TẠI SAO MỸ ĐÓNG CỬA LÃNH SỰ QUÁN TRUNG CỘNG TẠI HOUSTON, TEXAS ?

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Một số nguồn tin bí mật được tiết lộ tại sao Lãnh Sự Quán tại Trung Cộng bị đóng cửa và trục xuất nhân viên Trung Cộng gấp rút trong vòng 72 giờ? Một số nguyên nhân được hé mở như sau:

Thượng nghị Sĩ Macro Rubio: Lãnh sự quán ĐCSTC tại Houston bị cho là ổ gián điệp:

Houston là nơi đầu tiên mà Bắc Kinh thiết lập Tổng lãnh sự quán tại Mỹ. Ngày 22/7, quyền Chủ tịch Ủy ban Tình báo Thượng viện Mỹ Marco Rubio đã nói rằng, Lãnh sự quán này là một ổ gián điệp. “Lãnh sự quán này cơ bản là tuyến đầu của hoạt động gián điệp, là trung tâm liên kết hoạt động gián điệp thương mại và gián điệp quốc phòng; Nó cũng tham gia vào các hoạt động gián điệp cố gắng gây ảnh hưởng đến Quốc hội, trong nhiều tình huống họ dùng nhân sĩ trong giới thương mại để cố gắng ảnh hưởng đến nghị viên Quốc hội và lãnh đạo chính trị cấp một ở các bang.”

Trả lời phỏng vấn của Fox News, ông Marco Rubio cảnh báo rằng, Mỹ biết những người nào là gián điệp của Đảng Cộng sản Trung Cộng (ĐCSTC), nếu trong 72 tiếng đồng hồ họ không rời khỏi lãnh thổ Mỹ, sẽ bị coi là gián điệp và bị bắt.

Trong các tài liệu tiêu hủy có chứa bí mật kinh người?

Sự kiện này phát sinh một cách bất ngờ, ngoại giới liên tiếp suy đoán:
(1) Lãnh sự quán ĐCSTC tại Houston rốt cuộc đã làm gì, để đến nỗi bị Mỹ trục xuất? Việc này đương nhiên không phải là việc nhỏ bé, có lẽ là đủ để cấu thành chuyện lớn như đe dọa, tổn hại lợi ích quốc gia của Mỹ, và Mỹ đã nắm được chứng cứ;
(2) Lãnh sự quán hoang mang vội vã đem tài liệu đi đốt, những thứ đã đốt là gì và bên trong ẩn chứa bí mật kinh người gì mà không thể để người khác biết? Nội bộ ĐCSTC đã xảy ra chuyện gì?.

Ông Viên Cung Di tiết lộ thông tin

Ngày 22/7, nhà tư bản  nổi tiếng Hồng Kông Viên Cung Di đã nói với Vision Times trong chương trình “Danh gia luận đàm” của Vision Times rằng, ông nhận được thông tin bên trong nói rằng, Tổng Lãnh sự quán Houston có người muốn ở lại Mỹ, nên đã đầu hàng Mỹ. Nhưng hiện không rõ thời gian cụ thể nhân viên Lãnh sự quán đầu hàng Mỹ, dự tính trong vài ngày tới, sẽ có nhiều thông tin liên quan hơn được tiết lộ ra.

“Kế hoạch chiến tranh” giải thể ĐCSTC chia làm 2 bước

– Trước khi Lãnh sự quán Đảng Cộng sản Trung Cộng (ĐCSTC) tại Houston bị trục xuất, Mỹ đã có hàng loạt các hành động được cho là nhắm vào Bắc Kinh.

– Ngày 20/7, nữ bác sĩ quân y của ĐCSTC Song Chen, đã bị truy tố về tội lừa đảo visa do che giấu thân phận quân nhân Trung Cộng khi vào nước Mỹ.

– Ngày 21/7, hai hacker Trung Cộng là Li Xiaoyu (34 tuổi) và Dong Jiazhi (33 tuổi) bị truy tố về tội đánh cắp tin tức cơ mật của Mỹ.

– Cựu Chiến lược gia Toà Bạch Ốc Steve Bannon cho biết, chính quyền Tổng thống Trump đã quy định một “kế hoạch chiến tranh” giải thể ĐCSTC một cách hoàn chỉnh, chia làm 2 bước, đầu tiên là “đối kháng” với ĐCSTC, sau đó là “đánh đổ” ĐCSTC.

Ông Bannon nói, Tổng thống Trump đã chỉ định kế hoạch “4 kỵ sĩ thời kỳ tận thế” cho ĐCSTC, họ chính là Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Robert C. O’Brien, Giám đốc FBI Christopher Wray, Ngoại trưởng Mike Pompeo và Tổng chưởng lý William P. Barr. Trong 3 tuần qua, “4 kỵ sĩ” đã liên tiếp có những phát biểu nặng ký chưa từng có nhắm vào ĐCSTC.

Đảng Cộng sản trung Cộng trả đủa vôi vàng yếu ớt:

Có thể Lãnh Sự Quán của Trung Cộng ở San Francisco cũng sẽ bị đóng.

Lãnh sự quán Trung Cộng tại San Francisco bị Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cáo buộc chứa chấp một nữ quân y Trung Cộng đang FBI truy nã.  Qua đó một số thành viên quốc hội Hoa Kỳ cho rằng lãnh sự quán Trung Cộng là trung tâm gián điệp của Đảng Cộng sản Trung Cộng (ĐCSTQ) tại Hoa Kỳ.  

Người trốn trong Lãnh Sự Quán San Francisco là cố Đường Quyên (Juan Tang) là một nghiên cứu sinh của tri=ường đại học Davis tiểu bang california với visa nghiên cứu J1. Thế nhưng bà dấu tung tích bà là một sĩ quan quân y của quân đội Trung Cộng khi xin Visa vào Mỹ.  Vào ngày 20/06,  FBI đã khám xét nhà của Đường Quyên và phát hiện rằng bà đang làm việc tại Đại học Quân y Không quân Trung Cộng và vẫn đang là quân nhân trong quân đội. Bà Đường Quyên đã bị FBI thẩm vấn vào ngày hôm đó. Vào ngày 26/6, bà bị buộc tội gian lận visa. Ngày 20/07 các tài liệu được đệ trình bởi các công tố viên Tòa án Liên bang Quận Bắc California .

Các công tố viên liên bang tuyên bố rằng bà Đường Quyên đã vào lãnh sự quán ĐCSTQ tại San Francisco một ngày sau khi bị khám xét và thẩm vấn. Theo đánh giá của FBI, bà hiện vẫn ở trong lãnh sự quán này.

Do đó Lãnh Sự Quán của Trung Cộng San Francisco sẽ mang chung số phận của Đại Sứ Quán Trung Cộng ở Houston, Texas

Tin tổng hợp