KHÔNG DỄ BỨC TỬ (Nguyễn Tường Tuấn)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

VIẾT CHO TUỔI 30 # Chương 73

Thật không vui khi khai bút đầu năm 2021 lại dùng tựa đề đau thương! Sau bài cuối của năm 2020 “Cuộc chiến sinh tử“, người viết nghĩ: Mình cần thời gian để chiêm nghiệm về những biến chuyển chính trị tại quê hương thứ hai. Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, niềm tự hào của một dân tộc có truyền thống thượng tôn pháp luật, quốc gia đứng hàng đầu thế giới trên nhiều phương diện, ngày hôm nay và mai sau sẽ đi về đâu?

       Khi còn bé, ở tuổi lên mười, tôi có hai tờ báo không thể thiếu, đó là tuần báo “Tuổi Xanh” viết cho thiếu nhi, do cụ Hà Mai Anh làm chủ bút, và may mắn được học bậc tiểu học tại trường Trần Quý Cáp do thầy Hà Mai Anh làm hiệu trưởng. Thế hệ chúng tôi lúc đó rất quen thuộc với tác phẩm “Tâm Hồn Cao Thượng” do thầy dịch. Tờ tuần báo thứ hai, phát hành miễn phí, in tuyệt đẹp trên giấy bìa cứng và học sinh thời đó thường dùng những trang báo “Thế Giới Tự Do” để làm bao, che bọc cho những quyển vở học trò. Tuần san này do phòng Thông tin Hoa Kỳ tại Sài Gòn phát miễn phí. Nước Mỹ đến với tôi qua “Thế Giới Tự Do“, những câu chuyện về cuộc đời nghèo khó của Tổng thống Abraham Lincoln, cái chết đau thương với Tổng thống John F. Kennedy … Lịch sử Mỹ đi vào tâm trí cậu nhóc lên mười, một cách êm ả, nhẹ nhàng, như gió thổi qua hiên nhà, và tôi yêu nước Mỹ từ đó.

       Khi cộng sản chiếm đoạt miền Nam năm 1975, như trăm ngàn sĩ quan Quân lực Việt Nam Cộng Hoà tôi đi tù cải tạo. Trại giam đầu tiên: Trảng Lớn, Tây Ninh, nơi chúng tôi chia ra từng tổ trên chục người chen chúc trong những căn hầm nổi (bunker) của lính Mỹ để lại. Cũng tại nơi này, khi quét dọn nơi ở mới bị bỏ hoang, ẩm mốc từ nhiều ngày, tôi nhặt được quyển “Almanac” do các quân nhân Hoa Kỳ vất lại, sách cũ, nhiều trang giấy nhăn nheo … Đó là lần thứ hai tôi có thời gian tìm hiểu thêm về nước Mỹ. Ước mơ sẽ có một ngày mình đặt chân lên miền đất hứa! Em yêu ơi, tôi gọi tên người vợ mới cưới được vài tháng trước khi vào tù, anh sẽ đưa em đến thăm tượng Nữ Thần Tự Do, chúng mình đi bộ trên cầu Golden Gate, và con chúng ta sẽ trở thành công dân Hoa Kỳ. Lời cầu nguyện đó tôi lập lại mỗi đêm trước khi đi ngủ, nhắc đi nhắc lại với bản thân trong những ngày tù tội. Tôi không có thời giờ phí phạm để than thở về số phận, thay vào đó dùng ngày giam cầm để ươm giấc mơ “Hoa Kỳ“. Hạt giống đến miền đất tự do sẽ phải nẩy mầm, vươn lên, như chính tình yêu anh dành cho em, vợ vô cùng yêu dấu!

       Khối óc con người là mảnh đất kỳ diệu Thượng Đế ban cho chúng ta, hãy gieo lên đó niềm tin yêu và hy vọng, vun xới, tưới nước mỗi ngày, như bác nông phu chăm sóc thửa ruộng của mình, cây lúa tốt tươi sẽ mọc. Anh yêu em không chỉ bằng lời nói, thời gian tù tội này anh sẽ tập cho đôi cánh vững vàng, trí óc minh mẫn, và chân cứng đá mềm. Cộng sản có thể tạm thời giam anh trong chiếc lồng, nhưng chúng không thể cản được quyết tâm một ngày nào đó anh sẽ tung cánh bay về bên em. Giấc mơ của anh lớn lắm em ạ, năm 1975 cánh chim bị gẫy, sa vòng tù tội, nhưng anh sẽ âm thầm dưỡng sức, chờ đôi cánh mới vững vàng, tập cho đôi chân trần đủ sức đạp lên chông gai, sỏi đá, và anh sẽ bay về bên em. Không một nhà tù nào giữ được cánh chim biển! Trốn trại, tội tử hình, điều đó chẳng làm anh sợ! Cùng lắm một viên đạn giải thoát, và anh cũng sẽ về bên em trong giấc mơ! May hơn thì chỉ mười ngày xuyên rừng, lội suối, chúng mình sẽ bên nhau bằng xương bằng thịt, và anh đã cân nhắc cái giá của “Tự do“! Một trùng hợp lý thú nữa là phù hiệu đeo trên túi áo của đại đội 7 Trinh sát, Trung đoàn 7, Sư đoàn 5 Bộ binh VNCH do anh làm đại đội trưởng cuối cùng, chính là con chim Đại bàng, quốc huy của nước Mỹ. Cánh chim đó sẽ bay về nơi nó được tôn vinh. Cánh chim đó sẽ mang em và những đứa con của chúng ta đến miền đất hứa. Đại bàng cần một khung trời cao, với biển rộng sông dài, chúng ta sẽ chắp cánh cùng nhau bay qua Thái Bình Dương, vươn đến những miền đất huyền thoại mang tên Jerusalem, Paris, Rome, chúng ta sẽ đáp trên bức tường phân chia Berlin và viếng thăm Thánh địa Fatima, Loudre … Chồng em không mơ đâu, vì mỗi ngày mắt anh nhìn qua hàng rào kẽm gai trại giam, trông lên vọng gác ngất ngưởng của nhà tù, và anh thấy tương lai chúng mình ở tận phương trời xa thật xa. Anh thấy em và con!

 

A KHUNG TRỜI TỰ DO.

       Cuối cùng chúng tôi cũng đến được khung trời tự do! Sống không cần hộ khẩu, không sợ những tên công an khu vực quấy phá, được nói những điều muốn nói! Làm việc và đi thăm 25 tiểu bang, không một nơi nào thấy cờ đỏ sao vàng, cũng chẳng nhức mắt, điếc tai về những khẩu hiệu chính trị, tung hô bác và đảng!

       Bài học tôn trọng luật pháp và hiến pháp Hoa Kỳ vô hình chung đã tiêm nhiễm vào đầu óc chúng tôi. Lần đầu tiên, trở thành công dân Mỹ, tôi đã hãnh diện chọn bầu Tổng thống Goerge H. Bush (Bush cha) và ông đã thắng cử. Những năm kế tiếp, tôi không bầu cho Bill Clinton, nhưng khi ông đắc cử, theo truyền thống Mỹ tôi cũng tôn trọng ông và xem là vị tổng thống của mình! Sống tám năm dưới thời Clinton tôi cũng không quá điên cuồng nghe theo đảng Cộng hoà để đòi truất phế ông về scandal với cô sinh viên thực tập Monica Lewinsky. Tám năm Barrack Obama đi làm ở Việt Nam và Indonesia, tôi cũng không bầu và chẳng mấy chú ý về chính trị Hoa Kỳ, khi Obama qua Việt Nam tôi tôn trọng vì ông là tổng thống của quê hương thứ hai. Thú thật, tôi cũng chẳng hề bầu cho Donald Trump vì vẫn còn làm việc tại hải ngoại, và bản thân cũng không tin là một triệu phú như ông lại có thể chu toàn chức vụ Tổng thống Mỹ! Còn Hillary Clinton thì quên đi!

       Thế nhưng tôi đã sai lầm giống bao nhiêu người khác khi nhận định về vị Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ! Trong lịch sử Mỹ, ông Donald Trump đã thực hiện được nhiều nhất những lời hứa khi tranh cử. Khác với Bill Clinton và Barrack Obama cả hai làm giầu nhờ vào đắc cử tổng thống! Donald Trump ngược lại: Nghèo đi, ông chỉ nhận lương $1 USD/năm, phần còn lại đóng góp cho phúc lợi xã hội. Tổng thống Donald Trump bị tứ vi địch thù vây hãm, tấn công, ngay từ khi chưa đặt chân vào Toà Bạch Cung. Như Sư tử dũng mãnh, ông đương đầu với bầy Linh cẩu trong suốt bốn năm, và đứng vững. Chó sủa mặc chó, đường ta, ta cứ đi!

       Truyền thống tôn trọng quyết định của đa số phiếu cử tri, dù là mình không bầu, đến ngày 7/1/21 thật sự đã không còn trong tôi! Dĩ nhiên, mình sẽ chẳng thay đổi được gì, nhưng hãy nghe tiếng nói nhỏ nhoi của tôi: “You are not my President, Joe Biden“.

▪︎ Joe Biden hoàn toàn không có dũng khí và tính chính trực của một người chỉ huy. Vâng, chuyện gian lận trong bầu cử tổng thống năm 2020 đã được đảng Cộng hoà và đối thủ Donald Trump nêu ra trong nhiều tháng qua, trước và sau ngày bầu cử 3/11/20, cả thế giới biết! Nếu thật là vàng không sợ lửa, cây ngay không ngại gió, ít nhất ông phải làm là cất lên tiếng nói thách thức, và tuyên bố sẽ cùng tham dự với ông Donald Trump trong một cuộc điều tra, mở rộng để tìm ra vấn đề. Chỉ chấp nhận kết quả sau khi cuộc điều tra được chứng minh. Ông đã không làm được điều đó, câm như kẻ ăn vụng bị bắt gập! Im lặng trước tội ác thì khác gì là thủ phạm của tội ác?

▪︎ Joe Biden chỉ là “con rối” bù nhìn của những thế lực ngầm đứng sau lưng. Vâng, bọn thế lực ngầm đó Tổng thống Donald Trump đã quậy tung đầm lầy nơi chúng trú ẩn hằng chục năm qua. Chúng là những tên siêu tỉ phú như Goerge Soros, Bill Gate, Mark Zuckerberg, hay thấp hơn cỡ Micheal Bloomberg … bọn này bỏ ra hằng trăm triệu đô la để giúp ông tranh cử! Chúng là đám truyền thông thổ tả (T4) sẵn sàng che dấu những bất lợi cá nhân của Joe Biden và gia đình, mấy ai biết thành tích cướp vợ người bạn của Joe Biden? Ông đã làm ngơ cho quý tử Hunter Biden lấy bà chị dâu khi người anh mình vừa chết, thế mà nhanh chóng lau nước mắt khi nhắc đến cậu con kém may mắn. Nghe tin đồn, không biết đúng không, cậu Hunter Biden lấy chị dâu không chưa thoả mãn, còn mon men đến cả cô cháu gái ruột của mình? Cầu xin Hoa Kỳ đừng bao giờ có một đệ nhất quý tử mang tên Điền Bá Quang!

▪︎ Quan trọng hơn cả, Trung cộng đã gián tiếp mua ông ngay từ khi còn làm Phó cho Barrack Obama qua những số tiền hằng triệu USD cúng cho cậu Hunter Biden, và e-Mail tìm ra trên máy computer, cậu con đã phải chia 50% cho bố già! Vị Tổng thống thứ 46 của Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ, nếu chẳng may là Joe Biden oai như thế đó! Xin lỗi không có tôi! Và ít nhất cũng không có 75-80 triệu dân Mỹ không bầu cho ông. Vị tổng thống duy nhất trong lịch sử Hoa Kỳ đắc cử vì gian lận phiếu! Nhục!

B THUA TRẬN NHỎ, ĐỂ THẮNG TRẬN LỚN.

       Tôi đã bầu cho Tổng thống Donald Trump lần này, có thể (nhưng chưa chắc) ông đã bị loại! Dù thế nào đi nữa, Donald Trump sẽ mãi mãi nằm trong trái tim của nhiều người dân Mỹ và thế giới. Chúng tôi vô cùng mang ơn ông vì công lao khai phá đầm lầy, hơn 75-80 triệu dân chúng Mỹ cũng sẽ hướng về ông với niềm tin vào năn 2024.

       Chúng tôi mong mỏi được thấy ông lập ra một đảng chính trị mới, vất đi hai cái đảng khốn nạn Cộng hoà và Dân chủ. Thật ra, trong hai đảng này cũng có nhiều người tốt và họ sẽ nhanh chóng tham gia đảng mới do Tổng thống thành lập, phần còn lại sẽ là nơi tập trung bọn chính trị gia đầm lầy và đám dân ngu dốt.

▪︎ Cám ơn Tổng thống Donald Trump, trong nỗi đau bị phản bội của Ngài, chúng tôi đã thấy kẻ nội thù. Chúng mang tên Mike Pence, Lindsey Graham, Mitch McConnel, James Mattis, John Bolton, những kẻ từng ngồi bên cạnh Ngài nơi Toà Bạch Cung và chúng quay ra đâm Ngài vào giờ chót! Chúa Jesus bị đóng đinh trên thập tự giá vì tên Judas phản bội và Tổng thống Donald Trump bị chính bầy cận thần xâu xé! Không có Tổng thống, có lẽ nhiều người trong chúng tôi sẽ tiếp tục ngu đần đóng góp tiền tranh cử cho những tên phản phúc này! Bọn ngu, sẽ nói tại sao Donald Trump lại bị chính bầy tâm phúc phản bội? Lý do đơn giản Tổng thống Donald Trump đòi quét sạch đầm lầy, bọn này sẽ không còn đất sống, và chúng phải cắn chủ vì thế. Ngài đòi hỏi phải có giới hạn nhiệm kỳ, nhưng bọn khốn nạn này thích ăn trên, ngồi mát vĩnh viễn. Từ bao năm nay, chúng là những con ký sinh trùng sống trên thân xác những người dân đi làm, đóng thuế.

▪︎ Cám ơn Tổng thống Donald Trump, nhờ Ngài chúng tôi mới biết được con cái mình bị tẩy não. Là những người tỵ nạn chính trị đến nước Mỹ vài thập niên trước, chúng tôi chỉ biết cắm đầu đi làm, kiếm tiền, nuôi vợ con và gia đình. Cho đến kỳ bầu cử 2020, mới biết được những đứa con chính mình nuôi nấng, nhịn từ miếng ăn đến áo mặc, bất ngờ quay lại cho rằng bố mẹ không biết gì khi ủng hộ Donald Trump! Người văn minh, có học, phải biết được nỗi đau khổ của ba đời chín kiếp người da đen khi đặt chân làm nô lệ trên nước Mỹ! Chúng vui khi anh chàng Enrique Tarrio, thủ lãnh phong trào “Proud Boy” bị tên thẩm phán Renee Raymond ở Washington, D.C, bỏ tù và cấm cửa không được đến thủ đô cho hết tháng 6/21! Lý do, Enrique Tarrion đã đốt cờ “Black Lives Matter“. Vâng, đốt quốc kỳ Mỹ thì được, thậm chí treo ngược hay may quần tắm đều không sao cả, nhưng đừng dại dột đụng vào BLM! Con cái chúng tôi bị đầu độc như thế đó, cho đến hôm nay, trong mỗi gia đình có một bức tường vô hình ngăn cản giữa cha mẹ và con cái. Hoa Kỳ đã bị mất linh hồn từ sau chiến tranh Việt Nam!

▪︎ Cám ơn Tổng thống Donald Trump, Ngài đã nói cho cả thế giới biết chủ nghĩa Cộng sản và Trung cộng là hiểm hoạ của nhân loại. Bọn chính trị gia đầm lầy cả hai đảng, bọn khốn nạn T4 sợ hãi điều này nhất, chẳng phải vì chúng yêu đất nước cộng sản khổng lồ, nhưng chúng yêu “lợi nhuận“, tiền lại quả và “gái gú” toàn là những món Tập Lục Bình không tiếc tiền chi trả. Những ông trùm Google, Face Book, Twitter, các công ty dược phẩm, giầy dép, may mặc, đều nhìn vào thị trường hơn một tỉ dân, một đầu tư quý hơn vàng. Vì Ngài chúng phải bỏ chạy về Mỹ, trả lương một công nhân Hoa Kỳ bằng 10-20 lần lương của nhân công Trung cộng. Tổng thống Donald Trump mang việc làm về cho hằng triệu công dân Hoa Kỳ, những người thấp cổ bé miệng như chúng tôi. Vì thế Ngài đã triệt đường sống của bọn tài phiệt. Không lạ gì chúng căm thù ông!

 

C BA MƯƠI CHƯA PHẢI TẾT.

       Giới thể thao Mỹ đều nhớ câu nói nổi tiếng của Yogi Berra, “Trận đấu chưa kết thúc, cho đến khi kết thúc” (The game isn`t over till it`s over). Hỡi anh chị em thân quý, đừng vội mất tinh thần, cũng đừng nhẹ dạ tin vào tuyên truyền của bọn T4! Quan trọng hơn cả, đừng xem thường Tổng thống Donald Trump! Ông chưa hề gọi điện thoại cho Joe Biden và tuyên bố thua cuộc! Ông chỉ nói sẽ bàn giao êm đẹp trước ngày 20/1/21, nhưng bàn giao cho chính quyền nào thì không thấy nói? Ai cấm cuộc chuyển giao quyền lực êm ả giữa nội các Donald Trump nhiệm kỳ một với nhiệm kỳ hai? Ông nói sẽ không tham dự lễ tuyên thệ của Joe Biden, sai ở đâu? Ngài chỉ tham dự lễ của chính mình! Có gì không đúng?

▪︎ Tập Lục Bình, chúa đảng cộng sản Trung cộng, cai trị 1 tỷ 400 triệu dân, với bầy gián điệp tình báo quốc tế đông hơn quân Nguyên, cũng không đoán được nước cờ của Donald Trump, cho nên mới bị đánh cho lên bờ xuống ruộng. Nền kinh tế Trung cộng chết lên chết xuống, các công xưởng nước ngoài bỏ chạy!

▪︎ Khối Liên Âu gồm 27 quốc gia, với những lĩnh tụ như Thủ tướng Đức: Angela Merkel, Thủ tướng Anh: Boris Johnson, Tổng thống Pháp: Emmanuel Macron … Cũng không đoán được nước cờ của Donald Trump! Họ hận ông thấu xương thấu ruột, và đó là lý do nhanh chóng chúc mừng Sleep Joe!

▪︎ Đảng Dân chủ tại Hoa Kỳ cũng thế, một lũ mù sờ đuôi voi trong bốn năm qua! Điều tra hơn hai năm về Nga giúp Donald Trump đắc cử, kết quả ZERO. Tố cáo Tổng thống Donald Trump mặc cả với Tổng thống Ukraine, Volodymyr Zelenski, kết quả thêm một ZERO! Hận thù cá nhân Tổng thống Donald Trump đã làm não bộ chúng đông đặc!

       Khi bài này đang viết vào buổi chiều ngày Thứ sáu 8/1/21, theo tin CNN Politics “Đảng Dân chủ sẽ nhanh chóng tổ chức cuộc luận tội Tổng thống Donald Trump vào tuần tới” (Democratic momentum builds for potential fast track impeachment next week). Trò hề gì đây? Theo sát tình hình cuộc biểu tình tấn công vào toà nhà Quốc hội Liên bang, chúng ta có thể suy đoán, tại sao lại đòi truất phế Tổng thống Donald Trump khi chỉ còn hơn một tuần nữa là tổng thống truyền thông Sleep Joe dự định đăng quang âm thầm? Xin nêu ra vài giả thuyết suy đoán, bạn đọc tin hay không xin tuỳ.

▪︎ Rõ ràng 100% là đảng Dân chủ KHÔNG TỰ TIN vào chiến thắng GIAN LẬN của mình. Luận tôi Tổng thống Donald Trump là giải pháp “B”. Phòng hờ ông lật ngược lại thế cờ vào giờ chót!

▪︎ Có một tin tức tung ra trên mạng xã hội hôm nay, có thể là đúng và cũng có thể là Fake News, chúng ta chưa thể quả quyết được lúc này, đó là: Chiếc máy vi tính cá nhân của mụ Nancy Pelosi bị mất sau cuộc tấn công. Khi người dân, không biết thuộc phe nhóm nào, vào ngồi ngay tại bàn làm việc của Pelosi, gác chân lên bàn, ảnh chụp trên TV. Và phòng họp Quốc hội, các vị dân cử chạy như vịt chui xuống hầm, nhiều ông bà quên mang theo cả iPad hay điện thoại cá nhân! Ai hiện nay giữ những bảo bối đó? Chắc chắn máy vi tính của bà Nancy Pelosi có nhiều chuyện hay, chẳng may rơi vào tay tình báo ủng hộ Tổng thống Donald Trump, thì đi đời nhà ma cả lũ.

▪︎ Nên nhớ có hơn 75-80 triệu người ủng hộ Tổng thống Trump, nếu đừng ăn gian, con số phiếu của ông có thể lên đến trên 80 triệu. Làm gì mà không có nhân viên tình báo, CIA, FBI, An ninh Quân đội trong số người biểu tình. Họ sẽ là những người trà trộn trong đám đông xông vào toà nhà Quốc hội. Họ sẽ thích thú để thu nhập những chứng cớ này. Cầu xin phe tình báo ủng hộ Tổng thống Trump làm chủ chiếc máy vi tính của Nancy Pelosi!
 
    Khi Tổng thống Donald Trump có đầy đủ chứng cớ, tài liệu, chứng minh cùng dân chúng Hoa Kỳ. Ông sẽ hành động, và đó là lý do Nancy Pelosi và bầy đàn Dân chủ đòi nhanh chóng truất phế ông ngay lúc này!
 
    Chúng đang run như cầy sấy! Dân chủ không dễ gì bị bức tử!

Nguyễn Tường Tuấn

tuan@1TeamConcept.com

8/1/21