HƠN 400 CỰU NHÂN VIÊN TÌNH BÁO ĐANG ĐIỀU TRA VỀ CÁC GIAN LẬN BẦU CỬ

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

image.png

Trên 400 cựu nhân viên trong cộng đồng tình báo, trong ngành quân đội, nhân viên công lực, và tư pháp đã phối hợp thành một mạng lưới nới rộng để điều tra các sự bất thường cho cuộc bầu cử 2020.

Ông Caron cho báo The Epoch Times biết là ông đã được tuyển dụng vào mạng lưới năm 2014, trong thời gian mà cộng đồng tình báo đã nhìn thấy có sự gia tăng trong các hoạt động bất chính. Đã có nhiều nhân viên không thông báo tin tức lên các cấp lãnh đạo , và các cấp lãnh đạo thì cũng giấu nhẹm tin tức với quần chúng. Ông Caron có nhắc đến việc vào năm 2014, Tướng Flynn đã lên tiếng về tổng thống đương nhiệm Barack Obama đã không hành xử đứng đắn trong vấn đề tình báo.

Trong cùng năm đó, Obama đã sa thải tướng Flynn vì lý do quản trị. Vào ngày 7 tháng 8-2014, tướng Flynn rời khỏi chức vụ là giám đốc Tình báo Quốc Phòng (DIA) và chấm dứt 33 năm quân ngũ. Sau khi TT Trump ân xá cho tướng Flynn tháng vừa qua, tướng Flynn đã nói trong một cuộc phỏng vấn  với tờ New York Post là ông ta đã bị vu oan trong việc điều tra về việc thông đồng với Nga, một phần là vì Obama sợ là tướng Flynn có đủ khả năng để tố giác sự tham nhũng của ông ta.

image.png

Sau khi đã có nhiều báo cáo về sự bất bình thường trong cuộc bầu cử 2020, mạng lưới điều tra đã được mở rộng. Nhiều người chú trọng đến việc điều tra cuộc bầu cử, theo như ông Caron, cho biết là phần đông những người này là tình nguyện viên, trong khi một số khác đã được trả tiền để điều tra. Theo như ông ta được biết thì mạng lưới này đã vượt qua 400 người và mỗi thành viên đã nhìn thấy rõ ràng sự gian lận trong bầu cử theo cách nhìn riêng của mỗi người.

Caron cho biết là mạng lưới bao gồm các cựu nhân viên tình báo, chuyên gia các ngành về phân tích,  điều hành, cơ quan công lực, và tư pháp của FBI, CIA, tình báo quân đội, DIA Defense Intelligence Agency (USA)- cơ quan tình báo quốc phòng, là trong số các  cơ quan khác, cũng như các cựu nhân viên tình báo của các nước khác.-

“Sự gian lận đã quá to lớn và quá ngang nhiên, bất chấp những gì truyền thông dòng chính đã nói, rằng chúng ta nên bãi bỏ các tin tức này ra khỏi quần chúng” ông Caron nói. ” Đó chính là lý do tại sao càng ngày càng có nhiều người từ cộng đồng tình báo và cơ quan công lực đã đứng lên, chuyện này là chuyện chưa từng được nghe qua..”

Một trong các mạng lưới của cộng đồng tình báo là chuyên chú điều tra về việc thâm nhập từ nước ngoài vào việc bầu cử ngày 3 tháng 11, mà Đảng Cộng sản Trung Quốc đóng phần quan trọng trong việc này.

Theo The Epoch Times.