GIÁN ĐIỆP SA LƯỚI (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Image may contain: 2 people

Sau cuộc thẩm vấn của FBI ngày 20 tháng 6, nữ nghiên cứu sinh Juan Tang đã đào thoát và trốn ở Toà Tổng Lãnh Sự Trung Cộng ở San Francisco suốt một tháng qua. Đêm qua Juan Tang đã bị bắt và đợi ngày ra toà.
Bộ Tư Pháp cho biết Juan Tang bị truy tố tội khai gian không có liên hệ với Quân Đội Giải Phóng Nhân Dân (PLA), gọi tắt là Hồng Quân Trung Cộng. Tuy nhiên ban phản gián FBI đã tìm thấy nhiều tấm hình của Juan Tang trong nhiều quân phục khác nhau, trong đó có binh chủng không quân, ngành y khoa và truyền thông điện tử (electronic media). FBI còn tìm thấy đơn xin hưởng phúc lợi của Juan Tang gởi cho nhà cầm quyền Trung Cộng và trong đơn cô xác nhận mình là đảng viên Cộng Sản Trung Hoa.
Juan Tang là thực tập sinh của đại học University of California, Davis. Phân khoa phóng xạ trị ung thư (radiation oncology). Tuy nhiên chính quyền Hoa Kỳ nghi ngờ Juan Tang nằm trong mạng lưới bí mật của gián điệp Tàu Cộng có nhiệm vụ đánh cắp các sáng chế của Hoa Kỳ.
Không phải lần đầu tiên Toà Tổng Lãnh Sự Trung Cộng làm địa điểm thu thập chứa chấp các tài liệu do các điệp viên đánh cắp được. Hồi tháng sáu vừa qua trong các bản tường trình có tuyên thệ (affidavit) của FBI. Thực tập sinh Xin Wang ở đại học UC San Francisco, Chen Song thuộc ngành ung thư ở đại học Stanford, và Kaikai Zhao ngành cơ khí và trí tuệ nhân tạo ở đại học Indiana đều bị truy tố về tội khai gian visa và có liên hệ mật thiết với Hồng Quân Trung Cộng.
Cách đây hai năm tôi có viết bản tin sinh viên Trung Cộng bị trục xuất khỏi chương trình Sỹ Quan Trừ Bị (ROTC) ở đại học Texas A&M vì chính quyền Donald Trump nghi ngờ sinh viên Trung Cộng tìm cách trà trộn xâm nhập vào hàng ngũ quân đội Hoa Kỳ. Như vậy cuộc bố ráp quy mô để triệt tiêu các ổ gián điệp Trung Cộng đã có từ lâu. Nó chỉ tăng cường độ vì người Mỹ không còn nhiều kiên nhẫn nữa.
Những đời Tổng Thống Hoa Kỳ trong quá khứ, bắt đầu là TT Richard Nixon đã sai lầm khi vớt một con mực ốm yếu thoi thóp để nuôi nấng nó trở thành con bạch tuộc khổng lồ. Những cái vòi Trung Cộng ngày hôm nay quấn chặt và siết cổ dân Mỹ. Những người Mỹ ngây thơ đã làm ơn và mắc oán.
BÔNG LAU