THIẾT QUÂN LUẬT ? (Bông Lau)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

June 02-2020

Hiện nay không còn những cuộc biểu tình ôn hòa chống kỳ thị và đòi công lý cho anh da đen George Floyd nữa mà là một cuộc đại đốt phá và cướp bóc. Đáng buồn thay hầu hết những thành phần tội phạm này là người da đen.
Hôm qua Tổng Thống Donald Trump bất ngờ đi bộ từ Tòa Bạch Ốc đến một ngôi nhà thờ nhỏ tên St. John trên đại lộ 16. Ngôi nhà thờ này có lịch sử lâu đời từ vị Tổng Thống thứ tư của Hoa Kỳ như James Madison (1809 – 1817) đã từng đi bộ đến làm lễ. Nhà thờ này đã bị cướp phá và đốt cháy tầng hầm vào tối thứ Sáu rồi.
TT Trump tuyên bố nếu các Thống Đốc không giữ được an ninh tiểu bang của mình thì ông sẽ gởi quân đội tới để vãn hồi trật tự. Các Thống Đốc thuộc đảng Dân Chủ lập tức phản bác lại ý kiến đó.
Thống Đốc Gretchen Whitmer thuộc đảng Dân Chủ tiểu bang Michigan rất khắt khe cấm cung quốc dân của mình trong mấy tháng dịch coronavirus làm nổ ra những cuộc biểu tình võ trang đòi tự do. Hôm qua bà tuyên bố trên đài CNN rằng bà sẽ không cho phép quân đội Hoa Kỳ đến Michigan.
Hầu hết các Thống Đốc và Thị Trưởng thuộc đảng Dân Chủ có lập trường ôn hòa, lấy tình thương xóa bỏ hận thù, không dám mạnh tay ra lịnh cảnh sát và vệ binh quốc gia dập tắt các cuộc bạo loạn. Các thành phố dưới sự lãnh đạo của chính quyền đảng Dân Chủ như New York, Washington DC, người dân lại không có quyền sở hữu súng để tự vệ như các tiểu bang và thành phố do đảng Cộng Hòa cầm quyền.
Đã đến lúc phải dùng quân đội để dẹp loạn. Không cần sử dụng lựu đạn cay và dùi cui nữa, mà phải dùng kẹo đồng thì bọn tội phạm mới sợ. Trong thời gian bạo loạn vừa rồi cảnh sát có đánh đập ai đâu, ngược lại nhiều cảnh sát đã bị bắn và bị bọn cướp đánh hội đồng tàn bạo, và họ đã không bắn trả để tự vệ.
Đoạn phim đính kèm của đài địa phương Fox 11 quay lại một pha hồi hộp khi một toán cướp da đen ập tới tính cướp một tiệm vàng ở thành phố Los Angeles. Nhưng rất tiếc vì không phải là ngày tốt cho đám tội phạm. Hai công dân Mỹ hào hiệp võ trang súng shotgun bước tới nghinh địch cấm hổng cho bọn kia đột nhập vào tiệm vàng hàng xóm.
Hai anh shotgun đeo đạn chéo trước ngực như cao bồi Mễ Tây Cơ là chủ nhân của quán rượu. Họ đã không những mang súng bảo vệ quán rượu của mình mà còn xông ra bảo vệ tiệm vàng hàng xóm nữa. Một bà mập da đen sống ở khu phố đó cũng can đảm xông tới xỉ vả vã bọn cướp. Hai nhóm một thiện một ác trực diện cãi cọ rất căng tưởng đã có kẹo chì bay vi vu trong không gian rồi.
Rất may một tốp cảnh sát đang hú còi phóng tới một nơi bạo loạn đâu đó trong thành phố đã kịp thời quay đầu xe lại và nhào tới chĩa súng tưng bừng náo nhiệt. Họ cũng rối loạn hổng biết ai là bạn ai là thù nên còng đầu hết những người tốt kể cả hai anh shotgun anh hùng và bà mập da đen tốt bụng. May nhờ có cô phóng viên dễ thương của Fox 11 thanh minh thanh nga nên những người có lòng được mở còng trao trả tự do.
Hơn lúc nào hết, dân Mỹ cần trang bị súng tận răng để bảo vệ tài sản, tính mạng của mình và xóm giềng.

 

Một tay cao bồi hảo hớn cầm shotgun bước đến cấm không cho bọn nhân danh biểu tình để cướp một tiệm vàng ở Los Angeles, California.

https://www.foxla.com/video/690351

Đồ nghề của người “biểu tình” bị cảnh sát tịch thu. Giống thời tiền sử ăn lông ở lỗ.

Quân Cảnh Mỹ bố trí và được trẻ em chào đón

Quân đội không cần mang mặt nạ chống hơi cay và khiêng nữa. Vì kẹo đồng sẽ giữ khoảng cách từ xa.