Giáo sư NGUYỄN VĂN CANH nói về DỰ LUẬT TRỪNG PHẠT BIỂN ĐÔNG (từ Viện Việt Học Nam Cali- July 2019)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Giáo Sư Nguyễn văn Canh:

Sinh quán tại Bắc Ninh,

Trước năm 1975, là Giáo Sư Đại Học Luật Khoa, Sài gòn;

Thuyết trình viên trường Chỉ Huy và Tham Mưu, và trường Cao Đẳng Quốc Phòng, Quân lực Việt Nam Cộng Hoà.

Tại Hoa Kỳ: Học Giả Viện Nghiên Cứu Hoover về Chíến Tranh Cách Mạng và Hoà Bình, Đại Học Stanford; Đồng Giám Đốc Dự Án Oral Life History, Viện Nghiên Cứu Đông Á, Đại Học Berkeley.

Tác giả nhiều bài Nghiên cứu và Sách về Cộng Sản.

 Ông là tác giả nhiều sách, nhiều bài nghiên cứu đăng tải trên nhiều tạp chí bằng Anh Ngữ và Việt Ngữ. Giáo sư đã tham dự nhiều hội nghị quốc tế về Việt Nam và Đông Nam Á.

*************************

Dự  luật TRỪNG  PHẠT BIỂN ĐÔNG do Giáo Sư Nguyễn Văn Canh biên soạn và đã hoàn tất vào ngày 13 Tháng Sáu, 2019.

Dự luật được đệ nạp vào Thượng Viện ngày 23 Tháng Năm, và được dịch là: “Đạo Luật 2019 Trừng Phạt Đông Hải và Biển Đông.”

Dự luật tuyên xưng lập trường của Hoa Kỳ về các hành động bất hợp pháp của Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa tại Biển Hoa Đông và Nam Hải, gọi là Biển Đông, và đưa ra các biện pháp trừng phạt đối với những cá nhân hay tổ chức người Tàu vì có các hành vi trái với công pháp quốc tế.

Dự luật áp dụng các biện pháp trừng phạt các hoạt động của Trung Cộng ở Biển Đông

Dự luật này của Giáo sư Nguyễn văn Canh đã được được hai nghị sĩ là Marco Rubio (Cộng Hòa, FL) và Ben Cardin (Dân Chủ, MD) cùng với 13 nghị sĩ khác bảo trợ, gồm các nghị sĩ đảng Cộng Hòa: Tom Cotton (AR), Todd Young (IN), Josh Hawley (MO), Rick Scott (FL), Marsha Blackburn (TN), John Cornyn (TX) và Mitt Romney (UT), và thêm hai nghị sĩ mới tham gia là Mike Rounds (SD), Roger Wicker (MS), cùng các nghị sĩ đảng Dân Chủ: Tim Kaine (VA), Richard Blumenthal (CT), Kirsten Gillibrand (NY), Joe Manchin (West VA), Tammy Duckworth (IL) và Doug Jones (AL) đồng thuận.

Vận động cho Dự luật, Giáo sư Canh & BTC yêu cầu mỗi đồng hương hãy gởi bản Dự Luật “East China Sea and South China Sea Sanctions Act of 2019” (Anh Ngữ) đến các nghị viên trong địa hạt của mình cư ngụ.

Để có được Mẫu Dự Luật  tiếng Anh hoặc mẫu Thư gửi cho các Dân biểu , Nghị sĩ , xin quý đồng hương liên lạc với ông Nguyễn Doãn Hưng, hội trưởng Hội Ái Hữu Cảnh Sát Quốc Gia, Nam California, thành viên trong BTC qua địa chỉ :

email  hunglh99@yahoo.com

điện thoại (949) 228-4027