JAKE SULLIVAN: TRUNG CỘNG SẼ BỊ “CÔ LẬP” NẾU KHÔNG HỢP TÁC ĐIỀU TRA NGUỒN GỐC VIRUS VŨ HÁN

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Cố Vấn An Ninh Quốc Gia Mỹ – Tiến Sĩ Jake Sullivan

Lời tuyên bố Cố vấn An Ninh Quốc Gia Hòa Kỳ Jake Sullivan “Trung Cộng sẽ bị “cô lập” nếu không hợp tác điều tra nguồn gốc virus Vũ Hán”. Mạnh như một  lá bài “triệt buộc”  đối với Tập Cận Bình:  

– Nếu Tập Cận bình làm rõ vấn đề virus Vũ Hán thì  các khoa học gia trên thế giới sẽ chứng minh là con vi khuẩn lây bịnh đại dịch hôm nay đến từ phòng Thí Nghiệm Sinh Hóa Vũ Hán, đó là vi khuẩn SARS-coV-2 nhân tạo,  chế biến từ vi khuẩn ở loài dơi sống trong hang động (SARS-coV-1), đã gây bệnh dịch SARS trước đây. Nhưng con vi khuẩn SARS-coV-1 không có khả năng lây lang nhanh từ người sang người. Nay vi khuẩn SARS-coV-2 được chế biến thêm làm thế nào để lây từ người lang rộng nhanh hơn, như chúng ta đang chứng kiến.  Như vậy, cho thấy Tập Cận Bình đang chế vũ khí sinh học chuẩn bị chiến tranh. Điều này là tối kỵ và vi phạm tội ác chiến tranh đối với quốc tế.

– Nếu Tập Cận Bình cứ tìm cách dấu kín nguồn gốc vi khuẩn  SARS-coV-2, thì sẽ bị cộng đồng thế giới  đặt nghi vấn rất lớn về Tập là kẻ sát nhân thầm lặng. Tập Cận Bình thành đơn thân độc mã, đi đến đâu cũng bị đối xử lạnh nhạt hoặc bị tẩy chay.  

Tập Cận Bình đang tiến thối lưỡng nan!

Bản tin tổng hợp:

Trung Cộng sẽ phải đối mặt với “sự cô lập trong cộng đồng quốc tế” nếu nước này không hợp tác trong các cuộc điều tra bổ sung về nguồn gốc của đại dịch virus Vũ Hán (Covid-19), theo cố vấn an ninh quốc gia Jake Sullivan cho biết trên đài truyền hình Fox News.

Ông Sullivan cho biết Mỹ đang tiến hành 2 nghiên cứu nhằm tìm ra nguồn gốc virus Vũ Hán:

– Đánh giá của cộng đồng tình báo mà TT Biden đã đưa ra thời hạn 90 ngày và

– Cuộc điều tra quốc tế thứ 2 do Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) dẫn đầu.

“Tại thời điểm này, chúng tôi sẽ không đưa ra những lời đe dọa hay tối hậu thư”, ông Sullivan cho hay. “Những gì chúng tôi sẽ làm là tiếp tục tập hợp sức mạnh trong cộng đồng quốc tế, và nếu Trung Cộng từ chối tuân thủ các nghĩa vụ quốc tế của mình, khi đó chúng tôi sẽ phải xem xét việc đối phó và chúng tôi sẽ làm điều này cùng với các đồng minh và đối tác”.

Vi khuẩn SARS-coV-1 gây bệnh dịch SARS trước đây  có hình thể 98% giống như SARS-coV-2 gây đại dịch hiện nay.

Vi khuẩn SARS-coV-2 là loại vi khuẩn lây lang đại dịch Covid-19 có hình dạng như SARS-coV-1

Ông Sullivan tái khẳng định rằng chính quyền “sẽ không chỉ đơn giản chấp nhận việc Trung Cộng nói không” khi từ chối trả lời các câu hỏi về việc đại dịch xảy ra như thế nào, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hợp tác với các quốc gia khác nhằm chống lại Bắc Kinh.

Đầu tháng 6/2021, ông Biden và các nhà lãnh đạo khác trên thế giới đã tham dự hội nghị thượng đỉnh G-7 7 quốc gia có nền kinh tế mạnh nhất thế giời), trong đó tuyên bố sẽ triệu tập một cuộc điều tra về nguồn gốc virus Vũ Hán ở Trung Cộng.

Ông Sullivan cho biết vừa qua rằng Mỹ đã cam kết để Tổng thống Biden tiến hành cuộc hội đàm với Chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình qua điện thoại hoặc gặp mặt trực tiếp, mặc dù không có lời hứa chắc chắn nào được đưa ra về việc 2 vị lãnh đạo sẽ thảo luận về cuộc điều tra liên quan đến nguồn gốc virus Vũ Hán.

“Trung Cộng đang rất cố gắng để tự thể hiện mình là một quốc gia có trách nhiệm và rất sẵn lòng. Và họ đang rất cố gắng để nói về cách thức mà họ giúp đỡ thế giới liên quan đến vấn đề virus Vũ Hán và vaccine”, ông Biden nói. “Hãy nhìn xem, một số điều bạn không cần phải giải thích với mọi người trên thế giới. Họ có thể nhìn thấy kết quả. Liệu Trung Cộng có đang thực sự cố gắng đi đến tận cùng vấn đề này không?”

Tổng hợp