LÀM SAO NGƯỜI DÂN VIỆT NAM CÓ THỂ QUA KHỎI ĐẠI DỊCH VIRUS DELTA ?

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Chống dịch virus Vũ Hán Delta tại Sài Gòn

1) Những lời tuyên bố chống dịch của lãnh đạo đảng Cộng Sản Việt Nam (CSVN)

– “Chống dịch như chống giặc” (tuyên bố của Nguyễn Xuân Phúc – Chủ Tịch Nước, Ủy Viên Bộ Chính Trị đảng CSVN)  –  nghe buồn cười với não trạng xơ cứng. Điệp khúc này nghe giống như của Cộng Sản cách đây nửa thế kỷ khi xua quân để xâm chiếm miền Nam.

– “Dập dịch trong 10 ngày” (tuyên bố của Nguyễn Đức Đam, Phó Thử Tướng, Ủy Viên Bộ Chính Trị CSVN ): nói xàm, nói bậy chứng tỏ không một chút hiểu biết gì về đại dịch virus Vũ Hán. Chỉ biết tuyên truyền theo kiểu “chiến lang” học theo Hoa Xuân Oánh của Trung Cộng bên Tàu.

– “Toàn dân, toàn quân chung tay cùng Chính phủ phòng, chống dịch COVID-19” –  (Phạm Minh Chính – Thủ Tướng, Ủy Viên Bộ Chính Trị CSVN) như bài ca ra trận “Trường Sơn Đông Trường Sơn Tây” thuở nào… Loại não bộ như thế này  làm sao chống đại dịch virus Vũ Hán!

Qua các tuyên bố trên, chúng ta thấy khả năng hiểu biết của lãnh đạo đảng CSVN còn rất kém!  Gần nửa thế kỷ qua đảng CSVN hô hào “đổi mới, cởi mở” nhưng đầu óc của lãnh đạo CSVN chưa đổi mới chút nào!

2) Ở Mỹ chống đại dịch virus Vũ Hán như thế nào?

– Không có trung tâm cách ly, mọi người khi đi test bị dương tính (positive) tự cách ly ở nhà để chữa trị. Nếu bệnh “trở nên trầm trọng” gọi 911 xe cứu thương (Emegency) đến đưa đi hoặc người nhà đưa bệnh nhân đến phòng cấp cứu bệnh viện.
– Chính phủ Mỹ và các chuyên viên Y tế cho rằng vaccine là biện pháp tối ưu có thể kiểm soát bệnh dịch virus Vũ Hán cho nên họ dồn mọi nổ lực vào việc chế vaccine: Chính phủ hỗ trợ tài chánh và công ty dược phẩm phẩm tại Mỹ chú tâm ngày đêm vao nghiên cứu bào chế vaccine càng nhanh càng tốt (nhanh và bảo đảm phẩm chất được thông qua FDA).
– Việc xét nghiệm và chính ngừa ở Mỹ hoàn toàn miễn phí
– Những công ty sản xuất xe, computer, v.v.. nếu cần chuyển qua sản xuất dụng cụ ý tế như máy thở, khẩu trang, găng tay, máy thử nghiệm, nước khử trùng và mọi vật dụng cung cấp chống dịch. Nhanh chóng đáp ứng nhu cầu thiếu hụt y tế và tránh phụ thược vào chuỗi cung ứng “made in China”.

Đến nay, nhìn vào 2 tiểu bang lớn nhất của nước Mỹ bị đại dịch virus Vũ Hán hoành hành trầm trọng nhất là California và Texas đã tiêm vaccine đạt tỉ số: 65 tuổi trở lên 99.8% ở cả hai tiểu bang, từ 18-64 tuổi tại California có 70% và Texas 59.8%, dưới 18 tuổi 16.4% tại California và 11% tại Texas. Với tỉ số chích ngừa đó, hai tiểu bang này đã kiểm soát bệnh dịch gần 98% so với tháng 11 năm ngoái.  Hầu hết 51 tiểu bang ở Mỹ cũng đã nhờ vaccine mà kiểm soát được bệnh dịch và đã trở lại sinh hoạt bình thường, các bảng treo trước các cửa hàng, khách sạn “cần phải đeo khẩu trang khi vào cửa” giờ đây đều đã lấy xuống.
Như vậy là nước Mỹ chống dịch đúng hướng. Vaccine là cứu tinh của loài người để khử trừ đại dịch virus Vũ Hán. Điều này đã chứng minh được tại Mỹ và Do Thái là hai nước có tỉ số người tiêm vaccine rất cao và đã chế ngự được đại dịch. 

3) Ở Việt Nam chống dịch ra sao?

Nhà nước CSVN vẫn “tự đắc” như một thoái quen của con vẹt, luôn cho mình la “đỉnh cao trí tuệ loài người” (trong dấu ngoặc kép) đã đưa ra những phương pháp chống đại dịch virus Vũ Hán thiếu hiểu biết, bừa bãi.  Càng chống càng lây lang….

Ba đợt đại dịch đầu tiên, nhà nước CSVN dấu số người chết vì đại dịch với số người chết vì bệnh dịch virus Vũ Hán t rất ít. Từ đó, báo lề Đảng khoe khoan “ta chống dịch thành công hơn Mỹ”. Nguyễn Xuân Phúc cường điệu trong cơn mê sản tuyên bố: “…bây giờ, thực tại nước Mỹ những tháng qua và nhiều nước khác thì nếu cột điện ở Mỹ biết đi thì sẽ về Việt Nam”. 

a) Đến đợt dịch thứ tư do biến thể virus Delta tràn lên thì Việt Nam hoảng loạn dù số người lây nhiễm cả nước Việt Nam chưa bằng một Quận (County) tại nước Mỹ trong thời dịch cao điểm hồi tháng 11 năm ngoái.

Trung Tâm Cách Ly chống dịch tại Sài Gòn

Vào khoảng đầu tháng 5/2021, nhà nước CSVN lập những trại tập trung cách ly bệnh dịch cho những người trong diện F1 (tiếp xúc trực tiếp với người bị bệnh dịch dương tính gọi là F0), và F2 (tiếp xúc với F1) mà không cần biết F1 và F2 có bị dương tính hay không. Những tại tập trung cách ly có vệ sinh ly tồi tệ, người tập trung đông đúc sống chen chúc nằm trên các giường hai tầng chật chội, cho nên nếu một người có dương tính là nhanh chóng lây lang đến nhiều người khác trong trại… Đưa đến tình trạng người không nhiễm virus Vũ Hán bị đẩy vào trại cách ly rồi bị nhiễm bệnh.  Tin  từ Bộ Y Tế nhà nước Việt Nam ngày 18/06 số lượng ca nhiễm tăng lên tại Sài Gòn vào khoảng 80-90% là từ khu tập trung cách ly. 
Sự tồi tệ một ngày đồn một xa, nên người bị bệnh virus Vũ Hán trốn không vào trại cách ly. Có người trong trại cách ly sợ lây bệnh, hoặc đang bị dương tính trốn ra ngoài… Chống dịch theo kiểu này người dân trong nước gọi là “chống dịch giết lầm hơn bỏ sót”.

Việc lập trại tập trung cách ly hoàn toàn thất bại mà hiện nay hình như đang thả lỏng, không có một biện pháp khả dĩ hơn. Nhà nước đã âm thầm đóng cửa các trại tập trung cách ly.

b) Quyên tiền của dân để mua vaccine:

Tiếp nhận kinh phí mua vaccine tại Việt Nam

Trong mùa đại dịch virus Vũ Hán,  hai đời Tổng Thống Mỹ đều hỗ trợ tài chánh để bù đắp vào cuộc sống.  TT Trump cho hai lần tổng cộng là $1800, TT Biden $1400.
Trong khi đó tại Việt Nam, nhà nước đã không trợ cấp đồng nào mà còn moi tiền người dân từng nhà để mua vaccine. Theo tin ngày 10/07 ở trang báo điện tử Vietnamplus.vn “Quỹ vaccine phòng COVID-19 đã tiếp nhận 8,078 tỷ đồng” tương đương 352 triệu đô-la Mỹ. Số tiền này có thể mua được 25 triệu ống vaccine Flizer  (1 ống là $14.5 kể cả tiền công chích). Như vậy có thể tiêm ngừa cho 12.5 triệu người? Nghe đâu số tiền này nhà nước không đi mua vaccine mà bỏ vào ngân hàng lấy lời!

Nhà nước CSVN thường rêu rao “Đảng lãnh đạo, nhà nước quảng lý. Nhân dân làm chủ” – Qua sự việc này mới thấy “cháy nhà ra mặt chuộc” – Đảng lãnh đạo theo kiểu ăn xin. Nhà nước Quảng Lý theo kiểu ăn cướp, còn người dân thì làm thân trâu ngựa!

c) Bắt dân đi test virus Vũ Hán với giá cắt cổ:

Một trạm xét nghiệm ” virus Vũ Hán âm tính” ở Sài Gòn

Nhà nước CSVN ra lệnh:  Những ai ra khỏi địa phận Sài Gòn về các tỉnh ven đô như Tiền Giang, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa, Vũng Tàu xa hơn chút là Khánh Hòa, Lâm Đồng và có thể các tỉnh toàn quốc trong một ngày rất gần phải có giấy chứng nhận xét nghiệm virus Vũ Hán âm tính mới cho đi xem như đây là một tấm “hộ chiếu” ra khỏi địa phận Sài Gòn.

Giá xét nghiệm virus Vũ Hán một lần là từ 300-700 ngàn đồng ($13 – $30 USD). Những công nhân muốn đến làm việc ở các công sở ven thành  phố Sài Gòn nhưng thuộc địa phận tỉnh bên cạnh, như Biên Hòa hay Bình Dương chẳng hạn, thì cần giấy hộ chiếu xét nghiệm này mới được đi qua. Hộ chiếu xét nghiệm âm tính này 3 ngày phải xét nghiệm lại một lần mới có giá trị.

Một lần xét nghiệm thấp nhất là 300 ngàn đồng, mỗi tháng 30 ngày cần 10 lần xét nghiệm mất 3 triệu. Như vậy là hết một nửa số lương công nhân trung bình là 6 triệu đồng.  Giới công nhân đi làm sống bằng cách nào!

Hiện nay thành phố Sài Gòn có 69 trạm kiểm soát dịch để kiểm soát “hộ chiếu Covid-19” âm tính của người ra khỏi thành phố

Người dân Việt nam ngoài một số ít cán bộ Cộng Sản và giới tư bản gọi là “đại gia” sống phè phỡn trong cơn đại dịch vì họ dư tiền của. Đại đa số người dân Việt Nam ngày có đi làm mới có ăn, có nhiều người đi làm ngày nào thì ăn ngày đó… Có rất nhiều người đang đói sống nhờ vào “lá lành đùm lá rách”. Mà lá lành càng ngày càng cạn kiệt cho nên có thể cả lá lành lẫn lá rách đều chết đói nếu tình trạng cách ly vì dịch virus Vũ Hán Delta này còn tiếp diễn chừng một thời gian nữa.

Người dân trong cảnh đại dịch virus Delta gần như không còn sức sống, họ phải tính tới việc ra đường ăn xin, thì những người gọi là “giới lãnh đạo” không giúp gì cho họ  gì cả mà lại “sáng chế” ra cách ăn cướp tinh vi không ai có thể chống cự.  Những cán bộ nhà nước CSVN ngồi bàn giấy máy lạnh có  những “sáng tạo độc ác” đưa người dân vào hoàn cảnh sống dở chết dở. Đi làm thì mất hết một nửa tiền lương, chỉ đủ húp cháo, không đi làm thì chẳng có cháo mà húp!
Từ lâu giới lãnh đạo CSVN, ăn đất rồi ăn núi, ăn biển, ăn đặc khu. Bây giờ thì ăn trên con “Covid”… moi tiền của người dân khốn khổ

Bao giờ dân tộc Việt Nam mới hết khổ đau!

Lê Hoành Sơn (https://vietquoc.org)