LỄ TANG NHẠC SĨ HỒ VĂN SINH (1955-2021) TỪ NAM CALIFORNIA (Sept.26th.2021)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Part 1_ LỄ TANG NHẠC SĨ HỒ VĂN SINH (1955-2021)_ LỄ CẦU SIÊU & PHÁT TANG (Sept.26th.2021 từ Nam CA) 

Part 2_ LỄ TANG NHẠC SĨ HỒ VĂN SINH (1955-2021)_ CỘNG ĐỒNG VINH DANH & PHÂN ƯU (Sept.26th.2021)

Part 3_ LỄ TANG NHẠC SĨ HỒ VĂN SINH (1955-2021)_ GIA ĐÌNH – TIẾC THƯƠNG (Sept.26th.2021)

Part 4_ LỄ TANG NHẠC SĨ HỒ VĂN SINH (1955-2021)_ THĂM VIẾNG & TIỄN BIỆT (Sept.26th.2021) 

Part 5_ LỄ TANG NHẠC SĨ HỒ VĂN SINH (1955-2021)_ DI QUAN (Sept.26th.2021) 

 

Nhạc sĩ Hồ Văn Sinh 
Chủ tịch Ủy ban lãnh Đạo Việt Nam Cộng Hòa Foundation.

Nhạc sĩ Hồ Văn Sinh sinh ngày 1 tháng 12 năm 1955 tại Qui Nhơn, Việt Nam, trong một gia đình rất đông anh em (11 người, gồm 5 trai, 6 gái, Anh là con Trưởng).

 Cuối năm 1973, khi được 18 tuổi. Trong khung cảnh tổng động viên toàn quốc, Anh dự thi và trúng tuyển vào ngành Dân Vận Chiêu Hồi, với niềm hy vọng sẽ được phục vụ gần quê nhà. Là một nhạc sĩ, Anh được cử làm Trưởng đoàn Văn Tuyên thuộc cơ sở Dân Vận Chiêu Hồi Đà Nẵng.

Ngày 29 tháng 3 năm 1975, ngay sau khi Đà Nẵng thất thủ, tuy mới 19 tuổi rưỡi, Anh bị những người chiến thắng bắt đi “tù cải tạo,” lúc đầu không được biết thời hạn, sau thành ra 7 năm, mãi tới 1982 mới được thả ra. Trong 7 năm tù ấy, Anh đã sáng tác rất nhiều bản nhạc, người nhạc sĩ  đã mượn âm nhạc để gửi gấm tâm sự trước hoàn cảnh đất nước và để khuây khỏa nỗi thương nhớ gia đình.

Sau khi ra tù, Anh tìm cách vượt biên và tới được Hoa Kỳ. Anh dấn thân vào những cuộc vận động mang tính cách quốc tế, mong Việt Nam sẽ có hoàn cảnh tốt đẹp hơn và bảo vệ được chủ quyền trên Biển Đông.

 Tháng 12 năm 2014, cùng Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, Anh được Quốc Hội Canada mời sang Canada để điều trần về Hiệp định Paris năm 1973, về vấn đề Biển Đông, và về nhu cầu “Phục hoạt Việt Nam Cộng Hòa”. Trong cương vị “Ủy Ban Vận Động Lâm Thời Việt Nam Cộng Hòa,” họ đã thành công, thuyết phục được chính phủ Canada bỏ phiếu thuận trong việc phục hoạt Việt Nam Cộng Hòa dựa trên Hiệp định Paris 1973 và điều 7B tại Định ước Quốc tế về Việt Nam. Anh giữ nhiệm vụ Phó Chủ tịch Ủy Ban Lâm Thời VNCH, trong khi giáo sư Nguyễn Ngọc Bích giữ nhiêm vụ Chủ tịch. Sau khi giáo sư Bích tạ thế ngày 30 tháng 10 năm 2016, Anh đã đắc cử trong cuộc bầu Ủy ban Lâm thời của “Việt Nam Cộng Hòa Foundation”, và giữ nhiệm vụ Chủ tịch cho đến ngày hôm nay.

Trong những hoạt động vì quyền lợi đất nước, Anh luôn luôn tích cực, tận tâm, từ ngày tới Hoa Kỳ cho tới khi nằm xuống, như trường hợp giáo sư Nguyễn Ngọc Bích mới 5 năm trước đây.

Bên cạnh tình yêu Đất Nước, Nhạc sĩ Hồ Văn Sinh là một người con rất hiếu thảo, điều này được thể hiện qua những bài thơ và bản nhạc Anh đã viết cho Cha cho Mẹ. (Cũng xin nói thêm ở đây: Người Mẹ nhân hậu góa bụa từ năm 47 tuổi, Bà vẫn một lòng chung thủy, hy sinh, thờ chồng nuôi đàn con dại nên Người)

Nhạc sĩ Hồ Văn Sinh luôn thương yêu & chăm lo cho các em. Sau khi ra khỏi nhà giam CS, Anh tổ chức cuộc vượt biên, không phải cho riêng mình, mà cho 6 anh em. Sau khi thành công, tới được Hoa Kỳ, Anh hướng dẫn các em trong việc tiến thân, và lo bảo lãnh thân mẫu cùng những người em còn kẹt lại VN. Cho tới nay, tất cả 11 Anh Chị Em đều tới được Hoa Kỳ, và định cư tại miền Nam CA, họ thành công trong học vấn, và đạt được những địa vị xứng đáng trong xã hội: (Những ngày cuối tuần, hoặc vào các ngày lễ đăc biệt trong năm, 11 Anh Chị Em , dâu rể, con cháu thường đoàn tụ, thưởng thức âm nhạc cùng nhau)

Nhạc sĩ Hồ Văn Sinh là Người Cha hết mực yêu thương & gắn bó với 2 cô con gái cưng Tú Phương & Tú Lan: Biết bao nhiêu là hình ảnh & kỷ niệm đã ghi lại quảng thời gian đẹp nhất về tình Phụ Tử của 2 cháu

Chúng tôi, những người em của nhạc sĩ Hồ Văn Sinh, xin được mượn ý của đại thi hào Nguyễn Du để có ít lời với anh Trưởng chúng tôi như sau:

 Kiếp phù sinh như hình bào ảnh

Có chữ rằng ‘vạn cảnh giai không’

Chúng em thành kính một lòng

Nguyện anh siêu thoát, vượt xong luân hồi.

Tâm An (tamancnvnch@gmail.com)

Nhạc sĩ Hồ Văn Sinh Chủ Tịch Ủy Ban Lãnh Đạo Việt Nam Cộng Hòa Foundation đã ra đi vào ngày thứ năm 2 tháng 9 vừa qua tại California, hưởng thọ 67 tuổi. 

Full Video : LỄ TANG NHẠC SĨ HỒ VĂN SINH (từ Peek Funeral Home) NAM CALIFORNIA (Sept. 26th. 2021)