NHÀ CẦM QUYỀN CỘNG SẢN VIỆT NAM ĐÃ LÀM ĐƯỢC GÌ CHO NGƯỜI DÂN TRONG CƠN HOẠN NẠN ? (facebooker Phạm Minh Vũ)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
Một hành vi vô liêm sỉ và bỉ ổi như thế “lấy sức dân lo cho dân” mà được phát động ngay lúc này, nó vừa lưu manh và trái cả luân lý.
Trước đây một ngày trung bình Thành Hồ thu về gần 2000 tỷ. Nhưng đem ra cống nạp hết cho Bắc Bộ Phủ…
Vậy mà khi dịch bệnh xảy đến, là lúc Dân đã sức cùng lực kiệt, dân phải tháo chạy, chạy bất chấp phải đem theo vợ con, chạy trong tư thế tìm đường cứu thân. Lúc ngặt nghèo ấy, các ông phát động Dân góp tiền mua Vác-xin, rồi sao?  – Rồi đem bỏ ngân hàng.
Cả hơn một năm qua, chỉ thấy giúp Dân trong cơn bĩ cực là Dân tự mua đồ chia sẻ cho nhau trong khu cách ly hay nhà trọ. Dân gọi tìm phường, khu phố thì họ quay lưng thản nhiên mặc kệ Dân chìm nghỉm trong cơn sóng dữ. Quan lại rủ nhau chơi golf, rủ nhau đánh bạc, rủ nhau đi xem đất…
Dân giờ trắng tay, doanh nghiệp đóng cửa và cả lúc này họ phải trả lãi ngân hàng trối chết, cầm hết sổ đỏ để trả nợ, người có dư một chút cũng để dành vì hoàn cảnh phong toả không có dấu hiệu dừng.
Chỉ có quan là giàu, ở biệt phủ, đi siêu xe, nhà đất thì khắp nơi, tiền tham ô vơ vét thì gửi tới con rễ cháu dâu. Thế mà quan chức không phát động quan giúp Dân mà bắt Dân giúp Dân là sao ông Mãi? [tức Phan văn Mãi, Phó Bí Thư thành Hồ].
Phát động kiểu này nó chẳng khác nào bồi thêm một cú mà lúc Dân đang choáng ván thì còn cái ác nào hơn?
Không lo được cho Dân thì từ chức đi Mãi. Duyệt dự án xây tượng đài, nhà hát, cổng chào, thác 9 tầng hay biệt thự cho bồ ở sao nhanh thế, sao lẹ thế!
Gạo chở sang Cuba cứu đói, xây dự án tặng nhà Quốc Hội cho Lào sao mà lẹ thế?
Còn Dân ta duyệt các gói hỗ trợ thì đem chia nhau hết, 62,000 tỷ tới 26,000 tỷ… có người chờ không nỗi nữa đã ngủ ngoài đường vì chủ trọ đuổi.
Mãi, hãy quỳ xuống mà xin lỗi Dân một lần đi.
Nguồn facebook: Phạm Minh Vũ