STEVE BANNON LÀ CON BÀI “QUẬN SỰ ÁT CHỦ” CỦA TỔNG THỐNG TRUMP

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Khi nào TT Trump tuyên bố Steve Bannon (T) chính thức trở lại Cố Vấn Chiến Lược Tòa Bạch Ốc?

Steve Bannon chính là đạo diễn phía sau hậu trường, để chỉ huy cho những trận đánh vào Trung Cộng gần đây. Ông là một người bạn và cũng là người cố vấn chiến lược nòng cốt của TT Trump vào cuối năm 2016.
Vào năm 2017, vì một vài vấn đề xích mích với con rể của Trump nên ông từ chức. Cho dù từ chức ông vẫn còn là một cố vấn tin cẩn của Trump trong bóng tối mà ít ai biết đến.
Vào đầu năm 2017, Steve Bannon đưa ra nhiều điều cố vấn nhắm vào Trung Cộng khi đó tưởng như rất tiêu cực. Ý tưởng của ông là muốn tiêu diệt Trung Cộng tận gốc rễ lẫn kinh tế và quân sự đã làm cho Trump không mấy hài lòng về kế sách này, vì khi đó trong Tòa Bạch Ốc cũng còn nhiều cố vấn không thích làm chuyện này vì Mỹ vẫn còn nhiều quyền lợi với Trung Cộng.Nhưng gần đây sau đại dịch “Virus Vũ Hán” đã làm Mỹ thức tỉnh về những âm mưu thâm độc, xấu xa của nhà cầm quyền Trung Cộng và là những gì Steve Bannon đã cố vấn và dự đoán trước kia đều đến rất đúng, và đến nhanh hơn là đã dự đoán.
TT Trump đã không ngần ngại bí mật mời Steve Bannon trở lại làm việc và có một văn phòng cho Steve Bannon ở trong Tòa Bạch Ốc mà không có chính thức công khai.
Cuộc sum họp giữa Trump và Steve Bannon là một cơn ác mộng cho Trung Cộng.
Gần đây Steve Bannon công khai với những lời nói không úp mở: “Trung Cộng, họ Tập là một tên tội phạm, chúng ta phải chấp nhận sự thật cắt đứt hết liên hệ với Trung Cộng và chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc chiến tranh quân sự.”
“Tập Cận Bình và nhà cầm quyền Trung Cộng tàn ác xem mạng người dân của Trung Hoa không ra gì, thì họ xem mạng người dân trên thế giới như là không. Trung Cộng là mọi rợ và cần phải học lại làm còn người từ đầu”
Trước khi Trump cắt đứt với WHO, Steve Bannon lên Ti Vi Đài Loan nói “chúng ta phải cắt đứt quan hệ với WHO dụng cụ làm lợi cho Trung Cộng ở Liên Hiệp Quốc không hơn không kém”.  Ba ngày sau Trump đã lên ti vi loan báo cắt đứt liên hệ với WHO.
Steve Bannon còn nói
“Đài Loan chính là cái gai trước mắt của Trung Cộng. Một nước Trung Cộng tự do khác đã đánh gục Tập Cận Bình nhiều lần trước quốc tế qua đường bang giao. Trung Cộng bất chấp sẽ đánh Đài Loan nay mai”
Ông còn tiếp:
“Nước Mỹ sẽ nối lại bang giao Đài Loan một gần đây”
Còn Biển Đông;
“Chúng ta sẽ không cho phép Trung Cộng ngang nhiên muốn bắt nạt những nước xung quanh và không cho họ được quyền quân sự hoá”
Còn về thương mại;
“Chúng ta phải quyết liệt đối mặt với họ trên lãnh vực kinh tế và đánh vào chúng mãnh liệt và đánh vào những cái gì chúng đau đớn nhất. Nhất là cúp hết ưu tiên cho Hồng Kông và Hồng Kông phải là khu tài chánh thế giới và nó sẽ không còn giúp gì cho Trung Cộng hùng mạnh”
Nếu ông ta thật sự trở lại chính thức là Cố Vấn Trưởng Chiến Lược Tòa Bạch Ốc, và chính  thì có lẽ sẽ là cơn ác mộng cho Trung Cộng nay mai.