CÂY VIẾT CNN: TRUMP XỨNG ĐÁNG CÓ NHIỆM KỲ THỨ HAI

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Cây viết của CNN, Scott Jennings (Ảnh: Twitter Scott Jennings) 

Trong những ngày gần đây, đài truyền hình lớn nhất tại Mỹ CNN,  từ trước đấn nay chống Tổng Thống Trump nhiều nhất, nhưng trong mấy ngày qua đã có những bài xoay qua ủng hộ TT Trump!.  

Ngày 23/10 vừa rồi phóng viên hàng đầu CNN Anderson Cooper cóa bài phỏng vấn trên CNN “chứng minh Joe Biden nói dối…”.

Hôm nay ngày 2/11 trước bầu cử một ngày tay viết chính CNN Scott Jennings có bài: “Trump xứng đáng có nhiệm kỳ thứ hai”

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sẽ được tổ chức vào ngày 3/11 theo giờ địa phương, hiện  có hơn 85 triệu cử tri đã đi bỏ phiếu sớm. Trận so tài giữa đương kim Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden tại các bang “chiến trường” vẫn đang diễn ra rất nóng bỏng. Cây bút viết bài cho hãng truyền thông cánh tả CNN Scott Jennings, người từng là phụ tá đặc biệt của cựu Tổng thống Mỹ George Bush, nói rằng “Trump xứng đáng với nhiệm kỳ thứ hai”

Jennings bình luận trên CNN, những thành tích của Tổng thống Trump quả là rất rõ ràng, không chỉ giảm thuế suất quốc gia, mà còn hỗ trợ các quân nhân Hoa Kỳ và cho kẻ thù biết rằng Hoa Kỳ có khả năng đối phó với họ.“Hãy nhìn vào kết cục của cựu thủ lĩnh của Nhà nước Hồi giáo (ISIS) – Abu Bakr al-Baghdadi hay cựu chỉ huy của Quân đội Quds Iran – Qasem Soleimani.”

Jennings viết, mặc dù ông Trump vẫn còn chỗ cần cải thiện, nhưng ông Trump thuộc phái bảo thủ, và ông Biden không đại diện cho định hướng chính sách mà anh ủng hộ. “Ông Biden đã thất bại trong các khảo sát về hầu hết mọi vấn đề mà tôi quan tâm. Tôi hy vọng Hoa Kỳ có thể hoàn toàn thoát khỏi những điều mà ông ấy coi trọng, đặc biệt là liên quan đến phá thai.”

Jennings nói rằng mặc dù Tổng thống Trump còn có những thiếu sót, nhưng kết quả cuộc bỏ phiếu lần này sẽ ảnh hưởng đến 4 năm tới. Ngoài ra, sắp tới đây, người dân Mỹ sẽ có thể sớm được tiêm phòng, phần lớn nhờ vào sự lãnh đạo của Tổng thống Trump trong việc phát triển vắc xin (Operation Warp Speed), và bất kể ai thắng cử, Hoa Kỳ cũng sẽ đánh bại được virus. Do đó, Jennings tin rằng sự lựa chọn đã rõ ràng.

Theo trithuctre