CHÍCH NGỪA (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Image may contain: one or more people

Cơ quan Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã chấp thuận thuốc chủng ngừa Covid-19 của công ty Pfizer vào tối thứ Sáu. Bắt đầu thứ Hai tuần tới dân chúng Mỹ sẽ được chích ngừa miễn phí. Mà trên đời này hổng có gì là miễn phí cả. Công ty Pfizer đâu phải là cơ quan thiện nguyện chích thuốc chùa đâu. Vậy thì kinh phí ở đâu ta?
Liên danh Joe Biden – Kamala Harris đã từng hô hào xúi dân Mỹ đừng tin vào thuốc của Donald Trump. Nhưng giờ chắc họ thay đổi ý kiến rồi và sẽ sốt sắng xắn tay áo để được chích ngừa như mọi người. Khi tranh cử thì phải nói láo để kiếm phiếu thì có gì phải càm ràm dữ dzậy

Tuần tới nhân viên y tế sẽ kéo hai chiếc “trailer” đậu trước cổng để nhân viên xếp hàng chích thuốc. Có đứa nói tao sẽ đi thiệt sớm lúc 6 giờ sáng để khỏi phải xếp hàng vì sợ đông người dễ bị lây. Dậy sớm chi cho khổ dzậy vì lúc đó mình còn trùm mền say sưa với mộng đẹp.
Trong tòa nhà mần việc có cả chục đứa bị dính Covid-19 rồi. Mới đầu chỉ xa xa ở các tầng lầu khác, nhưng càng lúc nó càng đến gần. Cách đây một tuần có một trường hợp bị nhiểm ở hành lang dẫn vào văn phòng, cũng chưa gần lắm.
Cách đây hai ngày, hôm thứ Sáu thì một thằng đồng nghiệp bị dính chưởng Covid. Đó là một anh chàng cựu Đại Úy Thủy Quân Lục Chiến Mỹ ít nói và bảo thủ. Anh ta làm việc ở nhà và chỉ đến sở mỗi tuần một ngày. Hắn ngồi ở một phòng khá xa nên năm thì mười họa mới thấy mặt. Vì thế mình hổng sợ bị lây cho lắm. Covid đã đến rất gần nhưng vẫn chưa sát bên cạnh nên OK.
Phía sau nhà hàng xóm có một bà mới có anh trai 60 tuổi mới qua đời vì bị nhiễm coronavirus. Ông ta hôn mê “coma” 6 tuần lễ rồi về bên kia thế giới. Xin chia buồn với bà hàng xóm.
Sắp đến ngày Giáng Sinh rồi nên dọn dẹp nhà cửa, sơn phết lung tung, đi chợ, đi Home Depot mua sắm các vật dụng sửa chữa. Thấy thiên hạ tấp nập nườm nượp bình thường. Nhưng tất cả đều đeo khẩu trang và bình thản giữ khoảng cách.
Con ma Covid-19 đang lơ lửng đâu đó để đợi dịp chui tọt vào phổi những người kém may mắn. Phải cảnh giác nhưng vẫn vui sống vì cuộc đời chỉ có một lần thôi em ơi.