OANH TẠC CƠ TÀNG HÌNH H-20 (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Image may contain: cloud, sky, night, outdoor, water and nature

Bom nhiệt hạch nổ toả sáng và nóng như mặt trời.

Image may contain: cloud, sky, ocean, airplane, outdoor and nature

Oanh tạc cơ tàng hình H-20 của Trung Cộng sẽ ra mắt trong năm nay.

Image may contain: sky, airplane and outdoor

Oanh tạc cơ tàng hình H-20 của Trung Cộng giống chiếc B-2 Spirit của Mỹ như cặp song sinh.

Image may contain: cloud, sky and outdoor
Máy bay tàng hình mới B-21 Raider của Hoa Kỳ do hãng Northrop Grumman thiết kế dự trù sẽ hoàn tất vào năm 2025.

Các chuyên gia quân sự cho biết Trung Cộng có thể công bố loại máy bay oanh tạc tầm xa mới sáng chế H-20 trong năm nay. Máy bay H-20 còn có khả năng tàng hình. Tầm hoạt động của máy bay H-20 tăng lên gấp đôi so với các loại oanh tạc cơ của Trung Cộng hiện có đã làm các đồng minh của Mỹ trong vùng Á Châu như Úc, Nhật và Nam Hàn lo ngại. Chiếc H-20 còn có khả năng bay đến bờ biển phía tây Hoa Kỳ mà không cần tiếp tế nhiên liệu trên không.

Khi nhìn hình của chiếc máy bay ném bom tàng hình H-20 mới ra lò của Trung Cộng, những người am tường về máy bay quân sự không khỏi giựt mình vì chiếc H-20 của Tàu Cộng giống hệt chiếc B-2 của Hoa Kỳ như hai anh em song sinh. không biết đây có phải là khả năng sáng chế độc lập của Trung Cộng hay vẫn là thói quen đi ăn cắp kỹ thuật của người khác.

Cho dù Trung Cộng có lấy được kỹ thuật của chiếc B-2 Spirit thì vẫn chưa thể theo kịp kỹ thuật của Hoa Kỳ. Bởi vì hãng Northrop Grumman của Mỹ sẽ cho chào đời loại oanh tạc cơ tàng hình thế hệ thứ năm tên là B-21 Raider vào năm 2025. B-21 sẽ thay thế máy bay cổ điển B-1 Lancer và chiếc B-2 tàng hình cũng đã vào tuổi hoàng hôn có 30 năm lăn lóc mệt mỏi.

Máy bay tàng hình B-21 Raider mới của Mỹ sẽ lớn và mang nhiều bom hơn chiếc B-2 Spirit. Các loại bom gồm có bom chiến lược và bom nhiệt hạch là loại bom nguyên tử có nhiệt độ cao, còn gọi là bom “hydrogen” (H-bomb).

Năm 2025 là lúc ông Trump đã lui vào bóng tối. Năm năm là khoảng thời gian rất ngắn và đang tới mau. Nước Mỹ khi ấy vẫn cần có một Tổng Thống can đảm dám áp dụng chính sách cứng rắn đương đầu với Trung Cộng ở mặt trận quân sự và kinh tế như hiện nay.

BÔNG LAU (May 06-2020)