MỸ TIẾP TỤC TRỪNG PHẠT QUAN CHỨC TỘI PHẠM THUỘC ĐẢNG CS TÀU

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Wan Kuok Kai thủ lĩnh nhóm 14K Triad 

Các biện pháp trừng phạt cũng áp dụng đối với ba thực thể do Wan đứng đầu, người còn được gọi là “Broken Tooth” (Răng Vỡ), cơ quan này cho biết trong một tuyên bố.

Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ cho biết nhóm Hồng Môn Thế giới đã hợp tác với giới tinh hoa ở Malaysia và Campuchia, tiếp tục “mô hình Hoa kiều cố gắng hợp pháp hóa các hoạt động tội phạm bất hợp pháp bằng cách nương theo Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường (BRI) của Trung Cộng” và các hoạt động khác của ĐCST.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết họ đã nhắm mục tiêu vào Wan vì các hoạt động của ông ta dưới sự lãnh đạo của Bộ ba 14K, nói rằng nhóm này tham gia buôn bán ma túy, đánh bạc bất hợp pháp, lừa đảo, buôn người và các hoạt động tội phạm khác.

Hoa Kỳ cũng đưa vào danh sách đen một cá nhân người Liberia và một cá nhân người Kyrgyzstan theo Sắc lệnh hành pháp 13818 về tham nhũng và lạm dụng nhân quyền nghiêm trọng.

Những người này bao gồm Raimbek Matraimov, một cựu thứ trưởng của Cục Hải quan Kyrgyzstan vào danh sách đen, với cáo buộc tham gia vào một kế hoạch hải quan trong đó ít nhất 700 triệu USD đã được rửa từ Cộng hòa Kyrgyzstan.

Harry Varney Gboto-Nambi Sherman, hiện là một luật sư nổi tiếng, thượng nghị sĩ Liberia và là người đứng đầu Ủy ban Tư pháp Thượng viện Liberia cũng thuộc danh sách. Người này bị truy tố nhưng sau đó được tha bổng vì vai trò của mình trong một âm mưu hối lộ ở Liberia.

Ngoài ra, các tổ chức và cá nhân Mỹ cũng bị cấm giao dịch với các cá nhân bị chế tài. Một quan chức cấp cao của Hoa Kỳ nói với các phóng viên rằng kể cả người nước ngoài giao dịch với những cá nhân này cũng có nguy cơ bị đưa vào danh sách đen.

Theo Reuters