ĐÀI LOAN HÒA NHẠC ỦNG HỘ TỰ DO HỒNG KÔNG

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Buổi biểu diễn “Ủng hộ Tự do Hồng Kông” do Liên minh vì Dân Chủ bảo vệ Đài Loan tổ chức vào tối ngày 17/11 tại Quảng trường Tự do ở Đài Bắc – Đài Loan. Trong đêm diễn mọi người tham gia đã mở điện thoại chiếu đèn flash du dương theo tiếng nhạc, hành động ủng hộ đấu tranh vì tự do của người Hồng Kông (Ảnh cắt từ video)

Buổi hòa nhạc “Ủng hộ Tự do Hồng Kông” được tổ chức tại Quảng trường Tự do Đài Loan vào tối ngày 17/11 đã thu hút hơn 20.000 người tham gia. Mới đây, Ban tổ chức cũng đã công bố “Nguyện vinh quang quy Hương Cảng” bản tiếng Đài Loan (tiếng Mân Nam), ghi lại những khoảnh khắc cảm động của người Hồng Kông đấu tranh vì tự do.

Buổi hòa nhạc “Ủng hộ Tự do Hồng Kông” được tổ chức vào tối ngày 17/11, theo thống kê từ ban tổ chức, có hơn 20.000 người đã tham gia.

Ngay sau buổi biểu diễn, trên trang Facebook HK.FreedomIsNotFree, ban tổ chức đã công bố “Nguyện vinh quang quy Hương Cảng” (Mong vinh quang trở lại Hồng Kông) bằng tiếng Đài Loan, ghi lại khoảnh khắc cảm động cả chục ngàn người đồng ca ủng hộ tự do cho Hồng Kông, lồng vào đó là những cảnh kinh điển trong chiến dịch biểu tình của người Hồng Kông.

Những khẩu hiệu bằng tiếng Đài Loan và Quảng Đông trong buổi hoà nhạc

“Mong vinh quang trở lại Hồng Kông” bằng tiếng Quảng Đông cũng được phổ biến rộng rãi cho người biểu tình Hồng Kông.

Video vừa công bố đã thu hút hàng chục ngàn lượt xem, nhiều người để lại tin nhắn bày tỏ cảm xúc: “Không ngủ được”, “Lần nào nghe cũng không cầm được nước mắt”, “Trời bảo vệ Hồng Kông, Hồng Kông cố lên!”…

Ca từ trong “Mong vinh quang trở lại Hồng Kông” viết rằng: “Bình minh đến khôi phục ánh sáng cho Hồng Kông chúng ta, con cháu chúng ta vì chính nghĩa làm cách mạng thời đại…”. Video lồng trong khung cảnh đông đảo khán giả đồng diễn với cổ quấn khăn vải ghi khẩu hiệu ủng hộ tự do cho Hồng Kông, mọi người giơ tay cầm điện thoại bật đèn sáng khiến Quảng trường Tự do lung linh huyền hảo, tại cổng vòm Quảng trường Tự do ghi khẩu hiệu “FREE HK – Hồng Kông tự do” để cổ vũ cho người Hồng Kông đấu tranh vì tự do.

Hình ảnh buổi hòa nhạc “Ủng hộ Tự do Hồng Kông” vào tối 17/11 tại Quảng trường Tự do ở Đài Bắc (Hình: CNA Đài Loan)

Khi kết thúc buổi biểu diễn, khán giả đồng thanh hô vang “Phục hồi Hồng Kông, cách mạng thời đại, không có bạo loạn, chỉ có chính quyền bạo loạn, người Hồng Kông cố lên, người Đài Loan cố lên” để cho mọi người Hồng Kông thấy được người Đài Loan luôn chung vai sát cánh với Hồng Kông.

Hòa nhạc “Ủng hộ Tự do Hồng Kông” tại Đài Loan vẫn sẽ tiếp tục, nhằm dùng sức mạnh của âm nhạc ủng hộ tự do cho Hồng Kông.

Source Internet