LÒNG TRUNG THÀNH

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Hôm qua có người đặt câu hỏi “liệu tới ngày 20/1/2021 mà mọi việc không xảy ra như dự đoán thì chị có thất vọng về TT Trump không?”.

Năm 1994 bà Hilary Clinton có nói “Bạn có thể chọn người giống Trump để làm tổng thống vì những người như ông ấy không thể mua chuộc hay thay đổi”. Từ câu nói của bà, đủ để tôi đặt niềm tin nơi ông. Đặt niềm tin và kỳ vọng là hai điều khác nhau. Khi mình đặt niềm tin vào ai nghĩa là mình tin họ đủ khả năng vượt qua thử thách và mình sẽ không phản bội lại người đó. Còn khi mình kỳ vọng quá nhiều vào ai thì mình sẽ thất vọng và quay qua chỉ trích nếu người đó không thực hiện điều mình mong muốn.

Sau khi tôi viết bài “Những Kẻ Quay Lưng” thì có một số người hủy kết bạn với tôi. Họ cho rằng tôi cực đoan và cuồng Trump điên loạn. Họ lập luận rằng Trump đã phá hủy những thành quả trong bốn năm khi kêu gọi mọi người về DC vào ngày 6/1/20/21 và nay họ chính thức thông báo ghét Trump.

Tôi xin thưa thế này.

TT Trump đã làm đúng những gì ông hứa với cử tri trong 4 năm tại chức. Bức tường ngăn bọn di dân lậu dài 450 dặm được dựng lên. Thuế má giảm kỷ lục. Công ăn việc làm, điểm số stock tăng ngất ngưởng vv. Bao nhiêu cống hiến của ông vội bị họ đạp đổ khi ông bị đánh cắp cuộc bầu cử, TCPV từ chối, bè lũ quay lưng sao?. Ông là nạn nhân mà giờ chính những kẻ từng ủng hộ ông lại quay mũi dao vào ông như một tội đồ chỉ vì ông chưa đáp ứng điều họ muốn. Chỉ có những kẻ bất nhân mới đạp đổ thành quả của người khác. Loại người này không bao giờ trung thành. Họ có thể đâm bạn bất cứ lúc nào có thể.

Những ai quay lưng với ông-nằm trong ba dạng người này.

1/ Lập trường không vững, tát nước theo mưa, yếu kém và hèn nhát.

2/ Những kẻ chờ chực người khác đấu tranh cho mình.

3/ Bỏ rơi đồng đội lúc hiểm nguy.

Cho dù kết quả thế nào đi nữa thì chúng ta phải công tâm nhìn nhận TT Trump đã chịu quá nhiều bất công. Những mũi tên nhắm vào ông khi ông tuyên bố “TÁT CẠN ĐẦM LẦY” quá sớm. Ông đã quá nhân đạo khi cho bọn chúng cơ hội quay đầu nhưng bọn chúng lại dùng thủ đoạn để cướp lấy chính quyền ông. Thế nhưng những kẻ quay lưng lại chối bỏ tất cả thành quả của ông khi họ lầm tưởng ông đang thất thế. Họ lầm.

Cho dù chiếc ghế TT có thuộc về ông hay không, không còn quan trọng nhưng nhờ ông mà thế giới đã rõ bộ mặt thật nhơ nhuốc của đám phản quốc và một thế lực ngầm đứng đằng sau. Ai dám nói với tôi là cuộc bầu cử này minh bạch không?. Nếu minh bạch thì làm gì có chuyện mang 25 ngàn vệ binh quốc gia về chuẩn bị an táng Bí Đần. Nếu minh bạch thì làm gì có chuyện buổi nhậm chức Bí Đần lén lút như những kẻ trộm chó. Có ai đặt câu hỏi tại sao nhiều thủ lĩnh thế giới chạy tán loạn (liệt kê ở hình2) không?. Đó là thành quả của Trump đó.

Bạn yêu ai ghét ai là quyền của bạn nhưng lợi dụng ai đó, vắt kiệt sức người ta để phục vụ lợi ích cho bạn và gđ của bạn thì bạn là những kẻ khốn nạn nhất. Bạn chính là kẻ vắt chanh bỏ vỏ và vô liêm sĩ.

KP