COVID, ĐỘC TÀI và PHẢN KHÁNG

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Ở các quốc gia tự do như Hoa Kỳ, thiên hạ thái bình, xã hội bình an êm ấm. Người Mỹ chăm chỉ làm việc kiếm tiền. Cuộc sống họ sung túc vật chất và yên ổn tinh thần. Người nào việc nấy, họ sinh sống bình thường hàng ngày. Bỗng nhiên có biến động: Covid virus? Cái gì vậy? Từ đâu? Phải chăng nó dính líu tới những âm mưu có tính toán, xảy ra đồng loạt toàn cầu, làm bối rối xã hội Mỹ và nhiều quốc gia khác?

Xã hội Mỹ bỗng nhiên đầy bạo lực và lửa đỏ tàn phá các thành phố xinh đẹp. Bọn thiên tả xuống đường  đồng loạt ở nhiều thành phố, có nơi chúng đòi chiếm đóng. Rồi tới cuộc bầu cử tổng thống 2020 đầy gian lận và phe tả đã cướp phiếu. Lão ông Joe Biden lờ khờ lú lẫn lên ngôi, và Tổng thống Donald Trump rời Tòa Bạch Ốc. Kể từ đó, “sâu bọ lên làm người”, xã hội Mỹ nổi lên bọn người gian tà, độc tài, tham nhũng. Trong bối cảnh loạn ly, Covid lởn vởn trên thế gian bị “lockdown”, bịt mặt, cách ly. Trường ốc hoang vắng đóng cửa, học trò học Thầy qua “Zoom”. Các cơ sở thương mại thì khốn đốn khi mở khi đóng.

Tại Forum: How Did the Communists Take Over Vietnam? tổ chức ở thành phố Spokane, tiểu bang Washington, ký giả William Jasper, chủ biên nguyệt san The New American phát biểu rằng:“Toàn bộ hành tinh đã phải chịu sự cai trị độc tài “khẩn cấp” mới, của các chính trị gia, quan chức và chuyên gia y tế nhà nước. Đây là một “cuộc cách mạng bài bản” toàn cầu, chưa từng thấy. Một chiến dịch LOCKDOWN toàn cầu, với chính quyền các cấp thi hành quyền lực chuyên chế y như những tên Mao Trạch Đông mini !

(The entire planet has been subjected to new dictatorial “emergency” rule by politicians, bureaucrats and medicrats. This is unprededented, global “revolution within the form”. A worldwide LOCKDOWN, with governments at all levels assuming tyrannical powers like mini Mao Zedongs).

Khi Covid bùng phát tại Vũ Hán ở Trung Quốc, nhà nước Trung Cộng đã giam nhốt dân chúng khốc liệt tới chết đói. Có những cánh cửa nhà dân bị hàn kín, cấm ra ngoài. Có người bị xích chân vào cầu thang. Có những người bị xâu lại, đi diễn hành như tội phạm thời “cách mạng văn hóa” Tàu cộng, bởi vì họ không tuân lệnh quản thúc tại gia. Nhà nước Trung Cộng quen thói ác, bỏ đói dân “sống chết mặc bây”.

Ở Hoa Kỳ thì khác. Suốt 2 năm đại dịch, dân Mỹ vẫn ra chợ mua thức ăn đầy kệ. Các cửa tiệm ăn dù bị đóng, nhưng vẫn có thức ăn “to go”. Các cửa hàng cần thiết (essentials) vẫn rộng mở cho dân chúng mua thức ăn, thuốc lá, rượu, hay vật liệu xây cất nhà cửa. Các cơ quan xã hội bên Mỹ có chính sách giao thức ăn tới tận nhà cho các gia đình bị cách ly vì Covid. Họ được tặng tiền, tăng phiếu thực phẩm, được ở Hotel thoải mái cách ly.

Ngày 2.2.2022, giới chuyên gia kinh tế và y tế từ John Hopkins University, một đại học uy tín ở Hoa Kỳ, đã nghiên cứu và báo cáo rằng biện pháp “lockdowns” chỉ làm giảm 0.2% tỷ lệ tử vong, dù là “chết vì Covid” hay “chết với Covid”. Giam nhốt, lockdown, kềm kẹp dân chúng ở trong nhà, hay đóng cửa các cơ sở business, là làm gia tăng truyền nhiễm Covid, gây bệnh và làm hại nền kinh tế quốc gia. Lockdown nó khiến xã hội buồn thảm, kinh tế tê liệt, trẻ em và người già lâm bệnh tâm thần, công nhân mất việc….

Tại sao chính quyền Biden và các nước tự do bỗng dưng “bị chuyên chế y như những tên Mao Trạch Đông mini”? Tại sao chính quyền Biden vẫn chai lỳ cưỡng bức dân Mỹ chích ngừa? Họ nỡ nào cho giải ngũ các binh sĩ tinh nhuệ thiện chiến ưu tú, vì từ chối chích ngừa? Tại sao giới bác sĩ y tá lại không muốn chích ngừa, dù họ bị rủi ro lây bệnh khi cận kề chăm sóc bệnh nhân nhiễm Covid? Tại sao 40% chiến sĩ Thủy Quân Lục Chiến Mỹ từ chối chích ngừa? Tại sao công nhân thà mất việc hơn là bị chích (no jab no job)?

Cao Trào Phản Kháng

Gây sợ hãi là một chiến thuật (tactics) “cách mạng”. Covid nhanh chóng trở thành trận bệnh dịch toàn cầu (pandemic) đáng sợ, bởi vì virus này có thật, nguy hiểm, làm chết người, tuy rằng nó có thể chữa trị được. Có vê như Trung Cộng, giới thượng lưu toàn cầu như Bill Gates đã giúp thổi to lên “Covid pandemic”. Rồi báo chí thiên tả và các đại công ty hi-tech càng thổi lớn dịch cúm SARS/Covid, cho nó “to đùng” lên kinh hoàng. Nhất là tại Hoa Kỳ, những tiếng nói nghịch chiều bị ngăn chận và tháo gỡ khỏi các mạng xã hội.

Vì Covid, cử tri Mỹ phải bỏ phiếu bằng thư. Như vậy là giúp phe Đảng Dân Chủ đẩy mạnh các mánh khoé gian lận bầu cử ở năm 2020 ở Hoa Kỳ, cướp phiếu, tráo phiếu, đẩy Tổng thống Donald Trump ra khỏi Tòa Bạch Ốc. Qua cuộc bầu cử 2020 đầy gian lận ở các tiểu bang chiến địa, ông lão Joe Biden 79 tuổi đã lên ngôi tổng thống Mỹ, mà phe cử tri coi là bất hợp lệ (illegitimate).

Vừa nắm quyền, ông ta đã lập tức ký một chồng sắc lệnh cao nghệu, bác bỏ ngay các chính sách “America First” của tổng thống Trump giúp cho dân giầu nước mạnh. Hoa Kỳ nay không còn độc lập về năng lượng, thôi tung hoành khai thác dầu hoả và khí đốt để sản xuất và xuất cảng. Nhà cầm quyền Biden ngừng chính sách xây hàng rào biên giới phía nam, welcome mấy triệu di dân lậu lũ lượt vào Mỹ, không cần chích ngừa Covid. Nền kinh tế Hoa Kỳ tuột dốc, vật giá leo thang, lạm phát (inflation) gia tăng. Bọn gian tà tiếp tục đòi “Defund the Police” (cắt ngân sách cảnh sát). Xã hội Mỹ đầy bạo lực, trộm cướp, giết người. Nước Mỹ bất an bất ổn, khiến dân Mỹ khốn khổ và nổi giận. Ở các cầu trường hay trường đua, dân Mỹ chưởi thề “Fuck Joe Biden” ầm ĩ. Rồi người ta nói trại đi là “Let’s Go Brandon”, để tránh ngôn ngữ tục tĩu trước trẻ em.

Theo thống kê của Reuters cập nhật ngày 3.2.2022, tỷ lệ 56% không chấp thuận (disapprove) chính quyền Biden bị chấm điểm thấp, cỡ 38% thôi, vì họ lèo lái Hoa Kỳ trong hoảng loạn. Dân thấy họ là một tập thể lãnh đạo bất lương, tham nhũng, dối trá. Đảng Dân Chủ hành xử như đảng Cộng Sản. Sau cuộc biểu tình ở Washington DC đòi “bầu cử trong sạch” ngày 6/1, hơn 600 dân Mỹ bị giam tù khốc liệt. Tổng thống Nga nói: lần đầu tiên Hoa Kỳ có “tù nhân chính trị”, vậy đừng lên lớp các quốc gia khác

Những kẻ bất lương đã tung hoành trong chính sách “gây sợ hãi”. Nhà cầm quyền Biden  không lưong thiện chỉ dẫn dân chúng cách chữa trị (treatments, remedies, therapies). Nhiều bệnh viện Mỹ bị cấm dùng các loại thuốc tây hiệu nghiệm chữa trị Covid như Hydroxychloroquine, Ivermectin, monoclonal antibodies. Họ chỉ áp đặt có một chính sách kiểm soát dân chúng là “chích”, “khẩu trang” và “lockdown”. Mask mandate, vaccine mandates and lockdown. Lockdown có nghĩa là giam lỏng, tù treo, quản thúc tại gia. Có nghĩa là đóng cửa các cơ sở thương mại và trường học. Chính quyền, báo chí, hệ thống y tế chính quyền nổi khùng lên trong các chính sách áp bức dân và đè bẹp tự do. Họ phối hợp để đàn áp và gây sợ hãi.

Thế nhưng, knowledge is power. Những người hiểu biết, có kiến thức, thì không chỉ nhắm mắt nghe lời. Họ truyền nhau Sự Thật và giải pháp chống Covid. Khi gió bão nổi lên, thì những con hùm ngủ thức dậy. Khi đảng cướp lên ngôi, thì những người công chính tập hợp, phản kháng mãnh liệt. Bất ngờ nhất, là dân Mỹ đồng loạt chưởi thề  “Fuck Joe Biden”,  huỵt tẹt thẳng thừng trong sự bất bình. Họ lên tiếng, họ tranh cải, họ truyền kiến thức, họ biểu tình ở khắp nơi. Bài này được viết đang khi có cuộc biểu tình bằng xe tải.

Hoa Kỳ là quốc gia vận hành theo hiến pháp và luật pháp, bảo đảm Tự Do và công lý cho dân. Nhất là tôn trọng các dân quyền và nhân quyền, trong khuôn khổ một thể chế Cộng Hòa ổn định. Khi Hoa Kỳ bỗng nhiên bị “cướp chính quyền” bằng bầu cử gian lận, dân Mỹ thật sự nổi giận. Họ lên tiếng ở khắp nơi. Cám ơn Fox News, OAN, NewsMax, New York Post, The Hill, The Epoch Times….loan tin tức trung thực. Ngoài ra còn có diễn đàn độc lập trên youtube.com, rumble.com, frankspeech.com…. Sắp tới đây, hệ thống truyền thông Trump Media & Technology Group sẽ tung hoành, với CEO là cựu dân biểu Devin Nunes, sẽ giúp mở toang hệ thống Internet, cho thiên hạ được tự do phát biểu, chia xẻ sự thật, thông tin trung thực.

Nguyễn Hoàng Lan
Hoa Kỳ ngày 4 tháng 2, 2022