6 CÁCH DẠY CON CỦA GIA ĐÌNH TT TRUMP DƯỠNG THÀNH NHỮNG ĐỨA TRẺ XUẤT SẮC (Hòa An)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

6 cách dạy con của gia đình TT Trump dưỡng thành những đứa trẻ xuất sắc

Là một nhà lãnh đạo giỏi, nếu bạn thấy cha tôi đã truyền cảm hứng cho tinh thần của nhân viên như thế nào, bạn sẽ được kéo đứng lên. (Ảnh: Getty)

Donald Trump không phải là mẫu người cha “ấm áp” toàn diện, ông không thường xuyên ăn cơm cùng con, chơi game hay đọc truyện trước khi đi ngủ cho con. Ông cũng không thường làm những việc như thay tã… Tuy nhiên, ông luôn là chỗ dựa tinh thần khi những đứa trẻ lớn lên.

Một số phương tiện truyền thông đã từng hỏi Ivanka, con gái Tổng thống Trump rằng cô có bao nhiêu thời gian ngủ mỗi ngày? Và câu trả lời của cô là: Tôi thường chỉ ngủ 4 tiếng, mỗi sáng thức dậy đều chạy bộ, sau đó bắt đầu làm việc.

Cô cũng thừa nhận rằng cuộc sống của mình là một cuộc chạy bộ tại nhà, và tóm tắt lý do tại sao gia đình Trump có thể mạnh mẽ như vậy:

Văn hóa của gia đình chúng tôi là làm mọi việc phải có mục đích và đạt được kết quả tối đa.

Văn hóa của gia đình chúng tôi là làm mọi việc phải có mục đích và đạt được kết quả tối đa.

Văn hóa của gia đình chúng tôi là làm mọi việc phải có mục đích và đạt được kết quả tối đa. (Ảnh: Getty)

Cha tôi rất táo bạo, đến mức ông có thể thành lập một công ty lớn. Tôi đã dành một thời gian dài để quan sát cách ông làm việc, và sau đó tôi mới xây dựng công ty của riêng mình.

Là một nhà lãnh đạo giỏi, nếu bạn thấy cha tôi đã truyền cảm hứng cho tinh thần của nhân viên như thế nào, bạn sẽ được kéo đứng lên.

Quan trọng là sự kiên trì: không có gì trên thế giới có thể thay thế sự kiên trì. Tài năng là không đủ, ví dụ về những người tài năng không thành công là quá phổ biến; thiên bẩm cũng không đủ, “thiên phú không có hồi báo” là một câu nói phổ biến; giáo dục thôi là không đủ, thế giới này đầy rẫy những người thất bại trong giáo dục. Chỉ khi bạn kiên trì, bạn có thể làm mọi thứ.

Quan trọng là sự kiên trì: không có gì trên thế giới có thể thay thế sự kiên trì. Chỉ khi bạn kiên trì, bạn có thể làm mọi thứ.

Quan trọng là sự kiên trì: không có gì trên thế giới có thể thay thế sự kiên trì. Chỉ khi bạn kiên trì, bạn có thể làm mọi thứ. (Ảnh: Getty)

Cô con gái giàu có, xinh đẹp này khiến nhiều người phải ghen tị với sự may mắn của cô. Nhưng có lẽ điều đáng nói hơn cả là những giá trị trong giáo dục của gia đình Tổng thống Trump – những giá trị mà các người con của ông đã được kế thừa.

Tiếp theo, hãy xem cách nuôi dạy con của Tổng thống Trump:

1. Ông là đồng minh kiên quyết nhất của mẹ đứa trẻ

Người vợ đầu của ông Trump là bà Ivana, hiện đã 66 tuổi. Bà nói với các phóng viên rằng khi bà “đưa ra quy củ” cho trẻ con, Trump đã luôn đứng về phía bà.

“Nếu tôi nói ‘không’ với các con, chúng sẽ đến gặp bố: ‘Bố ơi, chúng con có thể lấy cái này không?’. Trump sẽ hỏi: ‘Mẹ con nói gì?’ Các con sẽ nói với ông: ‘Mẹ không đồng ý’. Trump sẽ nói với các con rằng ông cũng không đồng ý”.

Tổng thống Trump luôn là người ủng hộ các quyết định của vợ trong việc giáo dục con cái.

Tổng thống Trump luôn là người ủng hộ các quyết định của vợ trong việc giáo dục con cái. (Ảnh: Getty)

Sau khi những đứa trẻ tốt nghiệp đại học ở tuổi 21, bà Ivana đưa bọn trẻ đến và nói với ông Trump: “Công việc của tôi sắp xong rồi, giờ đến lượt ông”. Sau đó, ông Trump để bọn trẻ bắt đầu rèn luyện kỹ năng kinh doanh trong tập đoàn của mình.

2. Để trẻ hiểu ý nghĩa của sự tự lực

Khi những đứa trẻ nhà Trump lớn lên, tất cả họ đều kiếm được tiền tiêu vặt bằng cách làm những công việc lặt vặt trong ‘vương quốc’ kinh doanh của người cha. Họ không giữ những vị trí quan trọng ngay từ đầu. Ví dụ như Donald Trump Jr., anh làm bồi bàn tại công ty của Tập đoàn Trump ở thành phố Atlantic.

Khi Ivanka còn nhỏ, có lần đi chơi với mẹ ruột, mẹ cô đã mua cho mình vé máy bay hạng thương gia, trong khi chỉ mua cho con gái vé hạng phổ thông. Ivanka muốn đổi vé máy bay của mình lên hạng thương gia, nhưng mẹ đã nói với cô rằng: “Được! Có thể đổi sang vé thương gia, nhưng con phải mua bằng tiền của chính mình. Nếu không, con chỉ có thể ngồi khoang hạng phổ thông”. 

Ngay từ nhỏ, Ivanka đã được giáo dục về ý thức độc lập, tự chủ tài chính.

Ngay từ nhỏ, Ivanka đã được giáo dục về ý thức độc lập, tự chủ tài chính. (Ảnh: Getty)

Cách giáo dục như vậy cho phép đứa trẻ phát triển ý thức kinh tế độc lập ngay từ khi còn nhỏ.

3. Không bao giờ ngần ngại khen ngợi con trẻ

“Tôi biết các con tôi rất có khả năng, nhưng tôi không biết chúng có khả năng như thế nào”, ông Trump nói về các con của mình.

Ông cũng nói: “Con gái Ivanka của tôi là một cô gái rất, rất, rất xinh đẹp, tất cả các chàng trai ở đất nước này đều muốn hẹn hò với con bé”.

4. Cùng con làm một số chuyện…

Chẳng hạn, giúp con trai theo đuổi một cô gái.

Vợ cũ của người con cả Donald Trump Jr., người mẫu Vanessa, nhớ lại cảnh tượng khi hai người gặp nhau lần đầu tiên. Cô kể rằng: Tôi đang tham dự một buổi trình diễn thời trang. Ông Trump và con trai đến gặp tôi, ông nói: “Xin chào, tôi là Donald Trump, và tôi muốn giới thiệu con trai của tôi Donald Jr. với bạn”.

Donald Trump Jr. và vợ cũ Vanessa.

Donald Trump Jr. và vợ cũ Vanessa. (Ảnh: Getty)

Điều khiến Vanessa ngạc nhiên là trong giờ nghỉ giải lao của buổi trình diễn thời trang, “ông Trump lại cùng con trai đến gặp tôi và ông ấy nói với tôi: ‘Tôi nghĩ rằng bạn đã không thấy con trai tôi là Donald Jr.’”.

Kiểu hài hước này sẽ khiến đứa trẻ nghĩ rằng bố và chúng là những người có ‘cùng cảnh cùng thời’, thay vì là những người cổ hủ không hiểu gì về thế giới của những người trẻ tuổi. Do đó, mặc dù hai người vợ trước đã ly hôn, nhưng các con của ông Trump đều nói: “Bố tôi rất yêu tôi, và tôi rất yêu bố”.

5. Luôn là chỗ dựa tinh thần của con

Trump không phải là mẫu người cha “ấm áp” toàn diện, ông không thường xuyên ăn cơm cùng con, chơi game hay đọc truyện trước khi đi ngủ cho con. Ông cũng không thường làm những việc như thay tã… Tuy nhiên, ông luôn là chỗ dựa tinh thần khi những đứa trẻ lớn lên.

Cô con gái lớn Ivanka nói về cha: “Ông vô cùng khác biệt”. Ngay cả khi Ivanka chỉ là một học sinh tiểu học 10 tuổi, cô luôn có thể liên lạc với người cha bận rộn của mình.

Mặc dù không phải là mẫu người cha "ấm áp" toàn diện, nhưng Tổng thống Trump luôn là chỗ dựa tinh thần cho con cái và ông biết cách khiến con trẻ cảm thấy họ chiếm một vị trí quan trọng trong trái tim của ông.

Mặc dù không phải là mẫu người cha “ấm áp” toàn diện, nhưng Tổng thống Trump luôn là chỗ dựa tinh thần cho con cái và ông biết cách khiến con trẻ cảm thấy họ chiếm một vị trí quan trọng trong trái tim của ông. (Ảnh: Getty)

Mỗi lần cô gọi đến văn phòng của cha mình bằng điện thoại công cộng của trường, Trump sẽ giới thiệu với con gái rằng mình đang ở trong văn phòng cùng với ai: đồng nghiệp, đại gia trong ngành sản xuất, hay nguyên thủ quốc gia…

Ông cũng sẽ giới thiệu Ivanka với những người có mặt trong văn phòng, nói rằng cô là một cô con gái tuyệt vời, nói về những việc làm đáng yêu của cô, và sau đó hỏi con gái về tình hình trường học gần đây. Điều này khiến Ivanka cảm thấy rằng họ (cô và anh chị em của mình) luôn chiếm vị trí đầu tiên trong lòng cha. 

Con gái thứ hai, Tiffany, giữ tất cả các bảng điểm từ nhỏ đến lớn, thậm chí là mẫu giáo, bởi vì trên đó có những lời ấm áp được cha viết lên. “Thực sự mỗi một cái đều được viết”, Tiffany nói.

Vài năm trước, khi một trong những người thân nhất của cô qua đời, ngay lập tức cô đã đến gặp cha mình. Không có tình yêu và sự hỗ trợ vững chắc của cha, cô không biết sẽ phải làm thế nào để thoát khỏi những ngày đau khổ ấy.

Con gái thứ hai, Tiffany, giữ tất cả các bảng điểm từ nhỏ đến lớn, thậm chí là mẫu giáo, bởi vì trên đó có những lời ấm áp được cha viết lên.

Con gái thứ hai, Tiffany, giữ tất cả các bảng điểm từ nhỏ đến lớn, thậm chí là mẫu giáo, bởi vì trên đó có những lời ấm áp được cha viết lên. (Ảnh: Getty)

6. Tận tâm và đam mê, làm gương cho trẻ

Khi những đứa trẻ còn nhỏ, ông Trump luôn khuyến khích các con bước vào văn phòng của mình để cảm nhận những gì ông đang làm mỗi ngày, và hiểu tại sao ông lại tràn đầy nhiệt huyết như thế. Đó cũng là lý do các con ông sau đó đều gia nhập Tập đoàn Trump.

Khi Ivanka còn nhỏ, cô thường ngồi ở bàn làm việc của cha mình. Trong khi cha đang xây dựng một tòa nhà ngoài đời thực, cô đã hoàn thành một tòa nhà nhỏ bằng Lego.

Bây giờ, Ivanka đã làm việc với cha mình trong Tập đoàn Trump hơn mười năm, và đã chứng kiến ​​cách cha mình làm một nhà lãnh đạo tài ba, xử lý vấn đề và đưa ra các quyết định lớn làm thay đổi thế giới như thế nào. Ivanka nói rằng làm việc với cha đã mang lại cho cô rất nhiều điều tốt lành.

Ivanka đã làm việc với cha mình trong Tập đoàn Trump hơn mười năm, và đã chứng kiến ​​cách cha mình làm một nhà lãnh đạo tài ba, xử lý vấn đề và đưa ra các quyết định lớn làm thay đổi thế giới như thế nào.

Ivanka đã làm việc với cha mình trong Tập đoàn Trump hơn mười năm, và đã chứng kiến ​​cách cha mình làm một nhà lãnh đạo tài ba, xử lý vấn đề và đưa ra các quyết định lớn làm thay đổi thế giới như thế nào. (Ảnh: Getty)

***

Không dễ để dưỡng thành một đứa con xuất sắc, vậy mà tất cả những đứa trẻ nhà Trump đều rất xuất sắc. Điều đó chứng minh rằng Tổng thống Trump là một người cha thành công.

Cuối cùng, xin trích dẫn đoạn thoại dưới đây, để có thể thấy rằng triết lý giáo dục gia đình Trump đã được kế thừa như thế nào.

Khi rửa tội cho một đứa con mới sinh được đặt theo tên của Tổng thống Hoa Kỳ Theodore, chồng của Ivanka, Jared đã chúc phúc cho đứa con trai nhỏ:

“Mong cuộc sống sẽ có những gian khổ nhất định, để con có thể trưởng thành, nhưng sẽ không quá khổ cực, đến nỗi làm con đổ ngã”. 

Hòa An
Theo aboluowang.com