BÀI NÓI CHUYỆN CỦA CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG CHẤP HÀNH TRUNG ƯƠNG VIỆT NAM QUỐC DÂN ĐẢNG TRONG MÙA ĐẠI DỊCH VIRUS VŨ HÁN (2019-2020)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Thưa quý đồng chí Việt Nam Quốc Dân Đảng, 

Trước hết thân kính chúc quý đồng chí VNQDĐ và gia đình được dồi dào sức khỏe, vạn sự an lành trước đại dịch “vi khuẩn Vũ Hán”  đang lan tràn khắp thế giới. 

Chúng ta không gọi Covid-19, vì Covid-19 do tên đại gian ác Tập Cận Bình và gian y Tedros, Giám Đốc ‎cơ quan Y tế quốc tế (WHO) toa rập với nhau đặt ra để chạy tội ác lịch sử mà Tập và đảng Cộng Sản Tàu đã gây tai họa cho nhân loại hôm nay. Chúng ta hãy gọi đúng tên lịch sử của nó là “Virus Vũ Hán” hay “vi khuẩn Vũ Hán” – vì nó xuất phát từ thành phố Vũ Hán bên Tàu.
– Bệnh dịch “virus Vũ Hán” đã lan tràn khắp thế giới làm cho mọi người sợ hãi, thương mại ngưng hoạt động, các nước giàu mạnh có nền kinh tế dẫn đầu thế giới đóng cửa biên giới,  thu mình cố thủ chiến đấu với “virus Vũ Hán”. Bệnh dịch “virus Vũ Hán” đang tuyên bố đại dịch toàn cầu kéo theo nền kinh tế thế giới suy thoái, nếu tình hình kéo dài có thể đi đến suy thoái kinh tế toàn diện…
– Mặc dù Trung Cộng, Việt Nam đã dùng mọi thủ đoạn bưng bít, che đậy sự thật  để duy trì quyền lực cai trị độc tài, nhưng không thể bưng bít khi sự bùng phát đã đi đến mức độ không thể che dấu được. Chắc chắn Trung Cộng và Việt Cộng bị tổn rất nặng về kinh tế và nền cai trị của chúng đang phá sản.
– Những đảng viên VNQDĐ ngoài việc phải phòng ngừa bệnh dịch “virus Vũ Hán” không xâm nhập vào bản thân và gia đình… chúng ta còn đối diện với một loại virus Cộng sản nguy hiểm, to lớn có vũ khí tối tân, quen thói lừa bịp, gian dối, mưu mô xảo quyệt, độc ác và vô đạo. Chúng đã từng giết  hàng triệu người Việt Nam, phá nát tiền đồ dân tộc và bán đứng tổ quốc cho Tàu cộng hiện nay. Con virus CSVN là mối nguy lớn nhất của dân tộc phải triệt hạ,  nếu không nó sẽ tiêu diệt dân tộc Việt Nam.
– Về bệnh dịch “virus Vũ Hán” – chúng ta cố gắng làm theo hướng dẫn của “bộ ý tế” các quốc gia sở tại một cách kỹ càng để phòng ngừa bệnh, nhưng không hoảng loạn đến nỗi phải làm mất tư cách cá nhân của người đảng viên VNQDĐ như tại các cửa hàng tạp hóa ham hố mua đồ tích trữ thái quá, và đặc biệt không “đầu cơ tích trữ” – một việc làm vô đạo đức trong tình hình khan hiếm những vật liệu y tế cần thiết để bảo vệ sức khỏe cho mọi người lúc này. Chúng ta cũng không “nao núng”, “lo sợ”  vì bị choáng ngợp bởi các tin tức Coronavirus tràn ngập hầu hết các hệ thống truyền thông mạng, truyền hình và báo chí khắp nơi.
– Trước tình trạng đại dịch này, tâm lý con người thường bị lôi cuốn bởi những tác động trực tiếp về hoàn cảnh xã hội, nên thường bị trùm lên nỗi sợ hãi “coronavirus” và quên đi mình là đảng viên VNQDĐ.
– Tình hình chung, quốc gia nào cũng tự “bế môn tỏa cảng” để chống bệnh dịch “virus Vũ Hán”, đưa đến tình trạng hoạt động thương nghiệp và công nghiệp của thế giới bị khựng lại… Nhiều tiểu bang tại Mỹ ban bố không được tập họp trên 10 người, những tổ chức không được hội họp trên 50 người, trường học đều nghỉ học, công sở đều tắt điện, hành chánh đóng cửa… Mọi người đang ở nhà chờ đợi “tin tức” cập nhật về coronavirus…Tất cả đó đưa đến một tình trạng bế tắc sinh hoạt xã hội.

– HĐCHTƯ  / VNQDĐ rất lo lắng cho tình trạng sinh hoạt của đảng trong cơn đại họa “Virus Vũ Hán” này! 

Tuy nhiên, trải qua 9 thập niên,  VNQDĐ của chúng ta không phải lúc nào cũng đi trên con đường bằng phẳng, mà nhiều lúc đã gặp phải những hoàn cảnh bế tắc, thậm chí đôi khi tổ chức đang ở đường cùng.
Tuy thế, Đảng đã vượt qua những chặng đường cùng đó để thoát ra khỏi mạt lộ. Đảng xem đường cùng đó là thử thách, khảo nghiệm ý chí, trắc nghiệm quyết tâm và rèn luyện bản lĩnh sinh tồn của tổ chức.
VNQDĐ không thể để rời vào “mê lộ”  của “virus Vũ Hán” – Trước tình hình đó Trung Ương VNQDĐ có những kế hoạch cấp bách cần thiết để duy trì sinh hoạt của Đảng một cách linh động:  

Thứ nhất:

– 3 tuần một lần có sinh hoạt chung toàn thể các cơ sở trên hệ thống Paltalk (thay vì 1 hay 2 tháng trước đây). Sinh hoạt này rất phù hợp với tình trạng  “cách ly tại nhà” hiện nay tại một số tiểu bang Hoa Kỳ, và các nước châu Âu.
– Bên cạnh đó, các cơ sở VNQDĐ cũng cần có những sinh hoạt xen kẻ bằng các hệ thống truyền thông (Zoom, teleconference, Paltalk, viber v.v…) trước là để giữ sự liên lạc, thăm hỏi, chia sẻ những khó khăn trong thời gian đại dịch, đồng thời thảo luận những công việc cần làm để linh động sinh hoạt tại cơ sở.
– Đảng chúng ta có nhiều đảng viên lão thành, Ban Chấp Hành các cơ sở cần gọi điện thoại thăm hỏi các đồng chí VNQDĐ lão thành ở địa phương và giúp đỡ cứu tế xã hội nếu cần trong tình hình “tiểu bang” đang có lệnh cách ly tại gia (lockdown) lockdown.

Thứ 2:

CSVN, con virus nguy hiểm của dân tộc đang cơn hấp hối bởi những lý do sau:

  • 27 triệu nông dân đồng bằng sông Cửu Long nay bị thất nghiệp, vỡ trận vì bị Trung Cộng chận nước ngọt ở các con đập thủy điện ở thượng nguồn, nước mặn tràn vào đồng ruộng đến 95 cây số trong đất liền làm thiệt hại to lớn ho nông dân miền Nam. Đồng bằng sông Cửu Long, một vựa lúa nuôi sống cả dân tộc nay không còn hy vọng gì nữa.
  • Bệnh dịch “virus Vũ Hán” hạn chế tối đa việc mua bán ở biên giới Việt-Trung giết chết bao nhiêu triệu thương nghiệp Việt Nam, nhất là đồng bào sống về nghề vườn trồng cây ăn trái… phỏng chừng 10 triệu người.
  • Bệnh dịch “virus Vũ Hán” làm cho Việt Nam vốn phụ thuộc các mặt hàng “supply” của Trung Cộng đều bị ảnh hưởng nặng nề. Nhiều hãng may đóng của, các công ty tại Việt Nam thiếu vật liệu sản xuất.
  • Lao nô nước ngoài, một nguồn lợi tức cung cấp cho nhà nước CSVN nay vì dịch “virus Vũ Hán” ào ạt trở về Việt Nam, số thất thu này không nhỏ.
  • Dịch “virus Vũ Hán” làm cho những người kiếm tiền bằng các bussiness nhỏ tại hải ngoại gửi về Việt Nam bị giảm một nửa. Năm 2019 là tiền gửi về 11 tỉ USD chắc năm nay còn một nửa.
  • Thất thu lớn nhất là ngành du lịch, một ngành chính đem lợi tức cho Tổng Sản Lượng (GDP) cho Việt nam nay bị tổn hại trầm trọng.
  • Và chế độ nói dối, bưng bít sự thật sẽ làm cho “virus Vũ Hán” lan tràn không biết đâu mà chận sẽ làm cho CSVN rối loạn ở một thời điểm vỡ trận.

Những vấn đề vừa nêu ra ở trên, cần sự tham gia tích cực của các đảng viên cán bộ khắp nơi trong và ngoài nước, không phải chỉ một bộ phận của Đảng hoạt động mà những thành viên khác không tích cực thì cũng không có kết quả bao nhiêu. Trong mỗi một hoàn cảnh, VNQDĐ cần vượt qua những khó khăn, tận dụng những điều thuận lợi để đẩy mạnh công cuộc đấu tranh, trước mắt tránh “virus Vũ Hán” và thứ hai là giải thể “virus Cộng Sản” tại Việt Nam.

Cám ơn quý đ/c và chúc quý đ/c và gia đình được bình an sức khỏe, vạn sự an lành vượt qua bệnh dịch “virus Vũ Hán”

Lê Thành Nhân

Ngày 21 tháng 03, 2020