Tin buồn: VĨNH BIỆT Nhạc sĩ HỒ VĂN SINH (1955-2021), Chủ tịch Ủy Ban Lãnh đạo VNCH FOUNDATION

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

TIN BUỒN

Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin đến thân bằng quyến thuộc gần xa:

Nhạc sĩ, Chủ tịch VNCH FOUNDATION:

Ông HỒ VĂN SINH

Pháp danh: NGUYÊN HỌC.

 

Sinh ngày 1 tháng 12 năm 1955 tại Qui Nhơn, Việt Nam.

Đã mãn phần lúc 10:37 phút sáng, ngày 2 tháng 9 năm 2021

Tức ngày 26 tháng 7 năm Tân Sửu Â.l. tại Garden Grove, California, Hoa Kỳ.

Hưởng Thọ 67 tuổi.

 

Linh cữu được quàng tại Peek Funeral Home, Phòng số  # 5

7801 Bolsa Ave, Westminster, CA 92683.

Điện thoại: (714) 893-3525.

 

CHƯƠNG TRÌNH TANG LỄ:

Chủ Nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021 

             8:00am – 9:00am: Lễ Cầu siêu, Nhập quan & Phát tang.

             9:00am – 10:30am: Phân ưu & Thăm viếng.

             10:30am – 11:30am; Di quan, Hỏa táng & Rước linh về chùa Liên Hoa.

TANG GIA ĐỒNG KHẤP BÁO

– Mẹ: Bà quả phụ BÙI THỊ TĨNH (tại Việt Nam).

– Em trai HỒ VĂN PHƯỚC cùng vợ và con, cháu (Hoa Kỳ)

– Em gái HỒ TUYẾT HẠNH cùng chồng và các con (Hoa Kỳ)

– Em gái HỒ THANH VÂN cùng chồng và các con (Hoa Kỳ)

– Em gái HỒ THANH NGA cùng chồng và các con (Hoa Kỳ)

– Em gái HỒ THANH HOA cùng chồng và các con (Hoa Kỳ)

– Em gái HỒ THANH SEN cùng chồng và các con (Hoa Kỳ)

– Em trai HỒ VĂN DŨNG (Hoa Kỳ)

– Em gái HỒ MỸ DUNG cùng chồng và các con (Hoa Kỳ)

– Em trai HỒ VĂN TUẤN cùng vợ và các con (Hoa Kỳ)

– Em trai HỒ VĂN TÚ cùng vợ và các con (Hoa Kỳ)

– Trưởng nữ HỒ TÚ PHƯƠNG (Hoa Kỳ)

– Thứ nữ HỒ TÚ LAN (Hoa Kỳ)

 

Cáo phó này thay thế Thiệp Tang.

Xin miễn phúng điếu.

Mọi chi tiết xin liên lạc về gia quyến

Phước Hồ (714) 470-4729.

Nhạc sĩ Hồ Văn Sinh 
Chủ tịch Ủy ban lãnh Đạo Việt Nam Cộng Hòa Foundation.

Nhạc sĩ Hồ Văn Sinh sinh ngày 1 tháng 12 năm 1955 tại Qui Nhơn, Việt Nam, trong một gia đình rất đông anh em (11 người, gồm 5 trai, 6 gái, Anh là con Trưởng).

 Cuối năm 1973, khi được 18 tuổi. Trong khung cảnh tổng động viên toàn quốc, Anh dự thi và trúng tuyển vào ngành Dân Vận Chiêu Hồi, với niềm hy vọng sẽ được phục vụ gần quê nhà. Là một nhạc sĩ, Anh được cử làm Trưởng đoàn Văn Tuyên thuộc cơ sở Dân Vận Chiêu Hồi Đà Nẵng.

Ngày 29 tháng 3 năm 1975, ngay sau khi Đà Nẵng thất thủ, tuy mới 19 tuổi rưỡi, Anh bị những người chiến thắng bắt đi “tù cải tạo,” lúc đầu không được biết thời hạn, sau thành ra 7 năm, mãi tới 1982 mới được thả ra. Trong 7 năm tù ấy, Anh đã sáng tác rất nhiều bản nhạc, người nhạc sĩ  đã mượn âm nhạc để gửi gấm tâm sự trước hoàn cảnh đất nước và để khuây khỏa nỗi thương nhớ gia đình.

Sau khi ra tù, Anh tìm cách vượt biên và tới được Hoa Kỳ. Anh dấn thân vào những cuộc vận động mang tính cách quốc tế, mong Việt Nam sẽ có hoàn cảnh tốt đẹp hơn và bảo vệ được chủ quyền trên Biển Đông.

 Tháng 12 năm 2014, cùng Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, Anh được Quốc Hội Canada mời sang Canada để điều trần về Hiệp định Paris năm 1973, về vấn đề Biển Đông, và về nhu cầu “Phục hoạt Việt Nam Cộng Hòa”. Trong cương vị “Ủy Ban Vận Động Lâm Thời Việt Nam Cộng Hòa,” họ đã thành công, thuyết phục được chính phủ Canada bỏ phiếu thuận trong việc phục hoạt Việt Nam Cộng Hòa dựa trên Hiệp định Paris 1973 và điều 7B tại Định ước Quốc tế về Việt Nam. Anh giữ nhiệm vụ Phó Chủ tịch Ủy Ban Lâm Thời VNCH, trong khi giáo sư Nguyễn Ngọc Bích giữ nhiêm vụ Chủ tịch. Sau khi giáo sư Bích tạ thế ngày 30 tháng 10 năm 2016, Anh đã đắc cử trong cuộc bầu Ủy ban Lâm thời của “Việt Nam Cộng Hòa Foundation”, và giữ nhiệm vụ Chủ tịch cho đến ngày hôm nay.

Trong những hoạt động vì quyền lợi đất nước, Anh luôn luôn tích cực, tận tâm, từ ngày tới Hoa Kỳ cho tới khi nằm xuống, như trường hợp giáo sư Nguyễn Ngọc Bích mới 5 năm trước đây.

Bên cạnh tình yêu Đất Nước, Nhạc sĩ Hồ Văn Sinh là một người con rất hiếu thảo, điều này được thể hiện qua những bài thơ và bản nhạc Anh đã viết cho Cha cho Mẹ. (Cũng xin nói thêm ở đây: Người Mẹ nhân hậu góa bụa từ năm 47 tuổi, Bà vẫn một lòng chung thủy, hy sinh, thờ chồng nuôi đàn con dại nên Người)

Nhạc sĩ Hồ Văn Sinh luôn thương yêu & chăm lo cho các em. Sau khi ra khỏi nhà giam CS, Anh tổ chức cuộc vượt biên, không phải cho riêng mình, mà cho 6 anh em. Sau khi thành công, tới được Hoa Kỳ, Anh hướng dẫn các em trong việc tiến thân, và lo bảo lãnh thân mẫu cùng những người em còn kẹt lại VN. Cho tới nay, tất cả 11 Anh Chị Em đều tới được Hoa Kỳ, và định cư tại miền Nam CA, họ thành công trong học vấn, và đạt được những địa vị xứng đáng trong xã hội: (Những ngày cuối tuần, hoặc vào các ngày lễ đăc biệt trong năm, 11 Anh Chị Em , dâu rể, con cháu thường đoàn tụ, thưởng thức âm nhạc cùng nhau)

Nhạc sĩ Hồ Văn Sinh là Người Cha hết mực yêu thương & gắn bó với 2 cô con gái cưng Tú Phương & Tú Lan: Biết bao nhiêu là hình ảnh & kỷ niệm đã ghi lại quảng thời gian đẹp nhất về tình Phụ Tử của 2 cháu

Chúng tôi, những người em của nhạc sĩ Hồ Văn Sinh, xin được mượn ý của đại thi hào Nguyễn Du để có ít lời với anh Trưởng chúng tôi như sau:

 Kiếp phù sinh như hình bào ảnh

Có chữ rằng ‘vạn cảnh giai không’

Chúng em thành kính một lòng

Nguyện anh siêu thoát, vượt xong luân hồi.

Tâm An (tamancnvnch@gmail.com)

*********************************

Nhạc sĩ Hồ Văn Sinh Chủ Tịch Ủy Ban Lãnh Đạo Việt Nam Cộng Hòa Foundation đã ra đi vào ngày thứ năm 2 tháng 9 vừa qua tại California, hưởng thọ 67 tuổi.
May be an image of flower and text
Diễn đàn Chính Nghĩa Việt Nam Cộng Hòa & Diễn đàn TiếngNói TựDo Của NgườiDân ViệtNam (hệ thống Paltalk toàn cầu) thành kính phân ưu cùng Tang quyến Nhạc sĩ HỒ VĂN SINH, Mong Hương Linh nhạc sĩ HỒ VĂN SINH-NGUYÊN HỌC sớm Vãng Sanh miền Cực Lạc & phù hộ cho những Người còn ở lại tiếp bước. 
*************************** 
Ong HoVanSinh (TTDVCH) 12p
*********************
*****************************
*****************************
**********************************
******************* 
VÔ CÙNG THƯƠNG TIẾC
Từ nay anh Sinh sẽ được an nghỉ và dong chơi cùng các anh Nguyễn Ngọc Bích, Trần Thúc Vũ và Hải Triều, mong anh Sinh được an vui.
(Golden Pen)
*************************************
PHÂN ƯU

 Vô cùng xúc động khi được tin:

 Nhạc sĩ, Chủ tịch VNCH FOUNDATION:
 Ông  HỒ VĂN SINH
Pháp danh : NGUYÊN HỌC
Vừa thất lộc tại California.
Chúng tôi xin được:
Thành kính chia buồn cùng toàn thể TANG QUYẾN.
Thành kính Nguyện Cầu MƯỜI PHƯƠNG CHƯ PHẬT GIA HỘ ĐỘ TRÌ cho:
      Hương linh NGUYÊN HỌC – HỒ VĂN SINH 
            Sớm được SIÊU SANH TỊNH ĐỘ
               THÀNH KÍNH PHÂN ƯU
( Hà văn Sang, Virginia )
* Xin gởi theo đây vài hình kỷ niệm khi ông Hồ văn Sinh và Phái đoàn đến chủ tọa cuộc họp báo trước đây ( Việt Nam Cộng Hòa Trở Lại ) tại Văn phòng Hội Cao Niên ( Falls Church, Virginia ) và Cuộc biểu tình tại Washington DC mà tôi hân hạnh được cùng tham dự.
**************************
May be an image of flower and text that says 'THÀNH KÍNH PHÂN ሆU'
Chúng tôi những Thành Viên cùng với VNCH Foundation của Cố Chủ Tịch HỒ VĂN SINH từng tranh đấu trong nhiều lãnh vực: xuống đường tại Little SAIGON đả đảo bọn Việt cộng và bọn Tay sai VC, cùng hô hào đòi VC phải cho 90 triệu Dân Việt Nam được hưởng các quyền sống căn bản của nhân loại như – tự do hội họp – tự do phát biểu – tự do báo chí – tự do ứng cử, bầu cử – tự do đi lại – xét xử công bằng – Tự Do Dân Chủ Đa Đảng ở mọi cấp từ xã ấp đến thủ đô – không nô lệ bọn Tàu phù v.v… ròng rã hơn 4 thập niên qua..!! Dù những quyết tâm đòi hỏi và tranh đấu của NVQG Tỵ nạn chưa thành tựu như ý muốn của 90 triệu Đồng Bào quốc nội, nhưng cũng đã cho Thế Giới Tự Do trên trường quốc tế thấy rõ bộ mặt thật của chế độ “Tam Vô VC”: là bán nước, hại dân, đàn áp, bóc lột, cướp của, giết người cầu vinh.. qua những bản án xử dân vô tội định sẵn [cách rừng rú = kangaroo court] không được biện minh, hay bàn cãi dù có luật sư.. để mà mắt quốc tế..!!??
Kính thành khẩn: 
        PHÂN ƯU cùng Gia Đình Anh HỒ VĂN SINH
Xin Cầu Nguyện Anh Hồn Sớm Tiêu Diêu Miền Phật Quốc 
*****************************************