì dùng cái cào lá làm mặt đất bằng phẳng hơn và bảo đảm các hột cỏ mới gieo phải được phủ lên một lớp đất nó mới nẩy mầm dễ dàng.
Cuộc hành quân thần tốc 2 ngày để tiêu diệt du kích cỏ dại và rêu xanh đã kết thúc. Cái lưng hơi mỏi vì phải còng người đẩy kéo cái máy cày mắc dịch ha ha. Nhưng hai cánh tay gân guốc hơn mà mấy cô y tá xinh rất mê vì dễ tìm ra chỗ để lụi kim. Và mấy cái múi cứng dưới lớp mỡ bụng bầu bĩnh phì nhiêu cũng muốn nhú lên khoe khoang…
Phần thưởng cho cuộc hành quân giải phóng đã toàn thắng vẻ vang vào chiều thứ Bảy, là một bữa ăn lương khô quân đội MRE có 1250 calories, được trang bị thêm cà chua bông cải xanh và rau húng quế cho dễ nuốt và có thêm chất tươi. Và không quên mời một em cục cưng chó lửa bé bỏng ngồi bên cạnh cho bữa ăn thêm đậm đà tình yêu. 😍
BÔNG LAU