Bác sĩ CẤN THỊ NGỌC BÍCH: ANH HÙNG HÀO KIỆT THỜI NÀO CŨNG CÓ

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Cựu chủ tịch Ban Chấp Hành Hội Y Sĩ Việt Nam Tự Do
“Anh hùng hào kiệt thời nào cũng có”  quý vị bấm nghe audio)
http://freevietnews.com/audio/BsCanThiBichNgoc_ChucTet2016.mp3

ANH HÙNG HÀO KIỆT THỜI NÀO CŨNG CÓ

Montréal, ngày 6 tháng 2 năm 2016,

Kính thưa quý Đồng Bào Quốc Nội và Đồng Hương Hải Ngoại,

Mỗi độ xuân về, ngoài nỗi hoài niệm những ngày Tết quê nhà ngày xưa, người Việt tỵ nạn chúng tôi luôn trăn trở, ray rứt trước  cảnh quê hương nghìn dặm xa cách, đồng bào ruột thịt đang lầm than trong gọng kềm CS, tổ quốc như chỉ mành  treo chuông; không còn bao lâu nữa, bọn lãnh đạo độc tài sẽ hiến dâng toàn vẹn giang sơn Việt Nam dấu yêu cho quan thầy phương Bắc của chúng.

Quả thật từ ngày cả đất nước Việt Nam bị nhuộm đỏ, cộng sản Việt Nam đã không ngừng gây tội ác. Chúng ra tay trấn lột dân nghèo. Người dân lương thiện ngày càng nghèo đói. Vì quá túng thiếu, bao nhiêu thân phận phụ nữ và thanh thiếu niên bị trôi dạt nơi xứ người: hoặc làm nô lệ, hoặc trở thành món đồ tiêu khiển, mua vui cho thiên hạ; và đau lòng hơn, một số những người này trở thành nạn nhân của dịch vụ mua bán nội tạng kinh hoàng. Tuy chiến tranh đã qua lâu, máu và xương của người dân Việt Nam vô tội vẫn đỗ trong những hoàn cảnh khác nhau bởi những tham vọng tàn độc của người CS.

Dù đã hoà bình, nhưng Việt Nam bị tụt hậu về mọi mặt. Từ địa vị Con Rồng Á Châu ngày xưa khiến cho Thủ tướng Lý Quang Diệu đã từng ao ước: ngày nào Tân Gia Ba có thể tân tiến bằng Miền Nam Việt Nam? thế mà ngày nay chúng ta phải ngậm ngùi trước một nước Việt Nam thống nhất, tuy đã được Quốc Tế và người Việt hải ngoại viện trợ dưới nhiều hình thức, nhưng đã thụt lùi hàng trăm năm sau đất  nước của ông Lý Quang Diệu và nhiều quốc gia khác ở châu Á.

Hơn thế nữa, sau khi dâng đất nhượng biển cho Bắc Kinh, cộng sản Việt Nam ngày càng để lộ chân tướng nô lệ, tay sai cho Tàu Cộng. Cộng sản hèn với giặc, hung ác với dân cho nên chúng không ngừng thẳng tay đàn áp, bắt bớ, thủ tiêu những người dân yêu nước. Có nơi nào trên thế giới, những tinh hoa dân tộc, những tâm hồn ái quốc bị tù đày, ngược đãi như tại Việt Nam??  Từ bao giờ, tại nơi nào khác ngoài Việt Nam, sự bày tỏ quyết tâm chống ngoại xâm bị xem là trọng tội?

Phuong Uyen

Chính vì thế tổ quốc Việt Nam đang bên bờ vực thẳm, nếu không có sự tỉnh thức kịp thời của toàn dân Việt, chúng ta lại phải lâm vào đại nạn Ngàn năm nô lệ giặc Tàu.

Nhưng anh hùng hào kiệt thời nào cũng có trên quê hương Việt Nam oai linh. Trong bóng tối lầm than của đất nước, ngày càng xuất hiện những khuôn mặt đầy nhiệt huyết với khát vọng tự do, với lý tưởng hoà bình và ý chí bất khuất mà LS Lê Công Định gọi là Thế Hệ Dấn Thân. Họ là những người trẻ tại quốc nội, tuy đã trưởng thành trong môi trường thông tin đầy dối trá, lọc lừa, một số xuất thân từ gia đình đảng viên, cán bộ; nhưng họ đã thức tỉnh, đã từ bỏ những ưu đãi của chế độ phi nhân, chọn con đường dấn thân để mở ra sinh lộ cho dân tộc.

Viet Khang

Họ là Việt Khang, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Phương Uyên, Huỳnh Thục Vy, Nguyễn Đặng Minh Mẫn, Đỗ Thị Minh Hạnh, Đinh Nguyên Kha, Trần Vũ Anh Bình, Nguyễn Văn Đài, Lê Quốc Quân, Phạm Thanh Nghiên, Hồ Thị Bích Khương, Bùi Minh Hằng v.v…Và còn nhiều sinh viên học sinh trẻ, những anh hùng, anh thư đang đợi thời cơ để cùng đồng loạt vươn vai đứng lên làm lịch sử.

Huynh Thuc Vy

Chúng tôi tin tưởng tuổi trẻ Việt Nam sẽ nối gót tiền nhân viết ra trang sử oai hùng cho dân tộc. Một dân tộc đã không bao giờ chịu cúi đầu khuất phục trước bạo lực. Các bạn trẻ thuộc một thế hệ chỉ biết tuân theo tiếng gọi của lương tâm và tổ quốc . Và chính nhờ thế mà đất nước Việt Nam sẽ mãi trường tồn. Cũng chính vì thế mà những người yêu nước sẽ không bao giờ đơn độc, tất cả những người Việt Quốc Gia ở hải ngoại luôn quan tâm theo dõi và đồng hành cùng các bạn.

Kính thưa quý vị,

Trách nhiệm cứu nước thuộc về tất cả mọi con dân Việt.

Hy sinh hay Nô Lệ?  

Vì sự sống còn của tổ quốc, chúng ta không còn sự lựa chọn nào nữa và cũng không còn nhiều thời gian. Đã đến lúc chúng ta phải dùng sức mạnh dân tộc đánh đổ bạo quyền CSVN. Đã đến lúc chúng ta đều phải đồng lòng tranh đấu để tái tạo lại mùa xuân chiến thắng Kỷ Dậu của Đại Đế Quang Trung 1789.

Mùa xuân luôn là mùa của tin yêu, hy vọng. Năm Ất Mùi vừa qua đã có nhiều biến động trong nước. Những cuộc tranh đấu ngày càng quyết liệt của người dân và những mâu thuẫn trong nội bộ đã cho thấy dấu hiệu suy yếu  ngày càng rõ nét của đảng CSVN. Thiên thời đã đến, xin hãy cùng nhau đứng lên Đáp Lời Sông Núi.

Xin kính chúc toàn thể quý vị một năm mới dồi dào sức khỏe, an khang thịnh vượng và thật nhiều ý chí đấu tranh. Tương lai Việt Nam thuộc về toàn dân Việt, nhất là thuộc về các bạn trẻ trong nước. 

Xin cầu chúc đồng bào quốc nội sớm thoát khỏi ách nạn Cộng Sản để thực sự hưởng Tự Do, Dân Chủ , No Ấm. Nhân ngày xuân đến, chúng tôi xin chia sẻ nỗi đau, lẫn niềm tự hào đến với  gia đình của các chiến sĩ dân chủ  đang bị giam cầm vì đã dám cất tiếng nói cho một Việt Nam tươi sáng hơn.

Chúng tôi đời đời tri ân những vị anh hùng xã thân vì quê hương dân tộc.

Thay món quà đầu xuân, xin gửi đến quý bạn trẻ những lời Hịch
bất hủ của vị tiền nhân oai liệt Lý Thường Kiệt:

Nam quốc sơn hà Nam đế cư,
Tiệt nhiên định phận tại thiên thư.
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm,
Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư..

( Sông núi nước Nam vua Nam ở
Rành rành định phận tại sách trời
Cớ sao lũ giặc sang xâm phạm ?
Chúng bay sẽ bị đánh tơi bời! )

Trân trọng kính chào quý vị
BS Cấn Thị Bích Ngọc

Hội Y Sĩ Việt Nam Tự Do
http://freevietnews.com/audio/BsCanThiBichNgoc_ChucTet2016.mp3