” NGU TOÀN DIỆN ” (Facebooker Bùi Bùi Sĩ)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

image.png

Thứ nhất, lão không phải dạng con ông, cháu cha hay chắt nội, chít ngoại của bất kể quan triều đình nào cả. Bố lão là thương gia bất động sản ở Newyork. Mẹ lão là người Scotland nhập cư, mãi 13 năm sau mới được nhập quốc tịch Mỹ, nên trong huyết quản của lão không có dòng máu quý tộc,không được liệt vào loại tinh hoa quý tộc và là hồng phúc của dân tộc .

Thứ hai, lão cũng chả có bằng cấp học vị học hàm GS, TS, thạc sĩ… con mẹ gì hết, may ra có mỗi cái bằng cử nhân kinh doanh bất động sản mà phải chuyển 2 trường đại học mới có được. Lão cũng chưa từng được ai cất nhắc cho học qua lớp lý luận trung cấp hay cao cấp nào. Triết học Mác Lê chắc gì đã đọc được dăm ba trang.

Thứ ba, chắc chắn rằng các chứng chỉ A, B, C… ngoại ngữ lão chẳng có cái nào hết. Có ai nghe thấy lão nói một từ nước ngoài nào đâu.

Thứ tư, lão chưa từng được đưa vào diện quy hoạch NGUỒN hay CÁN MAI, CÁN CUỐC cấp chiến lược,chiến thuật nào cả.

Thứ năm,trước đó lão cũng chưa hề cống hiến gì cho đất nước như đi nghĩa vụ quân sự hay từng làm cán bộ cấp xã,phường hay quận, huyện bao giờ. Thậm chí đến chuyện làm tà lọt cho CA phường chuyên đi bắt, tịch thu hàng hóa của mấy người bán hàng rong, lấn chiếm vỉa hè, hoặc đi cưỡng chế nhà đất của dân… như đám dân phòng, DQTV… lão cũng chưa từng tham gia một lần nào. Cho nên chuyện được luân chuyển để trau dồi kỹ năng, học hỏi kinh nghiệm lãnh đạo… thì thành tích của lão là khoanh tròn thành con số không to tướng.

Thứ sáu, lão ăn không dám ăn, uống không dám uống. Ngoài mấy lon COCA mỗi ngày thì rượu nhấp một ngụm sợ say, thuốc lá rít một hơi là sặc. Ma tuý mới nghe thấy tên gọi đã sợ nghiện. Không đàn đúm, chơi bời,phe cánh,đánh đấm, móc ngoặc với ai… vậy thì rõ ràng là bản lĩnh đàn ông của lão còn kém nhiều người khác.

Vậy mà vọt một phát lão ta lại leo lên ngồi chễm chệ ngay vào ngai vàng ở phủ đầu rồng mới lạ chứ. (Không chừng lão lại dùng tiền lo lót, mua bán chức tước cũng nên! )

Khi ngồi ghế này rồi thì chẳng biết khiêm nhường, nhìn trước ngó sau gì cả, nói năng, phát biểu thì oang oang, nhiều khi nói vo chứ không chịu soạn bài diễn văn rồi cầm ê a đọc giống như ngừơi ta.

Đã vậy, làm việc thì chẳng có tính chuyên nghiệp gì của chính khách cả, gây gổ khắp nơi, làm mấy thằng trùm khủng bố như Syria, Iran… mặt xanh như đít nhái. Còn mấy thằng độc tài như TQ, Bắc Hàn, Vê nê phải lao đao lận đận sắp đi ăn mày cả đám…. Gieo rắc kẻ thù khắp nơi, nay tăng cấm vận chỗ này, mai tăng thuế chỗ kia… phong tỏa dòng chảy hàng hóa hướng này, khơi thông hướng kia, làm cho các nhà đầu tư quốc tế cứ xoay như chong chóng, chạy khỏi nước này sang nước khác làm cho nước này thì giàu lên nhanh chóng trong khi nước kia xuống dốc không phanh …vv

Ngoài bảy mươi tuổi rồi mà vợ lão còn trẻ,đẹp phây phây, con cái trai gái dâu rể thì thành đạt,của ăn của để thì bao đời dùng không hết, thế mà không thích ở nhà mà hưởng thụ, tuổi cao sức yếu rồi không chịu nghỉ ngơi giữ sức… lại đâm đầu đi làm chính trị, chính em… để đụng chạm linh tinh nghe chửi rủa suốt ngày. Gần đây lại còn bị TT một nước nhỏ bé hơn ban bố lệnh bắt và xử tội, rồi nhờ cả interpol bắt bớ nữa chứ.

Còn nữa, cái dzụ này mới ngu nhất nè: làm việc thì của quốc gia đại sự mà ăn cơm nhà.Ngồi ghế phủ đầu rồng mà tiền lương chỉ nhận $1/năm. Đã sắp hết một nhiệm kỳ 4 năm được 4 USD lại còn lao tâm khổ tứ để tái cử thêm một nhiệm kỳ nữa với tâm nguyện làm cho quốc gia mạnh lên đúng với ngôi vị số 1 thế giới.
Người ta thì ” hy sinh đời bố, củng cố đời con” còn lão thì cầm quyền cao chức trọng mà chả dám ho he gì.Con cái cũng không dám đưa sang VN du học. Tiền của bao năm trước đây kinh doanh dành dụm được không dám gửi nhà băng uy tín ở Thụy sĩ, Không dám mua cái nhà để nghỉ mát mùa hè, nghỉ đông Noel… ở châu Âu, Dubai… hay ở HẠ LONG gì đó.

Nói chung, so với nhiều người thì lão là lãnh đạo “ngu toàn diện”. Không hiểu sao lão lại thành tỷ phú đô la được nhỉ. Chẳng lẽ lão cũng đã từng chạy xe ôm hay buôn chổi đót… hoặc làm vườn đến thối cả móng tay móng chân rồi sao ?

Vụ này lẽ ra phải đưa vào diện thanh tra mới đúng!

Lão là người ngồi cùng vợ trong bức ảnh dưới đây, một lão ” ngu” có một không hai của thế giới. Không biết là có cần đưa lão sang VN đào tạo không nhỉ ?

Ông bà nào biết rõ hơn về công tác cán bộ comment thêm nha!!!
FB Bùi Bùi Sĩ

 —