TRUNG CỘNG KIỂM DUYỆT LỜI PHÊ BÌNH CỦA PHÓ TT PENCE (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
Trong cuộc tranh luận giữa Phó TT Mike Pence và TNS Kamala Harris tối thứ Tư vừa qua, Trung Cộng đã kiểm duyệt xóa không cho phát hình đoạn Phó TT Pence chỉ trích China. Người xem truyền hình ở Hoa Lục chỉ thấy dòng chữ Anh và Hoa ngữ “Không có tín hiệu xin vui lòng chờ”.
Phần chỉ trích của Phó TT Mike Pence bị xóa tóm tắt như sau: Trung Cộng là nguyên nhân của trận đại dịch coronavirus. China đã không thành thật với người Mỹ, họ đã không cho chúng ta đến đó để tìm hiểu về dịch coronavirus vào giữa tháng Hai. May mắn thay, TT Trump đã dám đứng lên chống lại sự lạm dụng của China đối với Hoa Kỳ cả mấy thập niên qua. Trong khi đó Joe Biden lại là một cổ động viên (cheerleader) cho Trung Cộng. Từ cuối tháng Giêng TT Trump đã ra lịnh cấm mọi du hành từ China, nhưng Joe Biden đã chống lại lịnh này. Hoa Kỳ sẽ đứng vững mạnh, sẽ xây dựng một sân chơi bình đẳng với China. Chúng tôi sẽ bắt Trung Cộng phải chịu trách nhiệm những gì họ đã gây ra cho Hoa Kỳ…”.
Trung Cộng cho phát hình phần phát biểu của TNS Kamala Harris được tóm tắt như sau “Quan điểm của chính quyền Donald Trump đối với China là nguyên nhân của sự mất mát về nhân mạng và công ăn việc làm. Trump đã làm biến mất trên 300 ngàn công việc sản xuất của người Mỹ. Cái mà gọi là “chiến tranh mậu dịch” của Trump đã làm vật giá gia tăng. Trump đã thua cuộc trong cuộc chiến này. Theo nghiên cứu của cơ quan có uy tín Pew thì các cựu đồng minh của chúng ta hiện nay dứt khoát rằng họ – quý trọng và kính phục – người đứng đầu đảng Cộng Sản Trung Hoa Xi Jinping hơn những gì mà họ nhận xét về Donald Trump…”.
“all of our formerly allied countries have now decided that they hold in greater esteem and respect, Xi Jinping – the head of the Chinese Communist Party than they did Donald Trump” (Kamala Harris).
Với quan điểm và chính sách trái ngược như vậy, nếu liên danh Joe Biden và Kamala Harris thắng cử và họ có nhiều hy vọng vì mức thông kê cho thấy họ dẫn đầu. Thì cuộc chiến mậu dịch giữa chính quyền Donald Trump và Trung Cộng được coi như cáo chung. Tân chính quyền Joe Biden và Kamala Harris sẽ nhân nhượng và ôn hòa với China hơn. Hàng hóa rẻ Made in China sẽ tràn ngập vào Hoa Kỳ như xưa. Lúc ấy không những Donald Trump đã thua mà Trung Cộng đã chiến thắng Hoa Kỳ và thế giới vì còn có quốc gia nào có khả năng đối đầu với Trung Cộng.

https://www.nationalreview.com/…/china-censors-cnn…/

https://www.newsweek.com/china-censors-debate-drops…