GIULIANI: TRUNG CỘNG PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM VỀ NHỮNG GÌ XẢY RA CHO ÔNG TRUMP

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Ông Giuliani: Cựu thị trưởng New York và Luật Sư riêng của TT Trump

“Đừng để bị tê liệt, nền kinh tế phải trở lại vì lợi ích của con cháu chúng ta,” ông Giuliani đề cập đến cách người Mỹ nên xử lý với mối hiểm họa virus.

Ông Giuliani nói, “Đất nước đã tấn công chúng ta [là] Trung Cộng. Và họ đã tấn công chúng ta bằng thứ này [virus], tin tôi đi. Tôi buộc họ phải chịu trách nhiệm cho điều đã xảy ra với Tổng thống và cả với những người khác.”

Virus corona chủng mới đã bùng phát ở Vũ Hán, Trung Cộng vào cuối năm 2019. Việc Đảng Cộng Sản Tàu (ĐCST) che giấu sự lây nhiễm cùng với sự tắc trách của chính quyền đã góp phần khiến đại dịch lan rộng ra toàn cầu. Ông Trump thường gọi virus này là “virus China”

Ông Trump cũng cho biết Mỹ sẽ buộc Trung Cộng phải trả một giá “rất đắt” vì vai trò của nước này trong vụ bùng phát, nhưng đến nay các hành động chính thức chỉ giới hạn ở một lệnh cấm đi lại và đóng băng các cuộc hội đàm thương mại.

Hôm 3/10, ông Giuliani cho biết đã nói chuyện với Tổng thống từ 35 đến 40 phút về tình trạng sức khoẻ và về chính trị. Ông Trump được cho là đã chuyển qua ông Giuliani các thông điệp cho chiến dịch tái tranh cử của mình.

Trước khi Tổng thống xét nghiệm dương tính với virus VU Hán, ông Giuliani đã làm việc nhiều giờ trong cùng một phòng với ông Trump và hai người khác cũng đã có xét nghiệm dương tính, gồm cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc Kellyanne Conway và Cựu thống đốc tiểu bang New Jersey Chris Christie. Tuy nhiên, ông Giuliani đến giờ vẫn xét nghiệm âm tính.

Ngân Hà (theo Fox News)