Dr. FAUCI (Thi Ca)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Trên cương vị là người đứng đầu nghành dịch tể Mỹ, Ông được xem là tinh thần của công cuộc chống Cúm Vũ Hán.
Là người đứng đầu là người quyết định nên Ông được mọi người tín nhiệm, trong đó có Tổng Thống Trump.
Vừa qua có tin vịt và người thường nghe tin từ BBC, VOA đã vịn vào đó để tin chắc rằng Ông Fauci bị cho ngưng việc…bị đuổi.. Sự thật là vầy:
Bà cựu dân biểu Đảng Cộng Hoà Ana Laurent viết trên Twitter liệt kê những phát biểu từ khi có dịch cúm Vũ Hán của Ông Fauci cho đến nay. Trong đó, ngay từ đầu, bà dẫn chứng là Ông đã tuyên bố là ” Hãy sinh hoạ̣t bình thường…và liên tiếp là những phát ngôn bất nhất của Ông “…Bà có viết ” Hãy đuổi Ông ta “
Tổng Thống Trump có repost lại lời bà và báo chí có dịp tung tin vịt là TT Trump hăm doạ đuổi Dr Fauci.

Thật ra, DR Fauci đã có nhiều biểu hiện rất khó hiểu khi TT Trump nhắc đến loại thuốc ký ninh có thể dùng trong lúc cái chết cận kề. Ông Fauci có khi cười khỉnh có khi lấy tay vò trán, những biểu hiện đó là đề tài gợi ý cho mọi người tin vào Ông bác sĩ hơn là Ông Tổng Thống.
Rất dễ hiểu, bác sĩ lo cứu người, còn người nhà bệnh nhân chỉ muốn thân nhân mình sống. nghe thuốc nào có thể thì họ muốn thử ngay.
Sau khi thận trọng chưa cho phép bác sĩ kê toa cho bệnh nhân loại ký ninh sốt rét thì các bác sĩ khác đã dùng nó trong chữa trị lâm sàng cho bệnh nhân và kết quả là bệnh nhân đã bình phục.
Không lâu sau, Dr Fauci đã trả lời phỏng vấn báo chí câu hỏi
” Nếu Ông và người nhà của Ông bị nhiễm cúm Vũ Hán Corona thì Ông sẽ làm thế nào “
Ông Fauci trả lời: ” Tôi sẽ uống thuốc ký ninh để điều trị “

Trong video này, DR Fauci khẳng định rõ rằng
Dr. Fauci: President Trump followed the recommendations of public health experts without delay.
Tiến sĩ Fauci: Tổng thống Trump đã làm theo khuyến nghị của các chuyên gia y tế công cộng không chậm trễ.

Kết luận – Tin đồn Tổng Thống sa thải Dr. Fauci là tin vịt nhé các bạn
——————————————————————–

Bạn của tôi ơi – Dr. Fauci dù có bất nhất trong phát biểu hay hành động nhưng đó là cái hay của người cẩn trọng, của người biết mình sai thì nhận sai và sửa sai. Họ không vì ai mà bán rẻ lương tâm và xem nhẹ danh tiếng nghề nghiệp.
Cũng như Tổng Thống Trump, Ông không cần phải theo kiểu ” Không nói 2 lời, hay kiểu quân tử bất hý ngôn hay một lời đã nói 4 ngựa không theo kịp “. Bây giờ, nói sai làm sai mà biết kịp thời sửa ngay mới là cao thượng và hãnh diện, biết nói hớ thì công bố mình đã sai sửa lại đường lối ngay là thượng sách.
Đây là phong cách của người ngay thẳng.

Dr Fauci có mặt trong đội đặc nhiệm thứ nhất vào lúc đại dịch hoành hành, Ông đã cùng các cộng sự cố vấn cho Tổng Thống, họ xuất hiện cùng nhau với những quyết định không dễ chút nào.
Đội đặc nhiệm thứ hai sắp thành lập nay mai để lo về kinh tế lúc Reopen mở cửa lại. Tổng Thống đã mời rất nhiều cố vấn và lắng nghe họ rất kỹ.
Xem video đi, bạn sẽ thấy sự chăm chú của Tổng Thống.

Tổng Thống Donald Trump là bậc Thầy của tôi.
Tôi viết vì Ông là bởi tôi tôn Ông là Thầy, tôi học được rất nhiều điều từ cách nói cách chiến thắng, cách xông pha lẫn cách lùi bước.
Nhất là …Tổng Thống luôn luôn cám ơn người đã ủng hộ Ông.

Tôi không cần Ông biết, nơi góc nhỏ này tôi luôn viết về Ông, và còn biết bao nhiêu người nữa cũng nghe tin tức mỗi ngày để bảo vệ Ông mà không cần Ông biết. Chúng tôi tình nguyện vì chúng tôi biết mình chỉ là một đứa học trò nhỏ của Ông.
Chúng tôi tự thấy mình khiêm tốn trước sức lực về tài trí của Ông, chúng tôi học mãi chắc cũng khó được như Ông.
Những ai đang chê bai Ông, họ cũng chắc nghĩ là họ tài giỏi hơn Ông…hay họ dùng quyền tự do ngôn luận làm lý do.

Ông là bậc Thầy của tôi, học mãi cũng không xong. Định là nhiều kiếp sau mang hạnh nguyện như Ông mới mong không gián đoạn việc học. Vì mỗi một lần Ông giải quyết vấn ̣đề là mỗi một bài học vô giá cho những ai yêu tổ quốc yêu dân tộc, mong ước một ngày xây dựng lại Việt Nam.

Thi Ca