KHÔN NHÀ DẠI CHỢ (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Image may contain: 9 people

(Picture:VongNgayXanh)

Dịch coronavirus đang tái phát khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là ở Hoa Kỳ và Âu Châu. Pháp, Đức và một số quốc gia Âu Châu có thể tái phong tỏa các sinh hoạt kinh doanh để phòng bịnh nên nhiều cuộc xuống đường chống đối bùng phát. Người dân Âu Châu không muốn bị nhốt trong nhà thêm một lần nữa.
Ở Hoa Kỳ mặc dù số người chết không nhiều, khoảng 600 người so với hồi tháng 3 rồi là 2000 người chết một ngày, nhưng số người bị nhiễm là từ 60 ngàn đến 80 ngàn người một ngày. Tuy nhiên hầu hết các tiểu bang vẫn chưa ban hành lịnh đóng cửa phong tỏa vì nền kinh tế đang hồi sinh. Trừ tầng lớp ông kẹ có tiền, quan lớn quan nhỏ trong chính quyền dù có đóng cửa vẫn được ăn lương. Còn người dân Mỹ phải đi cày để nuôi gia đình. Nhứt là các trẻ em cần phải tới trường học hành chớ không thể suốt ngày ngồi chơi game.
Không biết bên Âu Châu các chính khách của các phe đối lập có vu khống chụp mũ lên án phe cầm quyền phải chịu trách nhiệm trước số người chết vì coronavirus. Nhưng ở Hoa Kỳ đảng Dân Chủ lợi dụng tình trạng bi đát của trận đại dịch để tuyên truyền kiếm phiếu một cách trắng trợn. Cũng được đi, vì nền dân chủ có sự cạnh tranh giữa các đảng phái. Nhưng cạnh tranh khác với chơi bẩn, bịp bợm.
Ngài cựu Phó TT Joe Biden hô toáng lên “Donald Trump đã đầu hàng treo cờ trắng dịch coronavirus”. Nói Trump đầu hàng là nói láo một cách trâng tráo.
Hoa Kỳ là một quốc gia tự do không thể muốn nhốt dân chúng trong nhà lúc nào cũng được nếu không muốn bị ăn kẹo đồng. Không thể độc tài như Trung Cộng nhốt dân trong nhà rồi lấy hàn xì hàn cửa sắt lại. Khẩu trang cũng chỉ giúp người bị dương tính hổng phà siêu vi khuẩn ra ngoài chớ không ngăn được khi người đeo khẩu trang hít không khí có coronavirus.
Đeo khẩu trang, rửa tay kinh niên, giữ khoảng cách v.v. chỉ làm chậm lại sự lan truyền chớ không phải là tấm lá chắn hữu hiệu như thuốc chủng ngừa. Nói về thuốc chủng ngừa “vaccine” thì chính quyền Donald Trump đang đốc thúc nhiều công ty sản xuất y dược phải chạy nước rút chế tạo và hoàn tất việc thử nghiệm để sớm cung cấp miễn phí cho quần chúng.
Nhưng ngài Joe Biden không thể thành thật công nhận nỗ lực đó của đối thủ. Bà Kamala Harris thì xỏ lá tuyên truyền rằng “chúng tôi không tin vào thuốc chủng ngừa của Donald Trump”. Tào lao, thuốc chủng ngừa nào mà của Donald Trump? Tất cả thuốc chủng ngừa do các công ty dược phẩm bào chế phải qua thủ tục thử nghiệm “trial” mà pháp luật ấn định nếu không sẽ mất bằng hành nghề và ở tù như chơi. Đây là Hoa Kỳ chớ hổng phải Cộng Hòa Liên Bang Nga hay nước Trung Công. Người nào ghét Donald Trump và chê thuốc chủng ngừa “của” Trump hổng hiệu nghiệm thì có thể nhường lại cho người khác. Xin cám ơn trước.
Ngài Joe Biden cũng không thể nào nhớ và muốn công nhận công trạng phòng bịnh của Donald Trump là người đầu tiên ra lịnh cấm không cho các chuyến bay hàng không từ Hoa Lục đến Hoa Kỳ vào tháng Hai năm rồi. Sau đó cả thế giới bắt chước đóng cửa biên giới cho đến bi giờ.
Ngày ấy liên danh Joe Biden – Kamala Harris chửi bới Donald Trump là người “kỳ thị” (xenophobe) vì đã cấm không cho người Hoa Lục nhập cảnh mặc dù các nước Á Châu khác như Hồng Kông, Đài Loan, Nhật v.v. vẫn được vào. Sau đó ông Trump cấm luôn các nước Âu Châu thì liên danh Joe Biden – Kamala Harris tịt ngòi im re, hổng lẽ chửi Donald Trump kỳ thị chủng tộc bọn Âu Châu mắt xanh da trắng mũi lỏ à?
Trận đại dịch coronavirus xuất phát từ Hoa Lục nhưng bị nhà cầm quyền Trung Cộng ém nhẹm và để lây tràn ra ngoài. Kết quả ngày hôm nay là trên một triệu người trên toàn thế giới, trong đó có hơn 200 ngàn công dân Mỹ đã mạng vong. Nền kinh tế thế giới bị suy trầm chưa từng thấy trong khi ấy kinh tế China lại đi lên.
Thế mà có một số đông chính khách Mỹ hèn nhát và bất lương, thay vì lên án Trung Cộng là thủ phạm của trận đai dịch, nhưng họ lại quay qua cắn xé chụp mũ người cùng cảnh ngộ để kiếm những lá phiếu tội nghiệp. Giống nhiều người Việt, trùm Cộng Sản là Hồ Chí Minh thì họ co vòi hổng dám đụng tới, nhưng chính trường Hoa Kỳ thì hăng tiết vịt đến độ thô lỗ như chính mình ra ứng cử vậy.