CHIẾN ĐẤU TỚI CÙNG (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

July 01-2020

Đoạn phim trên cho thấy kẻ tình nghi quyết tâm chiến đấu tới cùng. Anh ta lái cho tới khi bánh trước rớt ra chỉ còn niềng sắt nhưng vẫn cố lái.
Trực thăng cảnh sát bay trên đầu dùng máy ghi hình tối tân phóng đại “zoom in” thấy rõ nghi can đang cúi xuống sàn xe chắc là để lấy súng nên thông báo bằng máy vô tuyến cho các xe cảnh sát bên dưới. Một xe cảnh sát chạy ra cỏ vượt lên chặn đầu. Một xe án ngữ phía sau với súng AR-15.
Nghi can rất lì lợm. Xe chưa ngừng mà hắn ta đã đu người ra chuẩn bị chiến đấu. Khi xe ngừng, hắn rất chuyên nghiệp núp kỹ sau cửa xe. Còn anh cảnh sát đậu xe chận đầu mở cửa xe lừng lững oai hùng tiến tới mũi súng quân thù như một gã cao bồi Texas coi cái chết nhẹ tựa lông hồng. Nhưng hơi điên điên xíu.
Khi gã cao bồi bạn dân tiến tới khoảng 10 mét thì nghi can đứng dậy trong thế bắn đúng sách vở. Hai tay nâng súng lên ngang tầm mắt và bóp cò. Gã cao bồi ngã lăng quay, hổng biết chả đã nã được phát nào chưa.
Tuy nhiên khẩu AR-15 bọc hậu đã kịp thời khai hỏa. Kẻ tình nghi té lật gọng trên con đường cái quan. Anh bạn dân thứ hai xung phong đến kẻ ngã ngựa và làm động tác an toàn trước tiên là đá khẩu súng ngắn ra khỏi tầm tay của thằng điên vẫn còn nhúc nhích.
Phần gã cao bồi bạn dân vừa mới ăn kẹo đồng, chắc đạn trúng động mạch nơi tay sao đó mà thấy máu xịt ra xối xả đỏ lòm trên mặt đất. Gã cao bồi Texas hổng rên la hốt hoảng mà đứng lúi cúi tự lấy đồ nghề siết động mạch cầm máu.
Trực thăng cảnh sát mau lẹ đáp trên mặt đường. Phi công báo cáo sẽ tự tản thương đồng đội của họ. Một nhân viên phi hành bước ra đưa tay ra dấu nhóm di tản thương binh nhớ bước tránh xa cánh quạt đuôi trực thăng đang quay vù vù như máy chém. Đó là thủ tục an toàn khi lên máy bay rất chuyên nghiệp. Phi công thông báo sẽ đem thương binh về một bịnh viện đại học y khoa gần đó.
Sự kiện diễn ra mau chóng và thông thạo. Không nghe tiếng hét thất thanh rối loạn trong tầng số vô tuyến của cảnh sát. Chắc họ đã trãi qua nhiều trường hợp như vậy. Đoạn phim này quay ở Texas cách đây gần hai năm.
Hiện nay mức độ tội ác nhảy vọt vì bạo loạn khắp nơi và lực lượng cảnh sát bị cầm chân ở những vùng có biểu tình nên không đủ người để giữ an ninh ở những khu vực khác. Nhiều nơi mức tội ác tăng lên trên 100%.
Chính quyền thành phố New York vừa cắt ngân sách cảnh sát một tỷ đô la của tổng số sáu tỷ để làm phe cánh tả hài lòng. Các tiểu bang do đảng Dân Chủ và bị phe cực tả thao túng thì các đơn vị cảnh sát ở đó bị đối xử rất tệ. Nhiều người nộp đơn xin về hưu vì không thể chịu đựng sự bạc đãi được nữa.
Nếu tình hình kiểu này vẫn tiếp diễn thì những vụ bắn nhau với cảnh sát như đoạn phim trên sẽ gia tăng. Ngân sách cảnh sát lại bị cắt giảm nên số nhân viên công lực sẽ không có nhiều. Khi cướp sắp vào nhà, gia chủ gọi số cấp cứu 911 có thể sẽ được nghe: “Xin lỗi. Chúng tôi không có cảnh sát nào có thể đến giúp bạn lúc này được”.
Công dân Mỹ nên tậu một khẩu shotgun hay AR-15 để tự bảo vệ mình trước khi những phương tiện tự vệ này có thể bị các nhà lập pháp thiên tả loại ra ngoài vòng pháp luật. Chúc may mắn.
BÔNG LAU