TT TRUMP ĐÃ VỀ TÒA BẠCH ỐC HÔM QUA, TUYÊN BỐ TIẾP TỤC THAM GIA CUỘC TRANH LUẬN VÀO TUẦN TỚI

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

TT Trump và cựu PTT Biden tranh luận tổng thống vào  tối 29/09/2020 

Thư ký báo chí Tòa Bạch Ốc Kayleigh McEnany nói trên Fox News Sunday rằng ông Trump “rất hy vọng được xuất viện sớm vào thời điểm các bác sĩ cho là thích hợp”.

Hiện vẫn chưa rõ việc ông Trump nhiễm dương tính virus Vũ Hán sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các cuộc tranh luận Tổng thống còn lại. Giới phân tích cho rằng thật khó tin nếu Tổng thống và đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden sẽ xuất hiện đối đầu nhau ngày 15/10 tới đây tại Miami.

Nếu ông Trump không thể tham gia, Ủy ban tranh luận Tổng thống có thể sẽ hoãn sự kiện ngày 15/10 và lùi lịch lại vào một ngày khác, hoặc hủy bỏ luôn cuộc tranh luận thứ hai. Cuộc tranh luận thứ ba được lên kế hoạch vào ngày 22/10.

Trong trường hợp các bác sĩ cho phép ông Trump tham gia tranh luận lần hai, có thể các ứng viên sẽ không ở cùng phòng. Cuộc tranh luận sẽ có thể được tổ chức trực tuyến. Tuy vậy, điều này cũng đặt ra những thách thức khác sau khi chứng kiến hai ứng viên liên tục cắt lời nhau trong buổi tranh luận đầu tiên.

Sau sự hỗn loạn ở buổi tranh luận đầu tiên, hãng tin AP cho hay một khả năng đang được thảo luận là việc cấp cho người điều hành quyền được ngắt micro của một trong hai người. Tuy nhiên, Uỷ ban tranh luận Tổng thống chưa đưa ra quyết định cuối cùng, chỉ cho biết sẽ bổ sung “cấu trúc” cho hai cuộc tranh luận tiếp theo mà không nói rõ chi tiết.

Chiến dịch tranh cử của ông Trump đã lên tiếng phản đối khả năng thay đổi định dạng này.

Trong một bài đăng trên Twitter, ông Trump đã viết “Tại sao tôi lại cho phép Ủy ban tranh luận thay đổi các quy tắc cho cuộc tranh luận thứ hai và thứ ba sau khi tôi đã dễ dàng giành chiến thắng trong lần đầu?”

Nữ chủ tịch Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa Ronna Romney McDaniel nói rằng Uỷ ban tranh luận không nên đưa ra bất cứ thay đổi nào đối với cấu trúc tranh luận để trợ giúp cho ông Biden, ứng viên tổng thống của Đảng Dân chủ.

Theo Fox News, bất kỳ thay đổi nào đối với sự kiện ngày 15/10 muốn được thi hành đều phải cần nhận được sự chấp thuận của cả hai chiến dịch.

Theo Fox News