THÊM MỘT THẰNG ĐIÊN ? (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of one or more people, people standing and road

Xe của Noah Green dùng để cán chết một cảnh sát viên và làm bị thương một người khác.

May be a closeup of 1 person and beard

Noah Green. Chỉ có mấy thằng điên mới cầm mã tấu lao vào họng súng của cảnh sát.

May be an image of 1 person and playing football

Hình của Noah Green khi chơi banh bầu dục cho đại học Christopher Newport UniversitUniversity, tiểu bang Virginia.

Lúc 1 giờ chiều thứ Sáu hôm nay, một thanh niên da đen tên Noah Green 25 tuổi lái chiếc Nissan sedan lao vào một nút chặn của cảnh sát ở tòa nhà Quốc Hội Hoa Kỳ. Green dùng xe cán chết một cảnh sát và làm bị thương một cảnh sát viên khác. Cán xong Noah Green mở cửa xe cầm mã tấu xông đến tính chém những cảnh sát khác nhưng bị cảnh sát bắn chết.
Noah Green lớn lên ở tiểu bang Indiana nhưng theo học ở đại học Christopher Newport University ở tiểu bang Virginia. Green chơi trong đội banh “bầu dục” của đại học và được các bạn cho là người ít nói và thân thiết với bạn bè. Green tốt nghiệp đại học ngành tài chánh.
Tuy nhiên trong thời gian gần đây cuộc sống trở nên khó khăn vì trận đại dịch Covid19. Green bị thất nghiệp sau khi ra trường. Anh ta còn là một con chiên của Hồi Giáo Quốc Gia (Nation of Islam) và thần tượng Giáo Chủ Louis Farrakhan như Chúa Jesus. Mọi người đều biết Louis Farrakhan là một nhân vật rất cực đoan cánh tả, kỳ thị người Do Thái và muốn tiêu diệt nước Mỹ.
Noah Green còn tin vào thuyết âm mưu và đổ thừa những khó khăn trong cuộc sống là do chính phủ tạo ra. Green cho rằng các cơ quan chấp pháp liên bang Hoa Kỳ đang thí nghiệm phương pháp kiểm soát tư tưởng của anh.
Tuy nhiên vẫn chưa có tin tức Noah Green thù oán chính quyền Donald Trump hay Joe Biden. Nhưng thực tế là Green đang tấn công vào chính quyền do đảng Dân Chủ kiểm soát. FBI sẽ điều tra để xem Noah Green có dính líu với khủng bố hay không.
Các chính khách của đảng Dân Chủ lên tiếng binh vực và chia buồn trước thương vong của Cảnh Sát Phòng Vệ Quốc Hội (US Capitol Police). Nhưng các chính khách này vẫn im lặng chưa dám đụng đến tên sát nhân Noah Green vì hắn da đen và theo đạo Hồi. Giống vụ thằng điên Ahmad Al Aliwi Alissa gốc Syria theo Hồi Giáo thù ghét Donald Trump bắn chết 10 người da trắng ở Colorado tuần trước thì phe cánh tả câm như hến.
Cô nữ Dân Biểu Ilhan Omar gốc Somalia trong băng Tứ Quái cánh tả vồ lấy cơ hội đề nghị ra luật cấm súng AR-15 vì cô lý luận rằng nếu Noah Green mà có loại súng này thì nhiều người sẽ chết hơn. Noah Green dùng xe hơi để cán người và cầm dao tính giết cảnh sát thì đúng ra phải ra thêm luật cấm lái xe và cấm mua dao mới hợp lý.