KHÔNG CHỊU BUÔNG TAY

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Vài năm về trước, vào một ngày mùa hè ở Florida, một cậu bé quyết định đi bơi ở con sông gần nhà. Trời thì nóng mà nước sông thì mát, cậu mừng rỡ hãy ào xuống, bơi ra giữa sông mà không để ý rằng một con cá sấu đang bơi lại phía sau!
Cùng lúc đó, Mẹ cậu bé đang ở trong nhà và khi nhìn ra cửa sổ, bà hoảng hốt khi thấy con cá sấu tiến ngày càng gần cậu con trai hơn! Hoảng sợ tột độ, bà Mẹ lao ra, nhanh gấp nhiều lần cậu bé khi cậu chạy đi bơi, vừa chạy, vừa hét gọi con trai. Nghe tiếng Mẹ gọi, cậu phát hiện ra con cá sấu và bơi ngược trở lại về phía bờ. Nhưng quá muộn, đúng lúc khi cậu bơi tới bờ thì cũng là lúc con cá sấu đớp được chân cậu! Từ trên bờ, người Mẹ chậm một giây, chộp lấy cánh tay cậu. Và bắt đầu một trận kéo co không cân sức. Con cá sấu khoẻ hơn người Mẹ rất nhiều, nhưng người Mẹ còn quá nhiều tình thương và không thể buông tay.
Lúc đó, một bác nông dân đi qua, nghe tiếng kêu cứu vội vã của người Mẹ nên đã vội vã lấy một chiếc gậy to ra cùng chiến đấu với con cá sấu! Con cá sấu đành thả chân cậu bé ra.
Sau hàng tuần, hàng tuần trong bệnh viện, cậu bé đã được cứu sống. Nhưng chân cậu có một vết sẹo rất to, trông rất khủng khiếp – bằng chứng của lần bị cá sấu tấn công.
Một phóng viên tới gặp cậu bé khi cậu đã hoàn toàn bình phục. Phóng viên này hỏi cậu bé có thể cho xem vết sẹo được không. Cậu bé kéo ống quần lên, để lộ vết sẹo cho phóng viên chụp ảnh. Và phóng viên nọ đã nói rằng vết sẹo này cậu bé sẽ không thể nào quên!
– Không đâu, hãy nhìn tay cháu đã! – cậu bé nói rồi kéo tay áo lên. Trên tay áo của cậu là một vết sẹo to, thậm chí còn sâu hơn cùng với những vết cào xước rất đậm và kéo dài do móng tay của Mẹ cậu – khi người Mẹ dồn tất cả sức lực và yêu thương đễ giữ lại đứa con trai yêu quý. Cậu bé nói với phóng viên:
– Chính vết sẹo này cháu mới không bao giờ quên được! Và cháu tự hào về nó, tự hào vì Mẹ cháu đã không chịu buông tay.
Bạn biết đấy, dù phải mang trên mình vết thương do con cá sấu gây ra nhưng ít nhất người Mẹ đã giữ được mạng sống cho con mình! Nhiều người trong chúng ta sẵn sàng bỏ cuộc khi gặp khó khăn hay những thách thức nho nhỏ! Họ sợ dù có làm đến cuối thì lợi ích mang lại vẫn không nhiều như dự tính!
Tại sao họ lại bỏ cuộc dễ dàng như vậy? Trong khi đó, khó khăn và thử thách sẽ dạy họ những bài học kinh nghiệm quý giá! Bạn nên nhớ rằng không có thành quả gì tự nhiên rơi xuống, cũng như không có thành công nào tự nhiên diễn ra với bạn! Nếu bạn không biết mình cần phải kiên trì và nỗ lực hết mình bạn sẽ rất dễ bỏ cuộc khi gặp phải những vất vả! Đừng trông chờ vào việc người khác sẽ nhấc khó khăn của bạn qua một bên cũng đừng trông chờ nó nhỏ lại! Hãy bắt tay vào việc giải quyết những khó khăn khi chúng ta có những khó khăn đáng đón đợi phía trước!
Không chịu buông tay là bí quyết để mang lại cho bạn những thành công trong cuộc sống cũng như trong cuộc đời! Hãy nhớ giữ lấy điều này trong cuộc sống các bạn nhé !
         Hạt giống tâm hồn
Chaunguyenthi     ST