NGOẠI TRƯỞNG MIKE POMPEO: SỰ TUYÊN TRUYỀN BẨN THỈU CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN TÀU

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Một người đàn ông da đen George Floyd bị người cảnh sát da trắng tên Derek Chauvin đè đầu gối lên cổ chết. Sau đó những cuộc biểu tình cuồng nộ trên khắp nước Mỹ đòi công lý. Nhiều nơi lợi dụng biểu tình đòi công lý để bạo loạn, phóng lửa đốt nhà và cướp của.
Nước Mỹ đang hỗn loạn vì biểu tình, Trung Cộng trong bụng như mở cờ. Phát ngôn viên bộ ngoại giao Trung Cộng Triệu Lập Kiên bắn phát súng đầu tiên “nạn nhân phân biệt chủng tộc là căn bệnh mãn tính của xã hội Mỹ”. Lập Kiên đá đểu thêm để chạy tội đàn áp dân chủ ở Hồng Kông: “Tại sao Mỹ ca ngợi cái gọi là các thành phần độc lập và bạo lực đen ở Hong Kong như những người hùng và nhà hoạt động dân chủ, trong khi lại gọi những người biểu tình chống phân biệt chủng tộc là kẻ bạo loạn”.
Các cơ quan truyền thanh truyền hình của Trung Cộng theo lệnh Bắc Kinh chu mỏ phủ sóng 24/24 nói xấu nước Mỹ không tiết lời để trả đũa Mỹ về việc ủng hộ cuộc biểu tình đòi dân chủ ở Hồng Kông và lên án thủ phạm gây đại dịch “Virus Vũ Hán”.
Ngày 6/06/2020 ngoại trưởng Mike Pompeo tát vào mặt Trung Cộng một tát nảy lửa qua một thông cáo báo chí với tựa đề: Sự Tuyên Truyền Bẩn Thỉu của Đảng Cộng Sản Tàu – On the Chinese Communist Party’s Obscene Propaganda. Bài 
đăng trên trang web của bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ  với nguyên văn tiếng Anh ở link dưới đây:

https://www.state.gov/on-the-chinese-communist-partys-obscene-propaganda/ 

NGOẠI TRƯỞNG MIKE POMPEO: SỰ TUYÊN TRUYỀN BẨN THỈU

CỦA ĐẢNG CỘNG SẢN TÀU

Lê Thành Nhân  chuyển ngữ 

Ngày 6 tháng 6, 2020

Đảng Cộng Sản Tàu (ĐCST) khai thác bẩn thỉu cái chết bi thảm của George Floyd để biện minh và phủ nhận sự độc tài của ĐCST đối với quyền cơ bản của con người, một lần nữa phơi bày bản sắc thực sự của nó. Như với các chế độ độc tài trong suốt lịch sử, không có lời nói dối nào cho là bẩn thỉu miễn là nó phục vụ cho tham vọng quyền lực của Đảng. Tuyên truyền nực cười này không thể  lừa bịp được ai.

Sự tương phản giữa chính phủ Hoa Kỳ và Nhà Cầm Quyền Trung Cộng rất rõ ràng.

Ở Trung Cộng, khi một nhà thờ bị đốt cháy, cuộc tấn công gần như chắc chắn do ĐCST chỉ đạo. Ở Mỹ, khi một nhà thờ bị đốt cháy, những kẻ chủ mưu bị chính quyền trừng phạt, và chính phủ mang xe cứu hỏa, nước, cứu trợ và an ủi cho các tín hữu.

Tại Trung Cộng, những người biểu tình ôn hòa từ Hồng Kông đến Quảng Trường Thiên An

Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ: Mike Pompeo

Môn bị đàn áp bởi các lực lượng vũ trang, họ tự nhiên bắn giết. Các phóng viên viết về những sự đàn áp này bị kết án dài hạn trong tù. Tại Hoa Kỳ, các cơ quan thực thi pháp luật – cả tiểu bang và liên bang – các sĩ quan lừa đảo bị đưa ra công lý, hoan nghênh các cuộc biểu tình ôn hòa trong khi mạnh mẽ ngăn chặn sự cướp bóc và bạo lực, và thực thi quyền lực theo Hiến pháp để bảo vệ tài sản và tự do cho tất cả người dân. Báo chí có quyền tự do viết lại mọi sự kiện dưới những góc độ khác nhau để cho tất cả mọi người trên thế giới đều biết.

Ở Trung Cộng, khi các bác sĩ và nhà báo cảnh báo về sự nguy hiểm của một căn bệnh mới, ĐCST giữ bí mật bằng cách cho họ biến mất [thủ tiêu – ND], và nói dối về tổng số tử vong và mức độ bùng phát. Tại Hoa Kỳ, chúng tôi coi trọng cuộc sống và xây dựng các hệ thống minh bạch để điều trị và bảo hiểm sức khỏe nhiều hơn bất kỳ quốc gia nào khác về các giải pháp đại dịch toàn cầu.

Ở Trung Cộng, khi công dân giữ ý kiến ​​tách rời khỏi giáo điều của ĐCST, Đảng giam cầm họ trong các trại tù cải tạo. Và, khi mọi người – chẳng hạn như những người ở Hồng Kông và Đài Loan – có cùng một nguồn gốc trong một nền văn minh đã tồn tại hàng ngàn năm được có tự do, thì tự do đó bị nghiền nát bởi những người Cộng Sản nhận lệnh của Đảng độc tài. Ngược lại, tại Hoa Kỳ, ngay cả trong cuộc bạo loạn, chúng tôi thể hiện cam kết mạnh mẽ của mình đối với nhà nước pháp quyền, minh bạch và tôn trọng nhân quyền.

Bắc Kinh trong những ngày gần đây đã thể hiện sự khinh miệt liên tục đối với sự thật và pháp luật [của Hoa kỳ – ND]. Các nỗ lực tuyên truyền của ĐCST – tìm cách kết luận các hành động của Hoa Kỳ trước sự ra đi của George Floyd trong khi với ĐCST tiếp tục phủ nhận các quyền và tự do cơ bản của con người – nên được nhìn thấy vì sự gian lận mà họ đang có.

Trong khoảng thời gian tốt nhất, Trung Cộng tàn nhẫn áp đặt chủ nghĩa độc tài toàn trị cộng sản lên người dân họ. Giữa những thời khắc thách thức khó khăn nhất, Hoa Kỳ vẫn luôn bảo vệ tự do con người.

Lê Thành Nhân  chuyển ngữ