CHỦNG NGỪA COVID-19 (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

May be an image of outdoors

Đế quốc Mỹ ác ôn dụ khị đồng bào Hoa Kỳ đi chích ngừa Covid-19. Bộ Y Tế của tiểu bang New Jersey treo giải thưởng người nào chứng minh đã chích ngừa xong thì Bộ sẽ mua cho nửa lít (pint) bia để uống cho đã khát. Thống Đốc Phil Murphy cho biết ông đã khai diễn chiến dịch “Chích ngừa và tu Bia” cho tiểu bang yêu dấu của ngài.
Thống Đốc Ned Lamont của tiểu bang Connecticut cũng bắt chước chiến dịch “Chích và Bia” của New Jersey. Ngài cho biết một số quán ăn đã đăng ký chương trình cung cấp bia miễn phí cho những ai chịu khó đi chích ngừa.
Thống Đốc tiểu bang nghèo rớt mồng tơi West Virginia là ngài Jim Justice thuộc đảng Cộng Hòa lại thích chơi trội hơn các đồng nghiệp Thống Đốc khác. Ngài treo giải thưởng 100 đô la cho công dân nào dám hy sinh đi chích ngừa Covid-19. 100 đô thì mua được mấy chục lít bia nhiều hơn giải thưởng của New Jersey giàu có mà keo kiệt.
Thống Đốc Larry Hogan (Cộng Hòa) của tiểu bang Maryland tặng 100 đô la cho nhân viên làm việc cho tiểu bang nào siêng năng hổng sợ thuốc vật chết để đi chích ngừa. Tiểu bang sản xuất xe hơi Detroit thì đền ơn 50 đô la cho công dân nào dụ khị được bất cứ ai đi chích thuốc. Dụ được càng nhiều thì đô la càng rủng rỉnh.
Chính quyền địa phương của quận Harris County, tiểu bang Texas, trích sẵn một ngân sách 250 ngàn đô la để mua thẻ quà tặng (gift cards) cho các chích ngừa viên anh dũng của quận nhà.
Mình đã chích ngừa rồi nên cảm thấy vô cùng hối tiếc. Phải chi ráng đợi khi nào chính quyền địa phương treo giải thưởng thì đi chích để được uống bia miễn phí hay có 100 đô la xài chơi.
Đi chợ siêu thị Safeway thấy mấy tấm bảng “Chích ngừa Covid miễn phí” trước chợ, nhưng khi đi vào bên trong thì chỉ thấy lèo tèo có mấy mống lãng vãng qua lại hổng biết họ định làm gì vì hổng thấy ai sắp hàng. Hèn gì cái đế quốc giãy quài hổng chết này ai cũng muốn đến định cư dù cái miệng lúc nào cũng bi bô chửi bới “căm thù giặc Mỹ”.
BÔNG LAU