KHI BẦU CỬ BỊ XÂM HẠI, CÔNG DÂN MỸ CẦN LÊN TIẾNG (Trần Phong Vũ)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

(Bài Xã Luận trên Thời Báo Epoch số phát hành Thứ Bảy 05-12-2020)

Trần Phong Vũ

Từ bài phát biểu của TT Trump tại Georgea tối 05-12

Mở đầu, bài xã luận nhắc tới lời tuyên bố của Tổng Thống Donald Trump khi lên tiếng trong cuộc biểu tình của hàng ngàn cử tri tiểu bang Georgea ủng hộ hai ứng cử viên đảng Cộng Hòa vào chức vụ Thượng Nghị Sĩ tiểu bang hôm 05-01. Đó là ông David Purdue và bà Kelly Loeffler.

Ông nói:

“Là Tổng Thống, tôi không có nhiệm vụ nào khác cao hơn là bảo vệ luật pháp và Hiến Pháp của Hoa Kỳ. Đó là lý do tại sao tôi quyết tâm bảo vệ hệ thống bầu cử của chúng ta, hiện đang bị liên hợp tấn công và vây hãm”. (As president, I have no higher duty than to defend the laws and the Constitution of the United States. That is why I am determined to protect our election system, which is now under coordinated assault and siege.)

Bài xã luận viết tiếp:

Đất nước này được thành lập dưới sự lãnh đạo của Tổng thống George Washington, khi ông chiến thắng trong cuộc chiến tranh dành độc lập. Tiếp theo, may mắn có Tổng thống Abraham Lincoln, người đã đem lại đoàn kết dân chúng bằng cách dẫn giắt Hoa Kỳ vượt qua nội chiến. Bài báo nhấn mạnh: Giờ đây, đất nước đang phải đối mặt với thách thức cơ bản thứ ba, một thách thức để đảm bảo sự tự do liên tục và quyền được lựa chọn các nhà lãnh đạo xứng đáng của chúng ta.

 Không phải chuyện cá nhân mà là chuyện cuả mọi người

Sau ngày 11 tháng 9 năm 2001, các cuộc tấn công hung bạo của bọn khủng bố quốc tế vào trung tâm quyền lực Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ, đất nước nhanh chóng chuyển đổi — “như được báo cáo trên các phương tiện truyền thông — từ ‘Nước Mỹ đang bị tấn công’, sang ‘Nước Mỹ phục hồi’, sang ‘Nước Mỹ tái chiến đấu’. (—as reported in the media—from ‘America Under Attack,’ to ‘America Recovers,’ to ‘America Fights Back’.)

Nhắc lại nội dung bài phát biểu của TT Donald Trump trước đám đông dân chúng Georgea tối Thứ Bảy 05-12-2020, bài xã luận trên Epoch Thời báo cho hay, TT Trump đã báo hiệu về một bước ngoặt quan trọng mang tính quyết định về tương lai Hiệp Chúng Quốc Hoa Kỳ. Ông cho rằng nước Mỹ đã  thật sự  thức tỉnh và đang đoàn kết để bảo vệ các quyền cơ bản của mình.

Vẫn theo Thời Báo, bài phát biểu của ông Trump đã trình bày những gì đang xảy ra với đất nước chúng ta vào lúc này: đó là một cuộc gian lận bầu cử rộng khắp và có kế hoạch, có chỉ đạo từ những khối lực gian ác có tổ chức.

Như TT Trump đã chỉ ra, “đây không phải là cuộc chiến đấu cho bản thân ông”, mà cho “nền dân chủ của chúng ta và các quyền thiêng liêng mà các thế hệ người Mỹ đã chiến đấu, đổ máu và đã chết…”  (this is not about himself, but about our democracy and the sacred rights that generations of Americans have fought, bled, and died…)

TT nhấn mạnh: “Không có gì khẩn cấp hơn hoặc quan trọng hơn,” (Nothing is more urgent or more important).

Vẫn theo quan điểm bất di dịch của TT Donald Trump:

“Nếu chúng ta không đào tận gốc tệ nạn gian lận, một gian lận kinh hoàng và khủng khiếp đã diễn ra trong cuộc bầu cử năm 2020 của chúng ta, thì Hoa Kỳ không còn là một quốc gia nữa. Với quyết tâm và sự ủng hộ của nhân dân Mỹ, chúng ta sẽ phục hồi tính trung thực và liêm chính cho các cuộc bầu cử của chúng ta. Chúng ta sẽ khôi phục niềm tin vào hệ thống chính phủ chúng ta”. (If we don’t root out the fraud, the tremendous and horrible fraud that’s taken place in our 2020 election, we don’t have a country anymore. With the resolve and support of the American people, we will restore honesty and integrity to our elections. We will restore trust in our system of government.)

Bàn sâu vào lịch sự lập quốc của các tổ phụ đất nước này, bài xã luận trên tờ Thời Báo Epoch phát hành hôm Thứ Bảy 05-12-2020 cho rằng, trong một môi trường có lẽ phức tạp hơn so với thời Chiến tranh giành độc lập hoặc trong cuộc Nội chiến Bắc Nam, nước Mỹ thời hiện đại đang phải đối mặt với kẻ thù nguy hiểm là một phần của mạng lưới toàn cầu, bao gồm các lực lượng cộng sản ở cả nước ngoài và trong nội bộ đất nước của chúng ta.

Bài báo nhấn mạnh: Trung Quốc Cộng sản đã và đang tham gia vào một hình thức chiến tranh không hạn chế chống lại Hoa Kỳ trong vài thập kỷ qua. Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đặt Hoa Kỳ vào vị trí lãnh đạo thế giới về tự do, do đó theo quan điểm của Bắc Kinh, Mỹ quốc đã trở thành mối đe dọa lớn nhất đối với sự tồn tại của nó. Mục tiêu của liên minh cộng sản toàn cầu, và phương tiện tồn tại duy nhất của họ, là xâm chiếm bằng được Hoa Kỳ, dập tắt ngọn hải đăng tự do mà Hoa Kỳ đang chiếu giãi cho thế giới. ĐCSTQ đã tham gia vào một cuộc thâm nhập có hệ thống vào các thể chế của chúng ta và đã xây dựng mối quan hệ với các lực lượng thân cộng sản trên đất nước này.

Đề cập vấn đề “Toàn cầu hóa” bài xã luận của Thời Báo Epoch khẳng quyết rằng, đích thị nó là vỏ bọc của phong trào cộng sản quốc tế cực đoan. Đó là một động thái chiến lược có chủ đích với mục tiêu làm suy yếu thế giới tự do, đặc biệt là Mỹ, và hỗ trợ các mục tiêu của những người cộng sản địa phương.

Trong phong trào này, tập đoàn cộng sản quốc tế đã hợp tác với những người cộng sản Trung Quốc. Sau nhiều thập kỷ làm việc, nó đã đạt đến mức đủ mạnh để dàn dựng một cuộc đảo chính, nhằm xóa sổ nền Cộng Hòa do các tổ phụ đã dày công xây đắp cho có ngày nay để thiết lập chế độ cộng sản ở Mỹ. Các đảng phái ủng hộ toàn cầu hóa và chủ nghĩa xã hội với sự hỗ trợ tài chính liên tục không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của chế độ cộng sản ở Trung Quốc trong những thập kỷ gần đây mà còn nâng cao nó trở thành một loài thú hoang hung tợn.

Những gì đã xảy ra ở Hồng Kông trong năm nay, nơi ĐCSTQ nắm toàn quyền kiểm soát, cũng là những gì hiện đang xảy ra tại Hoa Kỳ vào thời điểm này.

Bên cạnh “giặc ngoài” còn phải đương đầu với “thù trong”

Bài xã luận cũng chỉ ra rằng: hiện trong nước có các phương tiện truyền thông dòng chính thiên tả, các công ty công nghệ lớn và các lợi ích quyền lực khác trong, ngoài chính phủ, các khu vực vì lợi nhuận và phi lợi nhuận cùng liên thủ với nhau để chống lại tổng thống Mỹ trong suốt 4 năm qua, ngay từ ngày đầu ông vừa tuyện thệ nhậm chức và nhất là lúc này.

Các tổ chức truyền thông chính thống thiên tả đã và đang từ chối trách nhiệm đưa tin trung thực về các phiên điều trần bầu cử hiện đang diễn ra ở các bang chiến trường trên toàn quốc, và thay vào đó, họ tiếp tục mô tả các cáo buộc đáng tin cậy và bằng chứng gian lận của chúng ta là “vô căn cứ”.

Điều này đã khiến nhiều người bị bưng tai, bịt mắt, không hề biết ngay cả những sự kiện cơ bản nhất về cuộc bầu cử hiện nay. Hầu hết các phương tiện truyền thông Mỹ đã trở nên không khác gì các phương tiện truyền thông do các nhà nước độc tài độc đảng cộng sản kiểm soát. Họ chỉ đưa ra những lời lẽ dối trá, lấp liếm, che đậy. Chủ trương của họ là tẩy não bằng tuyên truyền, bóp méo sự thật.

Hơn nữa, các công ty công nghệ lớn ở phương Tây đã đóng cửa giao tiếp của mọi người theo những cách không khác gì những cách thức được thấy ở Trung Quốc cộng sản. Trái ngược với những gì các công ty này tuyên bố, mạng xã hội đã trở thành một cỗ máy điều khiển truyền thông hơn là phương tiện để thuyết giảng, cổ vũ tinh thần tự do, cởi mở.

Các cơ quan chính phủ tại các tiểu bang. được hỗ trợ bởi tiền thuế của chúng ta, không quan tâm đến việc điều tra các cáo buộc đáng tin cậy và bằng chứng về gian lận bầu cử quy mô lớn. Họ đã làm gì khi các khối lực bất chính ở nước ta phối hợp với cộng sản quốc tế tiến hành đảo chính.

Nhiều người trong chúng ta ở đây trong Đại Kỷ Nguyên này từng sống dưới các chế độ cộng sản, cả ở Trung Quốc và các nơi khác trên thế giới, và biết tận mắt sự chuyên chế của nó. Các quyền tự do của chúng ta ở Mỹ đã cho phép chúng ta phát triển và cũng để cảnh báo đồng bào của chúng ta rằng những quyền tự do này hiện đang bị đe dọa.

Nếu chúng ta không kiên định lập trường và lên tiếng vào thời điểm quan trọng này, chúng ta sẽ thấy ĐCSTQ và các lực lượng cộng sản đồng minh của nó hoàn thành nhiệm vụ kéo dài hàng thập kỷ của họ nhằm phá đổ nền cộng hòa, dân chủ chân chính và tự do của cha ông và con cháu chúng ta.

“Sóng vỗ lớp sau như lớp trước”

Từ biến cố 911 đến nạn gian lận bầu cử hôm nay

Bài xã luận của Ban Biên Tập Thời Báo Epoch nhắc tới biến cố 911 ngót 20 năm trước:

“Trong các cuộc tấn công ngày 11-9-2001, trên Chuyến bay 93, 40 người Mỹ đã chiến đấu với những kẻ không tặc khủng bố để bảo vệ thủ đô thân yêu của họ.

Đây là những người bình thường có hành động phi thường.

Họ là những người Mỹ dũng cảm.

Trước khi hành động, họ đã bỏ phiếu.

Ngay cả ở thời điểm thử thách sinh tử, trên một chiếc máy bay bị cướp, họ đã bỏ phiếu.

Họ bỏ phiếu, cầu nguyện, và sau đó hành động.

Đây là tinh thần của người Mỹ.

Đây là niềm tin và truyền thống của người Mỹ.

Chúng ta coi mỗi lá phiếu là thiêng liêng.

Chúng ta bỏ phiếu để quyết định, tin tưởng vào kết quả và hành động”.

(During the Sept. 11 attacks, on Flight 93, 40 Americans fought the terrorist hijackers to defend the nation’s capital.

These were ordinary people taking extraordinary action.

They were brave Americans.

Before they took action, they voted.

Even at the moment of a life and death test, on a hijacked plane, they voted.

They voted, prayed, and then acted.

This is the American spirit.

This is the American belief and the American tradition.

We take each vote as sacred.

We vote to make a decision, believe in the result, and act on it.)

Trước khi kết thúc, bài xã luận viết:

Cuộc tổng tuyển cử năm 2020 đang phơi bày vị trí, thái độ, lập trường thực sự của mọi cá nhân, mọi công ty, mọi cơ quan truyền thông và thậm chí mọi quốc gia trên toàn cầu.

Tại phiên điều trần về gian lận bầu cử ở Michigan vào ngày 27 tháng 11, nhân chứng Melissa Carone đã được hỏi là tại sao không có nhiều người đến để làm chứng. Và đây là câu trả lời của cô:

“Chính vì điều này, cuộc sống của tôi đã bị phá hủy, cuộc sống của tôi đã bị phá hoại hoàn toàn,. Tôi đã mất gia đình, tôi đã mất bạn bè. Tôi đã bị đe dọa. Các con của tôi đã bị đe dọa. Tôi đã phải dời cư. Tôi đã phải thay đổi số điện thoại của mình ”. (My life has been destroyed, my life has been completely destroyed, because of this. I have lost family, I have lost friends. I have been threatened. My kids have been threatened. I have had to move. I have had to change my phone number.)

Nhưng bất chấp việc phải đối mặt với sự thù địch này, cô ấy vẫn đứng ra làm chứng công khai. Cô ấy dũng cảm đặt lợi ích của đất nước lên trên hoàn cảnh cay nghiệt riêng của mình.

Trong Chiến tranh giành độc lập của chúng ta, Thomas Paine đã nói, “Đây là những thời điểm thử thách tâm hồn nam nhi.” (“These are the times that try men’s souls.)

“Ngày nay cũng không khác” (So, too, is today).

Không chỉ Carone hay Paine, mà tất cả người Mỹ đều phải đối mặt với thử thách này:

Chúng ta có yêu tự do không, và chúng ta có sẵn sàng chống lại lực lượng cộng sản đang tìm cách tước đoạt nó không?

Khi ĐCSTQ chuyển sang nắm quyền kiểm soát Hồng Kông, hàng triệu người Hồng Kông đã phản đối, nhưng họ đã bị áp đảo. Trên các đường phố, họ phất cờ Mỹ, biểu tượng của tự do. Những nạn nhân của cường quyền, bạo lực và sự gian dối, ác độc ấy đang nói gì với chúng ta?

Trong bài kiểm tra mà chúng ta phải đối mặt hôm nay nói lên số phận của thế giới. Các thế lực của cái ác muốn thấy chúng ta đầu hàng. Truyền thống Mỹ dạy chúng ta phải đối mặt với bạo ngược bằng sự thách thức, đáp trả sđe dọa bằng lòng can đảm.

Trong thời điểm khó khăn thử thách này, người dân Mỹ cần đến với nhau, cùng hiên ngang, can đảm đứng lên chống lại sự gian dối, cùng nhau yêu chuộng sự thât. Chọn tự do hơn là độc tài cộng sản, sự thiện hảo hơn là điều gian ác. Đấy là quyền tự do bầu cử. Nó cũng hệ tại vào điều kiện không thể thiếu là đất nước chúng ta có còn là một đất nước tự do hay không?

 Nam Califotrnia, ngày 08-12-2020

Cập nhật những vấn đề thời sự liên quan tới bài xã luận trên Thời Báo Epoch

 1.- Theo bản tin của Jack Phillips trên Epoch Times ngày Thứ Hai 07-12-2020, khi nói tới tệ trạng gian lận bầu cử, TT Trump đã tuyên bố trước báo giới sáng Thứ Hai rằng:

“Các bạn sẽ chứng kiến vô số những biến cố lớn sẽ xảy ra trong những ngày sắp tới”.

Đấy là hồi đáp của TT khi được ký giả hỏi về kế sách của ông trong ngày Đại Cử Tri Đoàn bỏ phiếu hôm 14-12-2020 để bầu chọn Tổng Thống cho nhiệm kỳ 4 năm tới.

Ông nói thêm, đây là cuộc bầu cử hoàn toàn gian dối và là điều xỉ nhục đối với Hoa Kỳ khi bị hạ thấp xuống hàng thế giới thứ ba – những lá phiếu đã được tuôn về từ mọi phương hướng, người ta sử dụng những máy móc không biết một chút gì về chúng và cũng không rõ sở hữu chủ là ai. Những lá phiếu đổ về chỉ với một mục tiêu là chống lại cá nhân ông.

2.- Ngay trước nửa đêm hôm thứ Hai (7/12), tiểu bang Texas đã đệ đơn kiện trực tiếp lên Tòa án Tối cao Hoa Kỳ để thách thức các thủ tục bầu cử ở các tiểu bang Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin với lý do vi phạm Hiến pháp, theo Breitbart.

Texas lập luận rằng các tiểu bang này đã vi phạm Điều khoản cử tri của Hiến pháp, vì họ đã thực hiện các thay đổi đối với các quy tắc và thủ tục bỏ phiếu thông qua tòa án hoặc thông qua các hành động hành pháp, nhưng không thông qua các cơ quan lập pháp của tiểu bang. Ngoài ra, Texas lập luận rằng có sự khác biệt trong các quy tắc và thủ tục bỏ phiếu ở các quận khác nhau trong tiểu bang, vi phạm Điều khoản Bảo vệ Bình đẳng của Hiến pháp.

Cuối cùng, Texas lập luận rằng có “sự bất thường trong cuộc bỏ phiếu” ở những bang này do kết quả của những điều trên.

Texas đang yêu cầu Tòa án Tối cao ra lệnh cho các tiểu bang Bị đơn cho phép các cơ quan lập pháp của họ chỉ định các đại cử tri. Đơn kiện viết:

Một số quan chức ở các tiểu bang Bị đơn đã trình bày đại dịch là lý do biện minh cho việc phớt lờ luật của tiểu bang liên quan đến việc bỏ phiếu vắng mặt và bỏ phiếu qua thư. Các tiểu bang Bị đơn đã gửi ra cho công dân của họ hàng chục triệu đơn đăng ký bỏ phiếu và phiếu bầu vi phạm [các biện pháp] kiểm soát theo luật định như cách chúng được tiếp nhận, đánh giá và đếm một cách hợp pháp. Dù có cố ý hay không, những hành vi vi hiến này đều có cùng tác động – chúng khiến cuộc bầu cử năm 2020 kém an toàn hơn ở các tiểu bang Bị đơn. Những thay đổi đó không phù hợp với các luật liên quan của tiểu bang, và được thực hiện bởi các tổ chức không phải là cơ quan lập pháp, mà không có bất kỳ sự đồng ý nào của các cơ quan lập pháp của tiểu bang. Hành vi của các quan chức này, do đó, đã trực tiếp vi phạm Hiến pháp. …

Trường hợp này đưa ra một câu hỏi về luật: Các tiểu bang Bị đơn có vi phạm Điều khoản Đại cử tri bằng cách thực hiện các hành động phi lập pháp, để thay đổi các quy tắc bầu cử sẽ chi phối việc bổ nhiệm các đại cử tri tổng thống không? Những thay đổi không mang tính lập pháp này đối với luật bầu cử của các tiểu bang Bị đơn đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc bỏ phiếu và kiểm phiếu vi phạm luật của tiểu bang, do đó, vi phạm Khoản cử tri của Điều II, Phần 1, Khoản 2 của Hiến pháp Hoa Kỳ. Bằng những hành vi trái pháp luật này, các tiểu bang bị đơn không chỉ làm tổn hại đến tính toàn vẹn của lá phiếu của công dân của họ, mà hành động của họ còn làm giảm giá trị phiếu bầu của công dân ở tiểu bang Nguyên đơn và các tiểu bang khác vẫn trung thành với Hiến pháp.”

Theo Hiến pháp Hoa Kỳ, các tranh chấp giữa hai (hoặc nhiều) tiểu bang có thể được đưa trực tiếp lên Tòa án Tối cao.

Theo Breitbart