VIỆT CỘNG LÒI BẰNG CHỨNG ĐẦU ĐỘC HẢI QUÂN MỸ BẰNG VIRUS CÚM TÀU CỘNG (Trần Hùng)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Image may contain: ocean, sky, text and water

Image may contain: one or more people and people standing

Trò mượn đao giết người đã được Tàu cộng thực hiện thành công khi Việt cộng và kẻ có trách nhiệm đưa Hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt vào Đà Nẵng giữa đại dịch cúm Tàu cộng là con dao và binh sĩ trên HKMH là những người mà Tàu cộng muốn giết.

Trước sự việc hàng trăm binh sĩ trên HKMH Theodore Roosevelt bị nhiễm virus sau chuyến thăm Đà Nẵng trở về neo đậu ở đảo Guam và chỉ huy trưởng HKMH này bị cách chức, đích thân tổng thống Trump đã lên tiếng “lẽ ra không nên đưa HKMH USS Theodore Roosevelt thăm Đà Nẵng trong lúc dịch cúm Tàu cộng bùng phát”. Đồng thời, sau khi binh sĩ trên HKMH USD Theodore Roosevelt bị nhiễm bịnh cúm Tàu cộng do bị lây lan trong chuyến thăm Đà Nẵng thì Tàu cộng lại đưa HKMH Liêu Ninh diễu võ giương oai ở eo biển Đài Loan.

Bộ Quốc phòng Nhựt Bổn hôm thú Hai cho biết rằng HKMH Liêu Ninh và nhóm tấn công của nó, bao gồm năm tàu ​​chiến, đã đi qua eo biển Miyako rộng 155 dặm giữa các đảo Okinawa và Miyako của Nhựt Bổn vào thứ Bảy, trước khi quay về phía Nam và đi qua phía Đông Đài Loan vào Chúa nhựt.

Trong lúc các HKMH của Mỹ là USS Theodore Roosevelt và USS Ronald Reagan đều phải nằm cảng chống dịch cúm Tàu cộng thì HKMH Liêu Ninh, một trong hai hàng không mẫu hạm hiện tại của Tàu cộng hiện là chiếc duy nhứt hoạt động ở Tây Thái Bình Dương.

Trong lúc HKMH Liêu Ninh của Tàu cộng một mình múa gậy vườn hoang thì tờ Global Times của Tàu cộng tuyên bố rằng việc triển khai tàu Liên Minh đã minh họa phản ứng thành công của Tàu cộng đối với con virus cúm Tàu cộng khi Hải quân Hoa Kỳ đang phải chật vật đấu tranh chống con virus quái ác này. Trong một bản thay đổi cho tờ báo này, Hu Bo, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Hàng hải thuộc Đại học Bắc Kinh, đã viết:

– Là lực lượng quân sự mạnh nhứt trên thế giới, với mức độ sẵn sàng chiến đấu cao nhứt, quân đội Hoa Kỳ đã gây thất vọng khi không thể kiềm chế được vcoronavirus.

– Có một lý do cho việc này, chẳng hạn như số lượng lớn nhân sự được triển khai ở nước ngoài, quan hệ chánh trị-quân sự kém và thiếu sự chuẩn bị. Tuy nhiên, mấu chốt của vấn đề nằm ở chỗ quân đội Hoa Kỳ đối mặt với một vấn đề nan giải không thể giải quyết. Mặc dù hệ thống quân sự và tình báo Hoa Kỳ đã sớm nhận ra về mức độ nghiêm trọng của dịch bịnh và đã thực hiện các biện pháp kiểm soát cũng như liên tục cảnh báo Bạch Cung và Ngũ Giác Đài nhưng các thủy thủ trên HKMH của Mỹ vẫn phải vật lộn với virus cúm Tàu cộng và không thể kiềm chế được.

Theo Hải quân Mỹ, tính đến ngày Chúa nhựt vừa qua, 585 thủy thủ được chỉ định cho HKMH USS Theodore Roosevelt hiện đã thử nghiệm dương tính với virus cúm Tàu cộng. Gần 4.000 thủy thủ đã được di chuyển lên bờ ở đảo Guam, để lại khoảng 800 người để theo dõi hai lò phản ứng hạch tâm, máy bay phản lực, hỏa tiễn và bom trên tàu này. Trong khi đó, HKMH USS Ronald Reagan thì đang được bảo trì tại sân nhà của căn cứ hải quân Yokosuka và đang chuẩn bị triển khai hoạt động trở lại. Các thủy thủ của HKMH USS Ronald Reagan đang trải qua 14 ngày bị cô lập trước khi khởi hành.

Với những gì đã diễn ra từ những tuyên bố của Tàu cộng, hành động diễu võ giương oai của tàu Liêu Ninh khi các HKMH của Mỹ đang tạm ngưng hoạt động vì đại dịch virus cúm Tàu cộng cũng như việc chỉ huy HKMH USS Theodore Roosevelt cập cảng Đà Nẵng trong đại dịch cúm Tàu cộng và lời trách cứ của tổng thống Trump đã dẫn tới một nghi vấn rằng Tàu cộng đã dụng kế “tá đao sát nhơn” nhắm vào lực lượng Hải quân Mỹ mà Việt cộng và kẻ có trách nhiệm đưa Hàng không mẫu hạm USS Theodore Roosevelt vào Đà Nẵng giữa đại dịch cúm Tàu cộng là con dao và binh sĩ trên HKMH là những người mà Tàu cộng muốn giết.

Hiện nay, phía Hải quân Mỹ đang tiến hành điều tra nguyên nhân nào đã thôi thúc những kẻ có thẩm quyền trong việc quyết định đưa HKMH USS Theodore Roosevelt vào Đà Nẵng giữa lúc đại dịch cúm Tàu cộng đang bùng phát và đã có kết quả bước đầu cho thấy phía quân đội của Việt cộng có tác động, gây áp lực với những kẻ có thẩm quyền trong việc quyết định đưa HKMH USS Theodore Roosevelt vào Đà Nẵng. Cụ thể phía quân đội Việt cộng thúc giục những kẻ có thẩm quyền của Hải quân Mỹ rằng:

– Hãy cho HKMH USS Theodore Roosevelt vào Đà Nẵng vào ngày 05/3/2020 để kỷ niệm tròn 02 năm HKMH USS Carl Vinson lần đầu tiên ghé Đà Nẵng vào ngày 05/3/2018.

– Việt Nam chỉ có thể tổ chức tiếp đoán HKMH của Mỹ trong những ngày đầu của tháng 3/2020 vì sau những ngày này phía Việt Nam bận lo cho dự kiến cơ cấu, thành phần, nhân sự cho nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV và tập trung vào đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Trước những lý do trên của Việt cộng kèm theo sự thúc giục của Việt cộng, những kẻ có thẩm quyền trong việc quyết định đưa HKMH USS Theodore Roosevelt vào Đà Nẵng giữa lúc đại dịch cúm Tàu cộng đã chủ quan nên dính phải kế độc “tá đao sát nhân” của Tàu cộng. Tuy nhiên, Nước Mỹ sẽ không thể lấy lý do này để quở phạt Việt cộng nhưng sẽ nhận thức rõ hơn về mối quan hệ “chủ tớ” rất trung thành giữa Việt cộng và Tàu cộng.

Đặc biệt là qua đòn hiểm “mượn dao giết người” giữa Việt cộng và Tàu cộng qua vụ đầu độc virus cúm Tàu cộng vào HKMH USS Theodore Roosevelt, Nước Mỹ sẽ nhận định được rõ hơn bản chất tàn nhẫn của Việt cộng như phát ngôn của tổng thống Donald Trump vào ngày 26/6/2019 trước khi bay sang Osaka dự Hội nghị thượng đỉnh G20 là “Việt cộng tàn nhẫn hơn Tàu cộng trong đối xử thương mại với Mỹ” và nay không riêng gì thương mại mà tất cả những lãnh vực khác Việt cộng luôn tàn bạo với Mỹ vì ngay người dân Việt Nam mà nó còn tàn nhẫn thì kẻ thù của nó là Đế Quốc Mỹ làm gì có sự tử tế từ Việt cộng mà mong./.

TRẦN HÙNG