NHỮNG NHÀ THỜ NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Các nhà thờ với rất nhiều kiến trúc đẹp, các tác phẩm điêu khắc ngoạn mục và tinh tế cùng cách bài trí nội thất nổi bật khiến chúng trở thành những điểm đến du lịch nổi tiếng và đầy quyến rũ.

Nhà thờ Saint Sophia, Kiev

Với những bức tường trắng lấp lánh và những mái vòm màu xanh lá cây và vàng, nhà thờ Saint Sophia là một trong những điểm tham quan nổi tiếng và hấp dẫn nhất của Kiev. Nhà thờ tuyệt đẹp này được thiết kế theo phong cách Byzantine ban đầu được xây dựng vào thế kỷ 11 để chứa lăng mộ của những người cai trị Kievan.

Nhà thờ thánh Vitus, Czech

Nổi lên từ khu phức hợp Lâu đài Praha rộng lớn, nhà thờ St. Vitus khổng lồ, với đỉnh tháp cao 102m, sừng sững bao trùm xung quanh với kiến trúc Gothic lộng lẫy và mặt tiền tuyệt đẹp là nhà thờ lớn nhất và quan trọng nhất trên toàn lãnh thổ Czechia. Được xây dựng vào năm 1344, nội thất của nó được trang trí cầu kỳ với cửa sổ kính màu, mái vòm trang nhã và đồ khảm tinh xảo.

Nhà thờ St. Stephen, Ý

Một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất của thành phố, nhà thờ St. Stephen nằm ở Stephansplatz ở trung tâm của Vienna. Trưng bày một số kiến trúc Romanesque và Gothic tuyệt đẹp, nhà thờ tự hào có một tòa tháp cao và những bức tường đá vôi lấp lánh, với những bức tranh khảm trên mái tuyệt vời là một trong những đặc điểm nổi bật của nó.

Nhà thờ Cologne, Đức

Với đôi chóp tháp khổng lồ vươn lên không trung 157m, nhà thờ Cologne tự hào có mặt tiền lớn nhất so với bất kỳ nhà thờ nào trên thế giới. Được bao phủ bởi các tác phẩm điêu khắc và chạm khắc tinh xảo, điều này chắc chắn tạo nên một khung cảnh tráng lệ, cũng như đền thờ Ba Vua được tôn kính nằm bên trong.

Nhà thờ Catedral Basílica Del Pilar, Tây Ban Nha

Được xây dựng theo phong cách Baroque tuyệt đẹp, nhà thờ-Catedral Basílica Del Pilar là một trong những điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng nhất của Zaragoza. Nó trông đặc biệt tuyệt đẹp vào ban đêm khi được chiếu sáng lấp lánh và hình ảnh lung linh phản chiếu trong làn nước của dòng sông.

Nhà thờ muối Zipaquira, Colombia

Một địa điểm tuyệt vời để tham quan, nhà thờ Muối Zipaquira nằm cách mặt đất khoảng 200m sâu trong giới hạn của một mỏ muối. Vượt ra khỏi khối đá rắn với các biểu tượng và tác phẩm điêu khắc được chạm khắc tinh xảo và trưng bày, nhà thờ được xây dựng trên 3 tầng.

Saint John’s Co-Cathedral

Nội thất của Saint John’s Co-Cathedral được cho là một trong những ví dụ điển hình về kiến trúc Baroque. Được trang trí rất công phu và phức tạp với trần và tường được dát vàng lấp lánh cùng những bia mộ lớn bằng đá cẩm thạch được trưng bày bên cạnh những bức tranh và tượng tuyệt đẹp.

Nhà thờ thánh Patrick, Mỹ

Được hoàn thành vào năm 1878, nhà thờ tự hào với một số kiến trúc Tân Gothic tinh tế, với 2 ngọn tháp trang nhã nằm hai bên cửa sổ hoa hồng bằng kính màu tuyệt đẹp. Bên trong là một số bàn thờ và tác phẩm nghệ thuật cao cấp với bức tượng Pieta khổng lồ là điểm nhấn khiến nhà thờ lớn nhất nước Mỹ này rất nổi tiếng.

Nhà thờ St Paul, Anh

Một trong những địa danh nổi tiếng và dễ nhận biết nhất ở London, nhà thờ St Paul và mái vòm rộng lớn đã trở nên nổi bật kể từ khi nó được xây dựng trở lại vào năm 1697. Được mô phỏng theo nhà thờ Thánh Peter ở Vatican, mái vòm khổng lồ của St Paul là đặc điểm độc đáo của nó , đạt chiều cao 111m.

Nhà thờ Brasilia, Brazill

Nổi tiếng với thiết kế độc đáo và khác thường, nhà thờ Brasilia là sản phẩm trí tuệ của kiến trúc sư nổi tiếng nhất Brazil, Oscar Niemeyer. Được hoàn thành vào năm 1970, cấu trúc của nhà thờ bao gồm 16 cột vững chắc, uốn cong nhẹ nhàng với nhau. Chúng có nghĩa là bắt chước hai bàn tay vươn lên trời. Vì hầu hết các bức tường đều có cửa sổ kính màu tuyệt đẹp, nên nhà thờ trông rất nhẹ nhàng, đầy màu sắc.

Santa Maria del Fiore, Ý

Một trong những nhà thờ nổi tiếng nhất trên thế giới, Santa Maria del Fiore ở Florence đã làm kinh ngạc người xem kể từ khi nó được hoàn thành vào năm 1436. Được xây dựng bằng đá cẩm thạch màu xanh lá cây, hồng và trắng, mặt tiền Gothic Revival tuyệt đẹp có rất nhiều bức tượng ấn tượng và chạm khắc tinh xảo, với 3 cửa sổ hoa hồng và 3 cửa ra vào bằng đồng chắc chắn.

Nhà thờ Chartres

Được bảo tồn rất tốt, nhà thờ Chartres vẫn giữ được hầu hết các đặc điểm ban đầu của nó. Điều này có nghĩa là 3 mặt tiền tuyệt vời của nó, các cửa sổ kính màu lớn và sáng, và các trụ bay khổng lồ đều có từ khoảng năm 1220.

Vương cung thánh đường San Marco, Ý

Được xây dựng từ thế kỷ 11 theo phong cách Italo-Byzantine, vương cung thánh đường có mặt tiền tinh tế với phần trên là đường mái Gothic được trang trí lộng lẫy. Để làm nổi bật quyền lực và uy tín to lớn của Venice, nội thất của nhà thờ được dát vàng, với những bức tranh khảm lộng lẫy và các tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc ở bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy.

Nhà thờ Alexander Nevsky

Một trong những nhà thờ Chính thống giáo lớn nhất trên thế giới, Alexander Nevsky tự hào với một số kiến trúc Neo-Byzantine ngoạn mục và là một trong những điểm tham quan và biểu tượng chính của Sofia. Được xây dựng từ năm 1882 đến năm 1912, nhà thờ khổng lồ được dựng lên để tưởng nhớ những người lính Nga đã hy sinh giải phóng Bulgaria khỏi quân Ottoman.

Mezquita của Cordoba

Được coi là một trong những ví dụ điển hình nhất của kiến trúc Moorish, Mezquita của Cordoba thực sự là một nơi đáng để ghé thăm với những mái vòm thanh lịch và các cây cột xinh xắn nằm rải rác trong sảnh cầu nguyện lớn cùng rất nhiều thiết kế hình học cũng được trưng bày.

Nhà thờ Saint Basil, Nga

Đứng kiêu hãnh trên Quảng trường Đỏ ở trung tâm thủ đô Moscow, nhà thờ Saint Basil là một trong những địa danh quan trọng và ấn tượng nhất trên toàn nước Nga. Được tạo thành từ mười nhà thờ được kết nối với nhau, nhà thờ quyến rũ được xây dựng từ năm 1555. Với một loạt các phong cách kiến trúc, nó gần như xuất hiện trong một câu chuyện cổ tích. Những bức tường màu đỏ rạng rỡ của nó được bao phủ bởi những ngọn tháp đầy màu sắc và mái vòm hình củ hành. Mặc dù vẻ ngoài rất đáng kinh ngạc của nhưng khám phá nội thất đầy cảm hứng của nhà thờ này cũng là một điều bổ ích.

Content: Kim Tuyến (Theo Touropia)

Media: Minh Châu