BÁC SĨ ANTHONY FAUCI: MỸ CÓ THỂ BẮT ĐẦU TIÊM VACCINE VIRUS VŨ HÁN VÀO CUỐI NĂM 2020

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Dr. Anthony Fauci

Bác Sĩ Anthony Fauci   giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia Hoa Kỳ (NIAID) từ năm 1984. Từ tháng 1 năm 2020, Bác Sĩ Fauci lãnh đạo đối phó với đại dịch virus Vũ Hán tại Tòa Bạch Ốc Hoa Kỳ. Trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình trực tuyến Bác Sĩ Fauci cho biết:
–  Bác sĩ Fauci nhắc lại niềm tin của ông rằng Hoa Kỳ có thể bắt đầu sử dụng vaccine virus Vũ Hán trước cuối năm nay.
– Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, Bác Sĩ Fauci cho biết ông tiếp tục lạc quan một cách thận trọng về vaccine virus Vũ Hán.
– Bác Sĩ Fauci còn nói những câu trả lời đầu tiên về tính hiệu quả và an toàn của vaccine virus Vũ Hán sẽ có vào tháng 11 hoặc tháng 12 Ông nói thêm khả năng nó xảy ra vào tháng 10 là khó xảy ra.
Nỗ lực nghiên cứu vaccine cho loại virus Vũ Hán đã tiến triển với tốc độ chóng mặt, đó là một thành tựu chưa từng thấy trong lãnh vực y khoa trước đây. Tuy nhiên, “chính trị hóa” vaccine gần đây đã làm suy giảm lòng tin của quần chúng đối với những loại thuốc thử nghiệm này, điều này rất quan trọng đối với các chiến dịch tiêm chủng.

Ngày càng có nhiều người Mỹ viện lý do an toàn về việc việc tiêm vaccine virus Vũ Hán vì tốc độc phát triển của nó. Các chiến dịch tiêm chủng có thể làm giảm đáng kể số ca nhiễm virus Vũ Hán. Nhưng có ít nhất một loại vaccine an toàn là chưa đủ. Phần lớn người dân sẽ phải được tiêm ngửa vaccine đại dịch virus Vũ Hán để miễn dịch giảm lan tràn. Muốn thực hiện điều đó,  buổi ban đầu không thể thực hiện được vì sẽ không có đủ số vaccine để tiêm chủng cho mọi người. Các nhà sản xuất vaccine sẽ cần thời gian để đáp ứng nhu cầu, ngay cả ở Mỹ. Chính phủ đã ký kết các thỏa thuận trị giá hàng tỷ USD với một số công ty đi tiên phong, nhưng không có tin tức nào cho biết liệu bất kỳ người nào trong số họ sẽ có bất kỳ thứ gì phát hiện sau các thử nghiệm Giai đoạn 3 hay không. Không có gì bảo đảm rằng bất kỳ loại vaccine đầy hứa hẹn nào trong số đó sẽ đủ hiệu quả hoặc đủ an toàn để đạt được sự chấp thuận theo quy định.

Với tất cả những điều đó, bảo đảm Dr. Fauci vẫn lạc quan một cách thận trọng rằng Hoa Kỳ có thể bắt đầu tiêm chủng cho người dân trước cuối năm nay.

Trong vài tháng qua, một số báo cáo đã tuyên bố rằng chính quyền Tổng Thống Trump sẽ tìm cách theo dõi một trong nhiều ứng viên vaccine nhanh nhất đạt Giai đoạn 3 ở Mỹ và đưa ra phê duyệt ủy quyền khẩn cấp kịp thời cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11. Dr. Fauci và các giới chức khác của FDA nói rằng sự nghiên cứu vaccine nhanh sẽ không ảnh hưởng đến tính an toàn.

Ngay sau đó, một phản ứng có hại nghiêm trọng đã tạm dừng thử nghiệm vaccine của công ty AstraZeneca-Oxford ở Anh Quốc, khi các nhà nghiên cứu cố gắng tìm ra lý do tại sao một phụ nữ ở Anh lại phát có những triệu chứng bất thường khi tiêm thử vaccine của AstraZeneca-Oxford. Nhóm nghiên cứu của Vương Quốc Anh đã tiếp tục ngay sau đó, nhưng nhóm của Hoa Kỳ vẫn bị tạm dừng. Sau đó, chúng tôi nghe nói rằng vaccine của Moderna có thể bị trì hoãn vài tháng và công ty có thể chưa sẵn sàng để xin phê duyệt cho đến cuối năm 2020.

Những phát triển này dường như chỉ ra rằng chỉ có kết quả thử nghiệm Pfizer-BioNTech Giai đoạn 3 sẽ sẵn sàng trong những tháng tới. Các công ty khác cũng đã bắt đầu thử nghiệm lâm sàng hoặc cũng đạt đến Giai đoạn 3, nhưng họ chậm hơn các công ty khác vài tháng, vì vậy kết quả cuối cùng của họ cũng cần thêm thời gian.

Fauci vẫn dự kiến ​​việc tiêm chủng sẽ bắt đầu vào cuối năm nay. “Chúng tôi có thể bắt đầu tiêm chủng cho mọi người trước khi kết thúc năm dương lịch này”.  Giám đốc Viện Dị ứng và Truyền Nhiễm Quốc gia cho biết trong một cuộc phỏng vấn video do Trung tâm Y tế Greater Baltimore ghi lại hôm thứ Năm.

Như trong những nhận xét trước đây, ông ấy cho biết không có gì bảo đảm về tiến trình, nhưng ông ấy lạc quan một cách thận trọng về việc có câu trả lời trước tháng 11 hoặc tháng 12. Dr. Fauce nói rằng chúng tôi có thể có câu trả lời vào tháng 10, mặc dù khung thời gian đó có vẻ khó xảy ra.

Chuyên gia y tế cũng lưu ý rằng có sáu loại vaccine đang được thử nghiệm, trong đó có năm loại vaccine trong giai đoạn 3 thử nghiệm. Trong số năm người đó, hai người trong số họ đã bắt đầu giai đoạn nghiên cứu cuối cùng vào tháng Bảy (Moderna và Pfizer), và đó là một trong hai người có thể được sử dụng tiêm vaccine cho quần chúng vào tháng 11 hoặc tháng 12. Dr. Fauci cũng nói rằng những nhân viên tuyến đầu sẽ nằm trong số những nhóm đầu tiên tiêm vaccine. Những người Mỹ lớn tuổi cũng sẽ được đưa vào đợt chủng ngừa đầu tiên.

Trong cuộc phỏng vấn, Fauci nói rằng các hướng dẫn về giãn cách xa xã hội sẽ được duy trì trong quý 3 hoặc 4 năm 2021. Đó là điều mà Dr. Fauci và những người khác đã cảnh báo trước đây. Việc chủng ngừa sẽ phải được kết hợp với khẩu trang và cách xa xã hội để giảm sự lây nhiễm của vi rút và đánh bại đại dịch, vì các phiên bản đầu tiên của thuốc sẽ không có hiệu quả 100%. Một số người vẫn có thể bị nhiễm bệnh sau khi tiêm hai liều hoặc một liều. Hầu hết các loại vaccine đều yêu cầu hai liều, đó là lý do tại sao việc tiêm chủng cho toàn bộ dân số Hoa Kỳ sẽ cần hơn 700 triệu liều.

Theo: Source https://centurylink.net/news/read/category/news/article/bgr-dr_fauci_says_us_could_begin_virus Vũ Hán_vaccinati-rpenskemc