KHÍ CÔNG BÁT ĐOẠN CẨM # 8 ĐOẠN GẤM QUÝ (Vân Hồng-Công Luận)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Video hướng dẫn bài tập nổi tiếng Trung Quốc hơn 1000 năm vẫn có hàng triệu người hâm mộ

Bát đoạn cẩm là bài tập có 8 động tác khí công từ hơn 1000 năm trước. Tác dụng của bài tập chính là lý do thuyết phục nhất để có hàng triệu người trên thế giới tập theo mỗi ngày.

Lý do bài tập Bát đoạn cẩm lại nổi tiếng hơn 1000 năm trên toàn thế giới

Bát đoạn cẩm là một trong những bài tập dưỡng sinh nổi tiếng nhất Trung Quốc, có từ thời Bắc Tống (khoảng từ năm 960-1127) và được các tầng lớp nhân dân duy trì từ đó cho đến nay, với số lượng người tập theo càng ngày càng đông.

Với sự di chuyển của người Hoa, hiện nay bài tập đã phổ biến trên toàn thế giới, kể cả người Ấn Độ hay phương Tây cũng rất coi trọng bài tập này.

Quốc y Đại sư Đặng Thiết Đào là một chuyên gia Đông y nổi tiếng hàng đầu Trung Quốc đánh giá đây là bài tập có tác dụng tuyệt vời, và là bài tập thể dục, luyện khí công hoàn hảo nhất đối với sức khỏe.

Giáo sư Đào đã tìm hiểu và thực hành bài tập này từ khi 50 tuổi cho đến nay (101 tuổi) và ông vô cùng khỏe mạnh. Đây cũng là bài luyện được giới võ công, tăng ni trong các ngôi chùa ở Trung Quốc rèn luyện hàng ngày.

image.png

Quốc y Đại sư Đặng Thiết Đào

Video này sẽ hướng dẫn bạn cách tập chi tiết, mỗi ngày bạn nên dành hơn 10 phút để tập theo, tốt nhất là tập vào buổi sáng sau khi ngủ dậy, hoặc tập thêm vào buổi tối trước khi ngủ thì càng tăng hiệu quả.

Tác dụng:

Bài tập dưỡng sinh này mang lại hiệu quả dài lâu cho toàn bộ cơ thể, khởi động, làm nóng và đánh thức các giác quan trên cơ thể thông qua hơi thở và di chuyển tay chân nhẹ nhàng. Từ đó tăng cường sức khỏe, dẻo cơ, chắc xương.

Bài tập đơn giản, nhẹ nhàng, phù hợp cho cả nam và nữ, người già, trẻ em. Hãy chia sẻ thông tin này cho người thân và bạn bè của bạn, đặc biệt là người bắt đầu bước vào tuổi trung niên.

*Theo Tạp chí Dưỡng sinh/youtube

Nguồn: https://soha.vn/video-huong-dan-bai-tap-noi-tieng-trung-quoc-hon-1000-nam-van-co-hang-trieu-nguoi-ham-mo-20170329075530996.htm