Nhà văn TRẦN PHONG VŨ: MỘT CHẾ ĐỘ BẠO TÀN KHÔNG TIM ÓC

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Nhà văn Trần Phong Vũ (tây nam Hoa Kỳ)
Đặc trách Tủ Sách Tiếng Quê Hương www.tiengquehuong.com
Cựu Chủ Bút nguyệt san Diễn Đàn Giáo Dân www.diendangiaodan.com
“Một chế độ bạo tàn, không tim óc” (quý vị bấm nghe audio)
http://freevietnews.com/audio/ NvTranPhongVu_ChucTet2016.mp3
 

MỘT CHẾ ĐỘ BẠO TÀN KHÔNG TIM ÓC 

Hải ngoại Xuân Bính Thân 2016

Nhân dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân 2016, tù miền nam California, Hoa Kỳ, chúng tôi là Trần Phong Vũ xin thân ái gửi tới toàn thể đồng báo quốc nội những lời chúc tốt lành nhất.


Kính thưa quý vị,

41 năm với miền Nam và 71 năm với miền Bắc, quý vị đã phải cam tâm sống dưới ách thống trị của một chế độ bạo tàn, không tim óc. Vì không có óc để phán đoán thiệt hơn, nên đất nước ngày càng lụn bại. Và vì không có trái tim để biết Yêu Thương, những kẻ cầm quyền trở thành ác độc, tàn nhẫn, vô cảm với chính người dân của họ.

Từ hải ngoại xa xôi nhìn về Tổ Quốc, chúng tôi cảm nhân được tất cả tâm tình và cảnh ngộ tang thương, đau xót của đồng bào trong cảnh trên đe dưới búa nhiều thập niên qua. Chúng tôi cảm thông được nỗi thất vọng ê chề của toàn thể bà con quốc nội sau Đại hội Đảng lần thứ 12

vừa qua.

Cũng từ đấy, chúng tôi phấn khởi dõi theo bước chân dũng cảm của hàng trăm Dân Oan từ khắp các miền quê kéo về vườn hoa Mai Xuân Thưởng, Hànội, Văn Phòng 2 Quốc Hội ở Sài gòn để đòi công lý, của hàng ngàn giáo dân Nghệ An biểu tình trước Ủy Ban Nhân Dân huyện Quỳnh Lưu phản kháng hành vi đả thương LM Đặng Hữu Nam do công an nhà nước giả dạng côn đồ, của các tổ chức Xã Hội Dân Sự, của hàng hàng lớp lớp giới trẻ đang can đảm đấu tranh cho công bằng và tự do, dân chủ trên quê hương.

Định luật bất biến dành cho những chế độ độc tài –dù là độc tài quân phiệt hay độc tài cộng sàn- là chúng sẽ không thể tồn tại lâu. Quá lắm là năm bảy chục năm. Một là tự hủy, hai là do quần chúng vùng lên lật đổ.

Bề ngoài kiên cố vững chãi như chế độ cộng sản Liên Xô, những tưởng có thể ngàn năm trường trị, thế mà sau 73 năm tác oai tác quái, năm 1990 cũng phải cáo chung. Cộng sản Việt Nam khởi nghiệp năm 1945. Tính đến nay chế độ ấy đã thọ 71 tuổi. Chư hầu không thể qua mặt quan thầy. Như thế, ngày tàn của chế đô độc tài độc đảng cộng sản Hànội đã điểm.

 

Trong tâm tình ấy, nhân ngày đầu Năm Mới Bính Thân, cùng với tập thể người Việt ở hải ngoại, chúng tôi thành khẩn cầu xin Thượng Đế, anh linh các bậc tiên hiền, tiên triết, các anh hùng liệt nữ…luôn phù trợ Dân Tộc và Tổ Quốc Việt Nam.

Bước qua Năm Mới, chúng tôi chân thành cầu chúc toàn thể 90 triệu đồng bào quốc nội luôn “Chân cứng đá mềm, đầu Cao mặt sáng” tiếp tục dấn bước trên con đường đấu tranh cho tự do, dân chủ và sự toàn vẹn lãnh thổ trong niềm tin son sắt; Chính Nghĩa đứng về phía nhân dân, và chế độ  bạo tàn, ác độc bắt buộc phải cuốn gói ra đi trong một ngày không xa.

Trân trọng,
Trần Phong Vũ
Tết Nguyên Đán Bính Thân, 2016
(quý vị bấm nghe audio)