VIỆT NAM:TIN THẬT-SUY GẪM

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

I.

Quê hương là chùm khế ngọt (sic)! Ai nói như vậy thì cứ về Sài Gòn để ăn khế nhé. Cuối tháng 5/2023, sau nửa giờ đổ mưa tại Sài Gòn thì nhiều đường phố trong thành biển nước. Có đường mùi hôi thối dưới cống trào lên trộn với nước mưa hôi nồng nặc tràn vào nhà. Xem video dưới đây sẽ thấy  – bạn suy gẫm gì?

II.

Cơ quan truyên thông của nhà nước Cộng Sản Việt Nam loan tin: Tính từ đầu năm 2023 đến nay, mỗi tháng có chừng 17,000 công ty doanh nghiệp ngừng hoạt động. Liên tục cho đến tháng 5/2023 đã có 88,000 công ty kinh doanh tại Việt Nam phá sản. Cứ tính trung bình một công ty kinh doanh có 10 công nhân bị sa thải. Như vậy đã có 880,000 người bị mất việc. Vợ con, cha mẹ già của của công nhân bị sa thải phải sống ra sao? Nhà nước Cộng Sản Việt Nam có chính sách thất nghiệp không? Video này được ghi lại ngày 29/05/2023 nói lên thảm cảnh của một công ty đóng giày ở quận Bình Tân, Sài Gòn hàng ngàn nhân công bị sa thải .

III.
Tướng quân gì tham lam tệ hại như vậy làm sao chống Trung Cộng xâm lăng Biển Đông? Hỏi cho vui vậy chứ Bộ Chính Trị CSVN có đầu gối tốt lắm, họ chỉ quỳ trước quan thầy Trung Cộng lâu lắm rồi không biết mỏi chứ có bao giờ họ dám nói chống đâu! Hôm nay có 5 tướng công an ngành cảnh sát biển bị tội vì “bàn bạc với nhau trong phòng ăn để biển thủ 50 tỷ Đồng VN (hơn 2.1 triệu đô-la Mỹ) ngân sách bỏ túi xài riêng”.  5 tướng thuỷ binh này có nhiệm vụ canh gác bờ biển mà nay Trung Cộng dã tâm xâm chiếm, nhưng đàu óc họ không lo họ chỉ bận tâm t2im kế bẩn biển thủ công quỹ chia nhau xài riêng thì nguy to rồi: 5 tướng đó có tên Nguyễn Văn Sơn (Trung Tướng, Tư Lệnh Bộ Tư Lệnh Cảnh Sát Biển); Hoàng Văn Đồng (Trung Tướng, Chính Ủy Bộ Tư Lệnh); Doãn Bảo Quyết (Thiếu Tướng, Phó Chính Ủy kiêm Chủ Nhiệm Chính Trị Bộ Tư Lệnh); Phạm Kim Hậu (Thiếu tướng, Phó Tư Lệnh kiêm Tham Mưu Trưởng);
Không phải chỉ có những tướng nêu tên trên mà thôi đâu mà cả hệ thống giới chức của đảng Cộng Sản Việt Nam cầm đấu đều là như vậy.  Người dân Việt Nam nghĩ gì? “Đừng tiếc nữa can chi khóc mãi” nhé:
Hãy đứng lên và bước về phía trước
Đừng yếu mềm như thế có được không
Chỉ cần ta bền chí chẳng sờn lòng
Thì xá chi trời bão bùng mưa gió

VietQuoc.org