KOH KRA-HÒN ĐẢO MÁU & NƯỚC MẮT CỦA THUYỀN NHÂN VIỆT NAM

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of standing, outdoors and text that says 'Nước Mắt Biển Đông Sài Gòntrong tôi'

Thuyền vược biển của Người Việt Nam Tỵ Nạn sau ngày 30-4-1975

May be an image of outdoors

Một chiếc thuyền vượt biển tìm Tự Do của người Việt sau ngày Quốc Nạn 30/4/1975

May be an image of 2 people

Nét mặt kinh hoàng và sợ hãi của những thiếu nữ không may trên hòn đảo địa ngục Koh Kra, Thái Lan

May be a black-and-white image of child and outdoors

May be an image of child

Những thiếu nữ Việt Nam bất hạnh nằm bất tỉnh sau khi bị bọn hải tặc Thái Lan đầy thú tính hãm hại trên hòn đảo địa ngục Koh Kra, Thái Lan.

May be an image of 2 people

Những thiếu nữ Việt Nam bất hạnh đang được đồng hương chăm sóc sau khi bị bọn hải tặc Thái Lan đầy thú tính hãm hại trên hòn đảo địa ngục Koh Kra, Thái Lan.

May be an image of child, outdoors and text

Một thiếu nữ Việt Nam bất hạnh ngất đi sau khi bị bọn hải tặc Thái Lan đầy thú tính hãm hại trên hòn đảo địa ngục Koh Kra, Thái Lan.

May be an image of 3 people

Những phụ nữ này đã phải trốn trong các hang hốc trên hòn đảo địa ngục Koh Kra vì sợ bọn hải tặc Thái Lan đầy thú tính hãm hại.

May be an image of 3 people, child and people standing

May be an image of 3 people and child

Phụ nữ và những trẻ em kém may mắn trên hòn đảo địa ngục Koh Kra vì sợ bọn hải tặc Thái Lan đầy thú tính hãm hại.

May be an image of 2 people, child and people standing

Những phụ nữ này đã phải trốn trong các hang hốc trên hòn đảo địa ngục Koh Kra vì sợ bọn hải tặc Thái Lan đầy thú tính hãm hại.

May be a black-and-white image of 1 person, child and outdoors

Những thuyền nhân khốn khổ và tội nghiệp trên hòn đảo địa ngục Koh Kra, Thái Lan.

May be an image of 1 person, child, standing and outdoors

Các nạn nhân đã sống trong kinh hoàng đói khát cho đến ngày thứ 21, khi có một chiếc trực thăng bay ngang qua. May thay trên đó có ông Schweitzer, một nhân viên của Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc, ông đã trông thấy các nạn nhân và ông đã trở lại đảo Koh Kra trên một chiếc tàu cảnh sát Thái Lan để cứu nạn nhân đưa vào trại Songkla.

Tại sở cảnh sát, chính ông đã bảo đảm an ninh cho các nhân chứng để khuyên họ khai hết sự thật ra ánh sáng. Có tin vài tên hải tặc đã bị nhận diện và bị bắt để điều tra, nhưng lạ thay, sau ít ngày chúng đã được thả ra và còn đi dọa nạt các nạn nhân khác nữa

May be an image of 6 people and people standing

May be an image of one or more people and outdoors

157 đồng bào được cứu thoát khỏi địa ngục trần gian Koh Kra được định cư tại trại Songkla để đợi ngày đi nước khác. Sào huyệt Koh Kra của bọn hải tặc Thái Lan man rợ thú tính đã được ông Schweitzer ghi vào hồ sơ để chuyển về Liên Hiệp Quốc

May be an image of outdoors

Đảo Koh Kra, một đảo hoang trong vịnh Thái Lan đã trở thành sào huyệt không che giấu của bọn hung thần ác quỷ. Có 157 đồng bào bị bọn hải tặc Thái Lan giam giữ trên đảo là do nhiều toán khác nhau mà chúng đưa đến để bóc lột. hãm hiếp, hành hạ… cực kỳ dã man không bút mực nào tả xiết, và vượt ra ngoài sức tưởng tượng của con người. Sau đây là một vài thảm cảnh hãi hùng.

******************

Những thảm cảnh trên biển Thái Lan vẫn tiếp tục xảy ra hãi hùng cho đồng bào tị nạn. Một trong những thảm cảnh này vừa được phanh phui do những nhân chứng đã được cứu thoát qua những cơn kinh hoàng trong 21 ngày tại đảo Koh Kra do bọn hải tặc Thái Lan gây ra.
Trong số nhân chứng có hai vợ chồng nhà báo, ông bà Dương Phục, đã được đưa ra ánh sáng cho dư luận thế giới được biết vì những thảm cảnh hải tặc thường được các nhà chức trách Thái Lan làm ngơ vì bất lực và bọn cảnh sát Thái lan thì đồng lõa để ăn cò với bọn cướp nên chúng tự do hoành hành.
Đảo Koh Kra, một đảo hoang trong vịnh Thái Lan đã trở thành sào huyệt không che giấu của bọn hung thần ác quỷ. Có 157 đồng bào bị bọn hải tặc Thái Lan giam giữ trên đảo là do nhiều toán khác nhau mà chúng đưa đến để bóc lột. hãm hiếp, hành hạ… cực kỳ dã man không bút mực nào tả xiết, và vượt ra ngoài sức tưởng tượng của con người. Sau đây là một vài thảm cảnh hãi hùng.
Bà Nguyễn Thị Thương lúc đó 36 tuổi, sau này tốt nghiệp tại Hoa Kỳ, cựu giáo sư Trường Bách Khoa Thủ Đức cho biết: chiếc thuyền của bà chở 107 người khởi hành ở Rạch Giá ngày 1-12-1979. Gia đình bà gồm chồng bà là giáo sư đại học Trần Quang Huy, bà cụ thân sinh, hai em trai, hai em dâu và 7 đứa cháu.
Sau ba ngày, sau khi thuyền tới hải phận Thái Lan thì bọn cướp xuất hiện. Chúng ra lệnh cho 27 người bước qua tàu của chúng rồi lục soát và cướp bóc, chúng rất hung hãn với đàn ông và hãm hiếp đàn bà.
Hành động xong, chúng buộc thuyền của chúng ta vào tàu của chúng và kéo đi. Chúng mở tốc lực thật nhanh và quẹo thật gắt để cố tình làm cho thuyền đắm… và thuyền đã chìm mang theo 80 sinh mạng xuống đáy biển. Số 27 người còn lại trên tàu bị chúng mang đến sào huyệt là đảo Koh Kra, nhưng trước khi tàu tới, chúng đã ép 7 người đàn ông phải nhảy xuống biển bơi vào bờ.
Cả 7 ông này không ai đủ sức bơi nên đã chết đuối trong đó có ông Trần Quang Huy, chồng bà Thương. Mục đích của chúng là giết hết đàn ông có mặt. Còn lại 20 người đàn bà chúng đưa lên đảo để làm mồi cho thú tính dã man của chúng.
Ông Dương Phục và bà vợ là Vũ Thanh Thủy thuộc toán khác cho biết: ông bà đã mục kích bọn cướp bắt ông Ngô Văn Liên 54 tuổi há mồm để bẻ gãy 3 chiếc răng vàng. Chúng đè ông xuống lấy búa đập, nhưng không được, chúng lấy tournevis nạy cũng không ra, sau chúng kiếm được một cây kìm rỉ sét để vặn chéo 3 chiếc răng. ông Liên ôm miệng rên la, máu chảy xối xả suốt một ngày; chúng bỏ 3 chiếc răng vàng vào túi và bắt đứa con gái ông 16 tuổi mang đi mất.
Các nạn nhân khi lên tới đảo, nhất là phụ nữ thì tản mát đi tìm các khe núi, hốc đá để trốn tránh bọn chúng. Chúng hành hạ đàn ông và bắt họ đi tìm thân nhân phụ nữ; nhiều người không chịu, bị chúng hành hạ tàn nhẫn: ông Trần Minh Đức không nghe lời, bị chúng dùng dây xiết cổ họng đến chết.
Ông Nguyễn Minh Hoàng bị chúng treo lên cành cây, ông giãy giụa làm gẫy cành, chúng liền đá ông lăn xuống dốc núi, người em trai ông lại đỡ anh liền bị chúng dùng búa chém vào đầu, máu ra có vòi. Hai tên cướp cắp nách ông này dí đầu vào đống lửa, máu chảy xuống xèo xèo cho đến khi ông ta bất tỉnh.
Một cô bé 15 tuổi đã phải trốn tránh, chui rúc một mình trong một hốc đá với bao nỗi sợ hãi. Sợ từng tiếng lá xào xạc, từng tiếng động nhẹ, sợ từng đàn chuột chạy qua chân, từng con ốc xên bò trên người và sợ luôn cả ma… Nỗi sợ mỗi ngày một gia tăng, sau nhiều ngày chịu đựng không nổi, em đã phải bò ra và bị 4 tên hải tặc thay phiên hãm hiếp.
Một thiếu nữ 20 tuổi sau đêm đầu tiên bị hãm hiếp quá nhiều đã trốn trong các bụi rậm. Bọn cướp biết vậy nên đã nổi lửa đốt các bụi cây, cô bị cháy nát cả lưng nhưng cũng không chịu bò ra.
Với tấm lưng nát bấy, thịt da nứt nẻ. cô còn tiếp tục trốn chui rúc cho đến lúc quá đau đớn vì sự cọ sát của các cánh cây, cô mới phải bò ra ngoài, nhưng luôn luôn nằm úp mặt xuống đất đưa tấm lưng nứt nẻ hôi thối vào mặt bọn hải tặc để được chúng buông tha, bọn cướp man rợ mất hết tính người còn lấy gậy đánh vào vết thương của cô để đùa giỡn.
Một cô bạn khác đã phải lấy phân bôi đầy người, đầy mặt để hi vọng bảo vệ tấm thân, mùi hôi thối đã làm chính cô nôn oẹ nhưng bọn cướp vẫn không tha, thay nhau hãm hiếp và còn đánh đập cô tàn nhẫn vì tội trát phân nhơ bẩn lên người.
Cô C. 23 tuổi, kỹ sư hóa học, sau khi bị hải tặc hãm hiếp, đã trần truồng nhảy từ mỏm đá cao xuống biển tự tử với tiếng rú thê thảm. Ai cũng tưởng cô sẽ nát thây vì bờ đá nhọn hoắt, nào ngờ một ngọn sóng to đã đỡ cô lên và hất cô vào một hang đá ngầm trong núi và tại đó cô đã sống sót trong nhiều ngày cho đến lúc nhân viên Cao Ủy Liên Hiệp Quốc đón ra.
Bà Vũ Thanh Thủy còn cho biết: Khi bọn chúng đốt tất cả các bụi rậm, bà và một người bạn gái đã phải lui sâu vào trong rừng, leo lên sườn núi chênh vênh, bên bờ vực thẳm. Các bà ngồi ép bên sườn núi, dầm nắng dãi mưa, qua những đêm lạnh lẽo rét run lẩy bẩy, phải ôm chặt lấy nhau để có chút hơi ấm.
Mỗi khi có cơn gió mạnh thổi qua các bà phải bíu chặt lấy nhau để khỏi bị thổi bay xuống vực. Các bà đã chọn những nơi nguy hiểm như thế và có ý định nếu gặp khi có tên cướp nào đi tới một mình thì các bà sẽ hất nó xuống biển.
Các nạn nhân đã sống trong kinh hoàng đói khát cho đến ngày thứ 21, khi có một chiếc trực thăng bay ngang qua. May thay trên đó có ông Schweitzer, một nhân viên của Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp Quốc, ông đã trông thấy các nạn nhân và ông đã trở lại đảo Koh Kra trên một chiếc tàu cảnh sát Thái Lan để cứu nạn nhân đưa vào trại Songkla.
Tại sở cảnh sát, chính ông đã bảo đảm an ninh cho các nhân chứng để khuyên họ khai hết sự thật ra ánh sáng. Có tin vài tên hải tặc đã bị nhận diện và bị bắt để điều tra, nhưng lạ thay, sau ít ngày chúng đã được thả ra và còn đi dọa nạt các nạn nhân khác nữa.
Người ta rất ngạc nhiên về thái độ của các nhà đương cuộc Thái Lan trong những vụ này, nhất là bọn cảnh sát Thái Lan đã vào hùa với chúng một cách rõ rệt. Điều này rất dễ hiểu vì các nhà đương cuộc Thái Lan rất nổi tiếng về tham nhũng, ăn hối lộ, rất dễ bị bọn cướp biển mua chuộc để lộng hành.
157 đồng bào được cứu thoát khỏi địa ngục trần gian Koh Kra được định cư tại trại Songkla để đợi ngày đi nước khác. Sào huyệt Koh Kra của bọn hải tặc Thái Lan man rợ thú tính đã được ông Schweitzer ghi vào hồ sơ để chuyển về Liên Hiệp Quốc. (Sài Gòn trong tôi/ Brian Vu)