CHỨC TỔNG GIÁM ĐỐC TỔ CHỨC Y TẾ THẾ GIỚI – WHO HIỆN NAY LÀ TIỀN CỦA TÀU CỘNG MUA CHO TÊN TEDROS GHEBREYESUS (Tran Hung)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Jan 29-2020

Trước khi lên giữ chức Tổng Giám đốc Tổ chức y tế thế giới – WHO vào ngày 23/5/2017 thì Tedros Adhanom Ghebreyesus đã từng làm Tổng trưởng y tế Ethiopia từ năm 2005 đến năm 2012 và làm ngoại trưởng Ethiopia từ năm 2012 tới năm 2016.
Giai đoạn năm 2005 tới năm 2012 là giai đoạn Tàu cộng bùng nổ đầu tư vào Ethiopia từ văn hóa, giáo dục, y tế và giai đoạn từ năm 2012 tới nay là bùng nổ đầu tư vào kinh tế của Ethiopia. Chỉ tính riêng giai đoạn tnăm 2005 đến 2012, các doanh nghiệp Tàu cộng đã tham gia vào hơn 700 dự án. Đặc biệt, khi Tập Cận Bình lên làm tổng – tịch Tàu cộng, với tham vọng vĩ cuồng của dự án “Vành đai Con đường”, Tập Cận Bình đã rót mạnh tiền vào Ethiopia mà điển hình là tuyến hỏa xa nối liền thủ đô Addis-Abeba của Ethiopia với nước Djibouti có hải cảng quan trọng trong khu vực, nơi đã được Tàu cộng xây cảng quân sự được khánh thành vào ngày 01/8/2017 và được tờ báo Pháp Le Figaro ví là “trại lính của thế giới”.
Quan hệ giữa Ethiopia với Tàu cộng được đẩy mạnh trong thời điểm Tedros Adhanom Ghebreyesus làm ngoại trưởng Ethiopia. Với công trạng cao vời như vậy thì việc Tàu cộng bỏ tiền ra để mua chức Tổng Giám đốc WHO cho tay Tedros Adhanom Ghebreyesus là không có gì lạ. Bởi vì sau khi được Tàu cộng mua cho chức Tổng Giám đốc WHO thì thiếu gì cơ hội để Tedros Adhanom Ghebreyesus làm giàu và trả công cho Tàu cộng. Xin đơn cử một số việc mà Tổng Giám đốc WHO người gốc Ethiopia là tay Tedros Adhanom Ghebreyesus đã trả ơn cho Tàu cộng, đó là:
1. Câu chuyện Tàu cộng sản xuất thuốc từ thịt người:
Vào năm 2018, Tổ chức Tiêu chuẩn Nigeria (SON) đã xác nhận một loại thuốc Tàu cộng trên thị trường Nigeria có chứa thành phần từ thịt người. Ông Bola Fashina, phát ngôn nhân của SON cho biết trước đó họ đã nhận được một lá thơ của Cơ quan Tình báo Quốc gia (NIA) Nigeria về loại thuốc có xuất xứ Tàu cộng này.
Theo đó, lá thư của NIA cho biết ngày 30/9/2018, Cục Hải quan Nam Hàn đã tịch thu 2.715 viên nang hình con nhộng của Tàu cộng chứa tàn dư của con người từ bào thai, trẻ sơ sinh và thịt do một số gian thương Tàu cộng nhập vào nước này. Các nhà sản xuất cho rằng các loại thuốc này có thể tăng cường sức chịu đựng, chữa bệnh ung thư, tiểu đường và một số bệnh nan y khác.
Tuy nhiên, Bộ An toàn thực phẩm và thuốc Nam Hàn nói rằng có 18,7 tỷ con virus, bao gồm virus viêm gan B, được tìm thấy trong các viên thuốc giết người của Tàu cộng. Các viên thuốc được buôn lậu trong vali qua đường vận chuyển thư quốc tế.
Trước thông tin trên, ngành y tế của Việt Nam cũng đã ra khuyến cáo nhưng kỳ thực là khuyến cáo Tàu cộng sản xuất thuốc từ thịt người chỉ là khuyến cáo cấp quốc gia trong khi đó với vai trò là Tổ chức y tế thế giới nhưng WHO không hề có khuyến cáo cũng như biện pháp chế tài, trừng phạt nào cả.
2. Câu chuyện Tàu cộng sản xuất thuốc giảm đau gây nghiện:
Chỉ riêng trong năm 2017, Nước Mỹ đã phải chứng kiến gần 48.000 người chết trong những vụ sử dụng quá liều liên quan đến các loại opioid mà nơi cung cấp loại opioid tổng hợp được gọi là fentanyl đang được chuyển tới Mỹ chủ yếu từ Tàu cộng.
Trước báo động trên buộc tổng thống Donald Trump đã phải ra tuyên bố dịch opioid là tình trạng khẩn cấp quốc gia và sau đó phải ra hai dự luật tài trợ chính đã được thông qua trong nhiệm quyền của ông với lý do “Chánh quyền của tui cũng đã phát động một nỗ lực chưa từng có để nhắm mục tiêu vào những người bán ma túy và buôn lậu. Chúng tui đang chặn đứng những mạng lưới trực tuyến, trấn áp các lô hàng quốc tế và nhắm mục tiêu vào những người buôn bán nước ngoài như chưa từng có trước đây”.
Tuy nhiên, với tư cách là Tổ chức y tế thế giới nhưng WHO không hề có hành động cụ thể cũng như những lời cảnh cáo nhắm vào Tàu cộng, nơi sản xuất ra thứ ma túy tổng hợp fentanyl này.
3. Quá khứ bê bối của Tổng Giám đốc WHO:
Vào tháng 5/2017, ngay trước cuộc bầu cử của WHO, các câu chuyện đã nổi lên về một cáo buộc che đậy ba bệnh dịch tả có thể xảy ra ở Ethiopia vào năm 2006, 2009 và 2011. 
Các vụ dịch được cho là sai nhãn là “tiêu chảy cấp tính” (AWD) bịnh dịch tả trong trường hợp không có xác nhận của Vibrio cholerae trong phòng thí nghiệm nhằm làm giảm tầm quan trọng của dịch bệnh.
Các quan chức Liên Hợp Quốc cho biết nhiều viện trợ và vaccine có thể đã được chuyển đến Ethiopia nếu dịch bệnh được xác nhận là dịch tả. Các cáo buộc được đưa ra bởi Larry Gostin , một giáo sư luật người Mỹ, người đang làm cố vấn cho ứng cử viên đối thủ David Nabarro từ Vương quốc Anh. 
Phái đoàn Liên minh châu Phi tại Liên Hợp Quốc đã bác bỏ báo cáo, được công bố trên tờ Thời báo New York , là “một chiến dịch phỉ báng vô căn cứ và chưa được xác minh, thuận tiện được đưa ra chỉ vài ngày trước cuộc bầu cử.” 
Riêng tay Tedros Adhanom Ghebreyesus thì phủ nhận cáo buộc che đậy và nói rằng khứa “không ngạc nhiên chút nào nhưng khá thất vọng” bởi cái mà khứa gọi là “chiến dịch bôi nhọ vào phút cuối”. 
Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng bị chỉ trích vì những thành tích và sơ yếu lý lịch cường điệu, mâu thuẫn với tuyên bố của WHO về tình trạng sức khỏe của Ethiopia: “Tình trạng sức khỏe của Ethiopia rất kém, ngay cả khi liên quan đến các quốc gia có thu nhập thấp khác bao gồm cả những người ở châu Phi cận Sahara. Dân số phải chịu gánh nặng rất lớn của các bệnh có thể phòng ngừa được như HIV, sốt rét, lao, ký sinh trùng đường ruột, cấp tính nhiễm trùng đường hô hấp và bệnh tiêu chảy,…
Vậy nhưng vì thời điểm đó tổng thống Nước Mỹ là Obama và các tổ chức quốc tế chỉ là những công cụ của Tàu cộng vì hầu hết đã bị Tàu cộng mua đứt bằng “rất nhiều tiền”. Vì vậy những người tố cáo tên Tedros Adhanom Ghebreyesus đã bỗng chốc trở thành tội nhơn với tội danh “vu cáo, bôi nhọ” để rồi Tedros Adhanom Ghebreyesus nghiễm nhiên ngồi vào ghế Tổng Giám đốc WHO mà trả công cho Tàu cộng.
Tuy nhiên, lưới trời lồng lộng, tuy thưa khó thoát. Khi con virus corona đang tàn phá Tàu cộng thì vào ngày 23/01/2020, tay Tedros Adhanom Ghebreyesus lại chỉ đạo không tuyên bố viêm phổi cấp do chủng virus corona mới tạo ra (còn gọi là viêm phổi Vũ Hán) là tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu mà chỉ ở tình trạng “moderate – vừa phải”. Nhưng khi con coronavirus phát tán “hào quang” chói lóa khiến cho WHO không thể giữ mức cảnh báo “vừa phải” nên WHO đã phải ra khuyến cáo coronavirus là tình trạng y tế “rất cao” ở Tàu cộng, “cao” ở cấp khu vực và “cao” ở cấp toàn cầu với giảo biện là “lỗi do thằng đánh máy”.
Nhưng dù đã đổ thừa cho thằng đánh máy, tên Tổng Giám đốc WHO vẫn ngoan cố bao che, bưng bít cho Tàu cộng rằng dù nguy cơ của virus corona là “rất cao” ở Tàu cộng “cao” ở cấp khu vực, và “cao” ở cấp toàn cầu nhưng không đồng nghĩa với việc tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu, một khái niệm được dùng cho những đợt bùng phát dịch nghiêm trọng nhứt, đòi hỏi cộng đồng quốc tế phải chung tay hành động. Đồng thời, cũng tên Tedros Adhanom Ghebreyesus đã không khuyến cáo các quốc gia có công dân đang ở vùng dịch corona về nước. Mặc cho tên ngậm đầy phân tệ không khuyến cáo đưa công dân của mình ra khỏi vùng dịch, Mỹ, Nhựt,… đã lần lượt sơ tán công dân ra khỏi ổ dịch về nước để theo dõi, chữa trị kịp thời.
Rõ ràng mọi hành vi bưng bít, che đậy cho thảm họa coronavirus của Tàu cộng và tên Tổng Giám đốc WHO đều có chung một mục đích là “che đậy” nguyên nhân phát tán virus corona không phải do chợ hải sản Vũ Hán mà do virus corona trong phòng sản xuất vũ khí sinh học của Tàu cộng ở Vũ Hán phát tán ra bên ngoài. Bởi vì nếu Tàu cộng và tên Tedros Adhanom Ghebreyesus mà công tâm, bạch hóa thì Mỹ sẽ nhảy vào thì lòi ra âm mưu của loài quỷ dữ Tàu cộng sao.
Cũng nói thêm một chi tiết nữa đó là tên Tedros Adhanom Ghebreyesus là bạn thân với Bill Clinton và có quan hệ mật thiết với và Quỹ Clinton và Quỹ Bill & Melinda Gates. Đồng thời, tên Tedros Adhanom Ghebreyesus là bạn thân với tay Triệu Hậu Lân, đương chức Tổng Thơ ký Liên minh Viễn thông quốc tế – ITU. 
Sở dĩ tui nói thêm là vì như nhận định từ chuyên gia Brett D. Schaefer của Liên Hợp quốc chia sẻ với Fox News rằng, Tàu cộng không ngừng ra sức mở rộng tầm ảnh hưởng của họ trong Liên Hợp quốc và các tổ chức thế giới khác. Ông cũng chỉ ra rằng cơ quan chuyên môn đầu tiên của Liên Hiệp Quốc là Tổ chức Y tế Thế giới – WHO cũng do công dân Tàu cộng là bà Trần Phùng Phú Trân (Margaret Chan) lãnh đạo từ năm 2007. Ông này nói huỵch toẹt rằng:
– Tàu cộng lợi dụng Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế, cũng như Tổ chức Y tế Thế giới, ngăn cấm người Đài Loan được quyền tham gia và thảo luận.
– Tàu cộng lợi dụng Liên minh Viễn thông Quốc tế ITU để hợp pháp hóa Vành đai và Con đường – BRI và thúc đẩy mạnh các mục tiêu liên quan đến Internet… Rất rõ ràng, Tàu cộng có một kế hoạch, họ nhắm vào các tổ chức nhứt định để thực hiện mục tiêu của mình.
Tại sao tui nói thêm về việc tên Tổng Giám đốc WHO là Tedros Adhanom Ghebreyesus có quan hệ mật thiết với tên Tổng Thơ ký Liên minh viễn thông quốc tế – ITU là Triệu Hậu Lân ? Tại vì theo Thời báo Tài chánh của Anh Quốc đã chỉ ra rằng bàn tay đen giám sát của Tàu cộng đã thâm nhập sâu vào châu Phi. 
Hiện nay các công ty Tàu cộng đang tìm cách cải tiến công nghệ nhận dạng khuôn mặt cho người da màu, và nhà phát triển phần mềm nhận dạng khuôn mặt CloudWalk đã hợp tác với Zimbabwe để cải thiện kỹ thuật giám sát của Bắc Kinh đối với 1,1 triệu  người Duy Ngô Nhĩ tại Tân Cương mà chính ITU đã xây dựng bộ quy chuẩn quốc tế về nhận dạng khuôn mặt và video giám sát, nhưng ITU lại tìm kiếm giúp đỡ từ các công ty công nghệ “con cưng” của Tàu cộng như ZTE, Dahua và China Telecom,… 
Cũng từ việc này, Mehwish Ansari, người phụ trách Điều 19 của Tổ chức Nhơn quyền đã chỉ trích rằng, trên thực tế các tiêu chuẩn quốc tế hiện đang được ITU thảo luận là mối đe dọa đối với quyền con người và quyền riêng tư của người tiêu dùng, đây là một điều “khá nguy hiểm”. ITU hiện có tổng cộng 192 quốc gia thành viên với Tổng Thơ ký hiện tại là Triệu Hậu Lân người Tàu cộng được bầu lại vào năm 2018, tên này từng rất ca ngợi “Một vành đai một con đường” của Tập Cận Bình.
Qua những nhóm chữ dài dòng trên quý vị có thể hình dung ra âm mưu thôn tính toàn cầu của Tàu cộng nó khủng khiếp thế nào và qua vụ con virus corona đã làm bộc lộ bản chất Hán nô của tên Tổng Giám đốc WHO người gốc Ethiopia là tên Tedros Adhanom Ghebreyesus. Những hành vi bất nhất, bất nhân của tên Tedros Adhanom Ghebreyesus đã lộ rõ đấu pháp “nuôi quân ba năm dụng chỉ một giờ” mà đấu pháp này phổ biến rộng rãi nhứt tại Việt Nam thông qua lũ Việt cộng xác Việt hồn Tàu./.
Tran Hung.