NHIỀU TỈNH Ở VIỆT NAM CHI HÀNG TỶ ĐỒNG MUA QUÀ TẶNG ĐẠI BIỂU ĐCSVN THAM DỰ ĐẠI HỘI !

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Hà Tĩnh chi hơn 2 tỷ đồng mua 700 cặp da Madein China tặng đại biểu. (Ảnh qua phunumoi.net.vn)

Thực trạng Việt Nam một nước nghèo dân thống khổ mà đảng Cộng sản xài phung phí qua những bản tin dưới đây:
Tỉnh Hà Tĩnh tặng cặp da trị giá 126 USĐ cho đại biểu đảng Cộng sản tham dự đại hội, tỉnh Tuyên Quang dự chi 2,500,000,000 tỷ đồng may áo vest cho đại biểu tham dự Đại Hội Đảng, Tỉnh Gia Lai chi 1.2 tỷ đồng mua đồng hồ Trung Cộng để phục vụ đại hội Đảng….

Báo chí trong nước cho biết, từ hồi tháng 7/2020, giới chức Hà Tĩnh đã mời thầu rộng rãi qua mạng lựa chọn nhà thầu mua sắm vật tư phục vụ tổ chức Đại hội Đảng bộ tỉnh.
Gói thầu được mời thầu với giá 2.192.800.000 đồng. Hiện công ty Kara Việt Nam trúng thầu với giá 2,178,220,000 đồng. với toàn bộ hợp đồng (tương đương, thời gian thực hiện hợp đồng là 9 ngày và sử dụng nguồn vốn ngân sách tỉnh)

Trong đó, Hà Tĩnh dành 2.079.000.000 đồng để mua 700 chiếc cặp da đựng tài liệu với 2 kiểu khác nhau, cùng đơn giá 2.970.000 (126 USD) đồng một chiếc, made in China.

Hơn 99 triệu đồng còn lại, giới chức tỉnh này mua huy hiệu cờ Đảng (3,000 cái); phù hiệu đại biểu màu đỏ (390 cái); phù hiệu đại biểu màu xanh (310 cái); thẻ đeo cho ban tổ chức (300 cái); bình nước thủy tinh đặt bàn (200 cái).

Việc Hà Tĩnh mua sắm cặp da tặng đại biểu khiến nhiều người bức bình cho rằng quá lãng phí, nhưng lãnh đạo tỉnh ủy Hà Tĩnh lại khẳng định việc mua một món quà giá trị để tri ân đối với những đại biểu tham dự đại hội là việc rất đáng làm.

“Quan trọng là chất lượng của những chiếc cặp da đó như thế nào, có đúng với giá trị tiền bỏ ra mua không? Có việc nâng giá hay không? Còn lại với nhiệm kỳ 5 năm và những đóng góp của các đại biểu cho tỉnh nhà thì món quà là chiếc cặp da phục vụ công việc, gắn logo tỉnh để tặng cho các đại biểu tham dự đại hội là việc rất ý nghĩa, đáng làm. Nếu nhìn tổng thể số tiền 2 tỷ đồng là lớn nhưng với số lượng là 700 chiếc cặp da thì số tiền trên cũng là hợp lý. Tất nhiên, khi báo chí phản ánh chúng tôi sẽ ghi nhận và rút kinh nghiệm. Nhưng để rút lại gói thầu như các tỉnh khác là không nên bởi sẽ ảnh hưởng lớn đến doanh nghiệp trúng thầu. Tất cả số lượng cặp này doanh nghiệp họ đã đặt may, hoàn tất hết rồi”, tờ Người đưa tin dẫn lời.

Trước đó, tỉnh Quảng Bình đã phải dừng quyết định chi hơn 2,2 tỷ đồng để mua cặp đựng tài liệu cho đại biểu vì dư luận phản đối.

Mới đây, hôm 3/10, Quảng Trị cũng phải ra thông báo hủy gói thầu mua sắm “Bình hút tài lộc cao cấp và các loại phù hiệu của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ VII”, với dự toán là 544,6 triệu đồng, vì người dân cho rằng, đại biểu đến dự Đại hội thì “cần gì phải tặng bình hút tài lộc”“việc mua sắm này là lãng phí, không cần thiết…”.

Sau đó, ông Lê Quang Chiến, Chánh văn phòng Tỉnh ủy Quảng Trị giải thích là do có sự “nhầm lẫn, sơ suất của anh em tham mưu khi ghi ‘bình hút tài lộc cao cấp’. Thực ra, đó là bình gốm thông thường có khắc logo cầu Hiền Lương – một trong những biểu tượng của tỉnh Quảng Trị”.

Hoàng Minh

Tỉnh Tuyên Quang dự chi 2.5 tỷ đồng VN may trang phục cho đại biểu. (motthegioi.vn)

 

 

 

 

 

 

 

Truyền thông trong nước cho biết, văn phòng Tỉnh ủy Tuyên Quang đang mời thầu trong nước 2 gói thầu, gồm: “May trang phục đại biểu các huyện dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, Nhiệm kỳ 2020 – 2025” (gói số 1) và “May trang phục đại biểu thành phố và các Đảng ủy Trực thuộc Tỉnh ủy dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Tuyên Quang lần thứ XVII, Nhiệm kỳ 2020 – 2025” (gói số 2).

Theo đó, gói thầu số 1 sẽ may 203 bộ trang phục với dự toán là 1,218 tỷ đồng. Gói thầu số 2 sẽ may 225 bộ trang phục với dự toán 1,350 tỷ đồng.

Tất cả 428 bộ trang phục này đều yêu cầu có chất liệu CASHMERE (Italy), nguyên phụ liệu: Cúc áo, khóa quần, chỉ may nhập của Đức; chất liệu vải lót trong của Nhật.

Mỗi bộ sẽ được may theo số đo cụ thể của từng đại biểu. Nhà thầu sẽ phải cung cấp sản phẩm tới tận nhà của từng đại biểu.

Đáng chú ý, theo “Quyết định Dự toán thu ngân sách nhà nước, chi ngân sách địa phương và phân bổ ngân sách cấp tỉnh Tuyên Quang năm 2020”, cho thấy, tổng thu từ địa phương là hơn 2,3 tỷ đồng, Thu bổ sung từ ngân sách Trung ương là hơn 7,3 tỷ đồng.

Gói thầu thứ 1 mà tỉnh Tuyên Quang mời thầu. (Ảnh: muasamcong.mpi.gov.vn)

 

Gói thầu thứ 2 mà tỉnh Tuyên Quang mời thầu. (Ảnh: muasamcong.mpi.gov.vn)

Dự toán tổng thu từ địa phương là hơn 2,3 tỷ đồng, trong năm 2020.

Trước đó, nhiều tỉnh nghèo liên tục “đua nhau” chi hàng tỷ đồng để mua cặp da, vòng đeo tay thông minh,… để làm quà tặng phục vụ đại hội Đảng, khiến dư luận bức xúc.

Cặp da đựng tài liệu dành cho khách mời và đại biểu tham dự đại hội đảng với nhiều mức giá, mẫu mã khác nhau.

Điển hình như các tỉnh Gia Lai, Vĩnh Phúc, Lâm Đồng, Bắc Giang, Nam Định chi từ hơn 900 triệu đến 1,6 tỷ đồng. Nhiều chính quyền cấp huyện cũng chi từ 200 đến 700 triệu đồng.

Mới đây, tỉnh nghèo Quảng Bình cũng dự chi 2,2 tỷ đồng để mua cặp đựng tài liệu cho khách mời và đại biểu, nhưng do áp lực từ dư luận nên tỉnh này đã phải dừng kế hoạch.

Hoàng Minh

  

500 vòng đeo tay thông minh hãng Xiaomi (hàng Trung Cộng),… được giới chức Gia Lai mua để phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI. (Ảnh minh họa: shutterstock)

Truyền thông nhà nước vừa loan tin, Gia Lai vì muốn tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020-2025, nên giới chức tỉnh này đã thông báo mời thầu gói thầu mua sắm cặp tài liệu, vòng đeo tay thông minh,…

Gói thầu có giá dự toán là 1,225 tỷ đồng, từ nguồn trung ương hỗ trợ. Công ty cổ phần gia dụng quốc tế Minh Châu là đơn vị trúng thầu.

Báo chí cho biết, công ty này đã cung ứng 500 cặp da bò (hàng Trung Cộng), kích thước 38cm x 28cm x 8cm, giá trị 1.558.000 đồng/chiếc. Mỗi chiếc cặp da được ép kim nội dung lên miếng da, khắc laser tên từng đại biểu.

500 cây bút kim loại màu đen vàng, được khắc nội dung lên nắp bút có giá 63.000 đồng/cây; 500 cuốn sổ tay kích thước A5, loại 196 trang, có bìa bằng Simili giá 83.000 đồng/cuốn.

Đặc biệt, còn có 500 vòng đeo tay thông minh của hãng Xiaomi (hàng Trung Cộng) sản xuất, có màn hình cảm ứng, hỗ trợ cảm biến nhịp tim, đếm bước chân, nhắc nhở vận động… Mỗi chiếc vòng tay này được cung ứng với giá 735.000 đồng.

Thời gian qua, mặc dù dịch viêm phổi Vũ Hán còn diễn biến phức tạp, khiến nền kinh tế Việt Nam gặp nhiều khó khăn, thế nhưng, nhiều tỉnh nghèo vẫn đua nhau chi hàng tỷ đồng để mua cặp da,… để làm quà tặng phục vụ đại hội Đảng, khiến dư luận bức xúc.

Điển hình như các tỉnh Vĩnh Phúc, Lâm Đồng, Bắc Giang, Nam Định chi từ hơn 900 triệu đến 1,6 tỷ đồng. Nhiều chính quyền cấp huyện cũng chi từ 200 đến 700 triệu đồng.

Mới đây, tỉnh nghèo Quảng Bình cũng dự chi 2,2 tỷ đồng để mua cặp đựng tài liệu cho khách mời và đại biểu, nhưng do áp lực từ dư luận nên tỉnh này đã phải dừng kế hoạch.

Hoàng Minh