TẠI SAO ?…PHẢI LÊN TIẾNG !!! (Trần Trung Đạo)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Tàu Cộng có xung đột biên giới với 14 nước chứ không riêng gì Việt Nam nhưng tại sao trong suốt mấy chục năm qua chỉ có biển Việt Nam là bị Tàu Cộng cướp, đất Việt Nam là bị Tàu Cộng chiếm, ngư dân Việt Nam là bị Tàu Cộng giết?

CSVN im lặng vì gia đình họ đang sống trong những biệt thự cao sang, con cháu họ đang học hành ở Mỹ, ở Pháp, hàng khối tiền xương máu của đồng bào bị họ ăn cắp và lén lút gởi sang các nhà băng Thụy Sĩ.

Nhưng hơn 90 triệu dân sống trong nghèo nàn tại sao phải xuôi theo giới cầm quyền CS im lặng trước hiểm họa Tàu Cộng?

Phải lên tiếng !

Tàu Cộng có nhiều lý do để khinh thường giới cầm quyền CSVN, những đàn em phản trắc, thuở bần hàn đã từng sống dưới sự che chở của đàn anh Tàu Cộng. Sau khi Liên Sô sụp đổ, không còn đường thoát, CSVN lại tìm về nương náu dưới chiếc bóng của đàn anh Tàu Cộng.

Đảng CS có lý do quy thuận Tàu Cộng, nhưng tại sao hơn 90 triệu dân Việt không nợ nần, không ơn nghĩa mà chỉ có căm thù Tàu Cộng lại phải quy thuận theo?

Phải lên tiếng !

Chỉ có một Việt Nam dân chủ, đoàn kết với một nền kinh tế cường thịnh, một quân đội trang bị bằng kỹ thuật chiến tranh tiên tiến là những phương tiện hữu hiệu trong đàm phán về chủ quyền Hoàng Sa, Trường Sa từ tay Tàu Cộng. Không ai có thể thắng trong bất cứ một cuộc đàm phán bằng cách cúi đầu như CSVN đang làm hiện nay.

Một thuận lợi mà Việt Nam hơn hẳn Tàu Cộng và đã được chứng nghiệm nhiều lần trong lịch sử dân tộc, đó là lòng yêu nước.

Tàu Cộng là một nước lớn nhưng không phải là nước mạnh. Việc giành lại Hoàng Sa và các đảo trong quần đảo Trường Sa là một khả năng, một triển vọng chứ không phải chỉ là một giấc mơ.

Bản đồ thế giới đã được vẽ đi vẽ lại nhiều lần. Biết bao nhiêu đảo, bao nhiêu đất bị các đế quốc cưỡng chiếm suốt mấy trăm năm cuối cùng vẫn trở về chủ cũ. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu đó, trước hết phải tập trung sức mạnh dân tộc để dời cỗ xe ngựa già nua lạc hậu cộng sản hiện nay sang bên lề lịch sử.

Phải lên tiếng !

Trần Trung Đạo