Vài Suy Nghĩ về DVD Thúy Nga Paris By Night 114

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Lời giới thiệu của BS Trần Mộng Lâm

Bài viết công phu, đọc xong tôi thấy rõ ràng người viết đứng trên vị trí của mình để phê bình cuốn PBN. Ông Sơn là một người Việt Nam Tỵ Nạn, một gốc Việt Nam Cộng Hòa. Bởi lý do đó, ông thấy cần minh định Ranh Giới giữa mình và các công dân của Việt Cộng. Chắc hẳn khi ông đọc câu “Tôi Là Người Việt Nam”, ông có cảm tưởng câu nói đó không rõ nghĩa, vì nó mung lung quá, nó rộng lớn quá người Việt Nam nào , gốc gác ra sao (Việt Nam do ADN ?? hay Việt Nam do Văn Hóa và Chính Trị ??) vỉ bây giờ nói đến Việt Nam, người ta nghĩ đến các người hiện đang sinh sống tại một quốc gia theo chủ nghĩa Cộng Sản, có quốc kỳ là cờ đỏ sao vàng. Đó là điều ông sợ, ông sợ âm mưu mập mờ đánh lận con đen để xóa đi lằn ranh Quốc-Cộng. Nếu như điều tôi suy nghĩ không đúng ý của tác giả bài viết, thì tôi xin trân trọng xin lỗi ông Tôn-thất Sơn. Còn nếu như sự suy nghĩ của tôi có phần nào chính xác, thì cũng xin quý vị thử suy nghĩ thêm vấn đề tác giả đã nêu lên và cho ý kiến ngõ hầu chúng ta đừng rơi vào cạm bẫy của Việt Cộng, mà tài gian dối trong quá khứ đã từng làm chúng ta phải ngậm đắng nuốt cay.

Bác sĩ Trần Mộng Lâm

_________________

 

Vài Suy Nghĩ về DVD Thúy Nga Paris By Night 114

 

BS Tôn Thất Sơn / 2015-10-11

 

DVD Thúy Nga Paris By Night 114 ( TNP-114 ) ra mắt Bà Con cũng đã trên nửa năm. Hôm nay tôi cố gắng nhín chút thì giờ xem và nghe “tác phẩm nghệ thuật” này. Cũng như DVD TNP trong 2-3 thập niên sau này, MC gạo cội và nổi tiếng là nhà văn Nguyễn Ngọc Ngạn cư dân Canada cùng MC ” luật học ” Nguyễn Cao Kỳ Duyên, cư dân Hoa Kỳ. Nhan đề mang tên Thúy Nga Paris By Night 114 * 1975-2015 TÔI LÀ NGƯỜI VIỆT NAM.
1.Sơ lược nội dung.
Phần trình diễn.
Một số ca sĩ tên tuổi như Ngọc Hạ, Như Quỳnh, Thanh Lan, Trần Thái Hòa, Quang Lê, Tuấn Ngọc, Bằng Kiều, Đon Hồ cọng thêm một số ca sĩ phụ trình diễn với trang phục đẹp mắt. Nội dung các bài hát không nhắm vào đề tài nào nhất định.
Phần giới thiệu một số nhân vật nổi bật trong xã hội:
@ Ân nhân người Hoa Kỳ đối với Thuyền Nhân:
*Phó Đề đốc W.Mathis đã cứu vớt gần 450 thuyền nhân trong cơn tuyệt vọng sau khi bị hải tặc Thái Lan cướp và hiếp nhiều lần.
* Ông Schweitzer thuộc Cao Ủy LHQ Tỵ Nạn đã cứu vớt hàng mấy trăm Thuyền Nhân bị hải tặc Thái Lan bắt nhốt đầy đọa ở đảo Koh Kra.
@ Một số khuôn mặt người Việt Nam tỵ nạn thành công nơi quê người.
* Bác sĩ Đinh Xuân Anh Tuấn, một chuyên gia về bệnh phổi ở Pháp, là người từng theo con tàu thiện nguyện ra khơi biển Nam Hải cứu giúp Thuyền Nhân vào thập niên 1970.
* Lan Cao, con gái cố Đại tướng Cao văn Viên, một giáo sư đại học về luật tại Hoa Kỳ vừa cho ra mắt độc giả hai quyển sách bằng tiếng Anh, trình bày chiến tranh Việt Nam dưới con mắt người Việt Nam;
* Khoa học gia Không gian Hoa Kỳ/NASA Trịnh Tiến Tịnh thành công trong việc nuôi tế bào trong chân không.
* Nhà thiết kế thời trang Khanh Nguyễn/Nhã Khanh.
* Dân biểu Hạ Viện Texas Hubert Võ.
* Đầu bếp Khải Dương từ Pháp, giải huy chương vàng tại Bắc Kinh qua món yến nấu với cà chua.
* Nữ ký giả Thúy Vũ thắng nhiều giải với phóng sự về chất độc da cam tại Hoa Kỳ
* Thị trưởng Westminster Tạ Đức Trí.
* Ký giả Nancy Bùi làm tài liệu lịch sử về Việt Nam.
* Trung tá Thomas Nguyễn quân lực Hoa Kỳ.
* Trung tá Cao Hùng, chỉ huy trưởng trung tâm huấn luyện người nhái lớn nhất tại Hoa Kỳ.
* Daniel Nguyễn, trưởng cơ sở làm lông mi/lông mày.
@ Phát tiền quảng cáo cho các cơ sở thương mại theo ” đố vui “.
2. Hiện tượng ” Tôi là người Việt Nam “,
* Chương trình bắt đầu với bài hát Lời Cám Ơn, do rất nhiều ca sĩ tài tử trình bày. Sau khi bài hát chấm dứt, MV Kỳ Duyên giới thiệu “… bài hát nói lên lòng thương nhớ quê hương và không quên cội nguồi dân tộc “.
* Trong màn trao quà kỷ niệm cho con trai đại diện Ông Schweitzer với bà mẹ Việt Nam đứng bên cạnh, mặc dù khả năng tiếng Việt của cậu ta thuộc loại ăn đong song cũng ráng phát âm ”Con rất tự hào tôi là người Việt Nam”.
* Bác sĩ Đinh Xuân Anh Tuấn trịnh trọng phát biểu trước khi chấm dứt phần phỏng vấn ” Nhớ đến cội nguồn, hãnh diện là người Việt Nam ”.
* Giáo sư Lan Cao trả lời các câu phỏng vấn của Kỳ Duyên bằng tiếng Anh, song trước khi chấm dứt cũng nói câu tiếng Việt ” Tôi là người Việt Nam, con cháu Lạc Hồng “.
* Khoa học gia Trịnh Tiến Tịnh trước khi rời sân khấu nói ” Tôi là người Việt Nam “.
* Nhà thiết kế Nhã Khanh trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh, nhưng trước khi chấm dứt, phát biểu câu tiếng Việt ” Tôi tự hào là người Việt Nam “.
* Dân biểu Hubert Võ tuyên bố ” Tôi là người Việt Nam “.
* Nữ ký giả TV Thúy Vũ trả lời phỏng vấn bằng tiếng Anh, nhưng cuối cùng cũng phát biểu ” Tôi là người Việt Nam “.
* Thị trưởng Bolsa Tạ Đức Trí tuyên bố ” Hãnh diện là người Việt Nam của dân tộc Việt Nam “
* Nữ ký giả Triều Giang nói ” Hãnh diện là người Việt Nam “.
* Daniel Phú ” Chúng tôi là người Việt Nam, tôi là người Việt Nam “.
3. Kịch bản Rồng Tiên của Quang Minh – Hồng Đào.
Nội dung màn kịch được dàn dựng theo chủ đề của TNP-114, chuyển tải tư tưởng ” Rạng danh giòng giống Lạc Hồng “
4. Nguyễn Ngọc Ngạn kể chuyện hậu duệ họ Lý từ Đại Hàn về thăm Việt Nam
MC Nguyễn Ngọc Ngạn kể chuyện về giòng họ Lý tỵ nạn chính trị ở Triều Tiên vì chống đối nhà Trần, cách nay 700 năm. Họ đã giúp vua Triều Tiên chống giặc ngoại xâm. Sau khi thành công, được triều đình ban cho một ấp để lập nghiệp. Kể tiếp kể rằng khi đoàn văn nghệ sĩ TNP sang Đại Hàn trình diễn thì hậu duệ có đến thăm, nhưng không thể tiếp xúc với nhau bằng tiếng Việt. Vào năm 2000 (?), họ có về lại thăm Thái Bình là quê gốc.
5. Suy nghĩ của người viết .
Nhìn và nghe cung cách MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên và Nguyễn Ngọc Ngạn điều hành cuộc phỏng vấn, tôi có cảm tưởng rằng trước khi ra mắt trên sân khấu trước mặt khán/thính giả, khách mời đã được mớm lời hoặc được day dỗ từ phía sau hậu trường, cốt phải nói cho được câu ” Tôi là người Việt Nam “.
Ngoài ra Nguyễn Ngọc Ngạn sâu sắc hơn, mang chuyện hậu duệ nhà Lý tìm về gốc gác của mình trong thời đại ác đảng VC.
Ban kịch Quang Minh – Hồng Đào dùng tài nghệ diễn kịch của mình đánh động vào tâm tư khán/thính giả : hãy hãnh diện làm người Việt Nam.
Nhìn vào cung cách của 13 vị khách mời, ai cũng phải phát biểu câu nói phù hợp với chủ đề của TNP-114 ” Tôi là người Việt Nam “, mặc dù có người rất khó khăn khi phát âm tiếng Việt.
5. Thắc mắc của người viết
Qua chương trình TNP-114, quý vị khách mời đều là những vị thành công trong nghề nghiệp của mình tại phần quốc gia từng cưu mang họ kể từ ngày họ thành công trên bước đường trốn chạy khỏi chế độ bất nhân VC, thế nhưng câu phát biểu “Tôi là người Việt Nam”, hoặc “Tôi hãnh diện là người Việt Nam” khiến cho người nghe/xem đồng hóa họ là người từ quốc gia Cọng Hòa Xã Hội Việt Nam tới. Cái khôn khéo của hai MC Ngọc Ngạn và Kỳ Duyên là đã KHÔNG mớm lời cho khách mời câu “Tôi là người Mỹ gốc Việt Nam Cọng Hòa, tôi là người Canada gốc Việt Nam Cọng Hòa hay tôi là người Pháp gốc Việt Nam Cọng Hòa”, mặc dù đó là sự thật/facta. Đây là trò đánh lận con đen mà khách mời không lưu tâm, vô tình hay hữu ý, bị vô tròng kẻ ”chủ mưu”. Ngoại trừ một vài người như cậu Daniel Phú, con trai ông Schweitzer hoặc cô thiết kế thời trang là những người mà người viết cho là ngây thơ không sâu sắc, còn ngoài ra vị giáo sư đại học, vị bác sĩ, khoa học gia, các nhà báo, hai chính trị gia tại Hoa Kỳ có thể đã bị cặp Ngọc Ngạn – Kỳ Duyên lừa.
Ai cũng biết, tại Việt Nam tiến sĩ và giáo sư lỗm ngỗm đầy đường, nhưng mà thống kê cho biết tại Việt Nam của Việt Cộng chẳng có công trình khảo cứu nào ra hồn. Người viết vừa đọc một bản tin rằng thì là đồng bào trong nước cảm thấy xấu hỗ khi biết rằng dân Campuchea đã sản xuất được xe hơi chạy điện giá 5.000 MK. Một bản tin khác cho biết một người Việt quốc nội đã được nhà nước Campuchia phong cấp tướng vì ông ta đã sản xuất được xe tăng cho quân đội dùng trong khi nhà nước Việt Cộng … chê.
Phần người Việt khi sang sinh sống ở Hoa Kỳ thì sao ? Chúng ta đọc khá nhiều bản tin về sự thành công của họ sau khi ra khỏi nhà tù hôi mùi Việt Cộng !
Chúng ta đọc về tin một thanh niên đưa đò ở Bình Định, sau khi sang Hoa Kỳ đã phấn đấu trở thành một bác sĩ giải phẫu nhi đồng nổi tiếng. Một thanh niên bán vé số ở Tây Ninh sau khi sang Hoa Kỳ đã trở thành một giáo sư đại học. Một gia đình nheo nhóc có 4 con nhỏ gốc Quảng Trị với một bà mẹ nghèo hèn vì chồng chết trong trại tù cải tạo VC, sau khi sang Hoa Kỳ định cư theo diện HO các con đã học hành, thành lập một công ty cung cấp vật dụng cho Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ. Thử hỏi, các em đó nếu còn ở trên đất nước do Việt Cộng cai trị thì có được ngóc đầu lên trong xã hội hay là vẫn đưa đò, vẫn bán vé số, vẫn sống đời khốn khó, trong khi con cái cán bộ dù dốt nát song luôn ở những vị trí ngon lành trong xã hội mà biết bao nhiêu người dân thèm muốn ước ao !
Vậy tại sao TNP-114 với hai vị MC có học, có tri thức trong xã hội Hoa Kỳ và Canada lại đi làm cái việc đánh lận con đen như thế ? Những người thành công hoặc đóng góp tốt cho Hoa Kỳ, cho Canada, cho Pháp là nhờ vào vùng đất tự do dân chủ màu mỡ cho kẻ thông minh có chí thành công, chứ không phải do cái đảng chết tiệt Việt Cộng kia đào tạo hay nâng đở.
6. Nghị quyết 36 của VC.
Những điểm chính của NQ36 bắt đầu được thục hiện kể từ năm 2004 : Bộ Chính Trị ác đảng Cộng sản Việt Nam ca con cá rằng ” dân tộc ta anh hùng, hãy hãnh diện làm người Việt Nam, hãy trở về quê hương là chùm khế ngọt ”, ra lệnh cho nhân viên làm việc ở hải ngoại :
– Phải tìm mọi cách gom tất cả Người Việt Tỵ Nạn dưới trướng để kiểm soát, lèo lái. Các tổ chức/cộng đồng NVTN nào ngang bướng thì mua chuộc, xâm nhập và phá hoại.
– Tiếp cận Người Việt Tỵ Nạn để mang tiền về VN đầu tư. Xúi dục chất xám về VN ” xây dựng đất nước ”.
Ngay sau khi cưỡng chiếm Miền Nam với sự đồng lõa của “đồng minh” Hoa Kỳ và của một số quốc gia trên thế giới, các đầu lĩnh VC luôn luôn huênh hoang “dân tộc Việt Nam anh hùng, đánh thắng thực dân Pháp, đuổi đế quốc Mỹ và đánh cho Ngụy nhào ”.
Bộ máy tuyên truyền Việt Cộng ra rả: Dân tộc ta anh hùng, ra ngõ gặp anh hùng.
Trong khi đó thì luận điệu của TNP-114 y chang như luận điệu của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam với :
– MC Kỳ Duyên “… thương nhớ quê hương và không quên cội nguồn dân tộc “
– MC Ngọc Ngạn kể chuyện hậu duệ nhà Lý trở về Thái Bình thăm quê sau 700 năm ly hương.
– Khách mời thì phải nói: Tôi là người Việt Nam.
KẾT LUẬN;
Qua những gì người viết nghe và nhìn trong DVD Thúy Nga Paris By Night 114 ¤ 1975-2015 TÔI LÀ NGƯỜI VIỆT NAM, một cách không màu mè và ngắn gọn, người viết có thể huỵch toẹt nói thẳng : Thúy Nga dùng Nguyễn Ngọc Ngạn và Nguyễn Cao Kỳ Duyên diễn trò do NQ36 đặt hàng.
Bắc Âu tháng 10.2015

Tôn-thất Sơn

————
Ý kiến độc giả:
Nếu trung tâm Thúy Nga không về Việt Nam làm ăn thì chúng ta có thể châm chước cho rằng họ nhất thời bị VC mua chuộc để biến DVD PBN 114 thành công cụ tuyên truyền cho Nghị quyết 36 VC, nhưng vì hiện nay họ đã “xoay trục” về VN làm ăn cho nên tôi khẳng định rằng họ đã nhận lệnh phải tạo khe hở giúp cho chế độ VC chen chân vào sự thành công của Cộng Đồng NVTN Hải Ngoại để làm loảng bớt cái bất tài và xấu hổ phải mang danh Người VN (XHCN) đối với quốc tế.
Hiện nay Người VN quốc nội khi đi ra nước ngoài đều rước lấy sự khinh dể lạnh nhạt của công đồng quốc tế vì họ đang bị chế độ phủ lên mặt và châu thân những mầm bệnh ăn trộm, lừa đảo và hành vi thiếu văn hóa lịch sự của loài súc vật rừng rú. Nhìn thấy cái huy hiệu Cờ Đỏ Sao Vàng trên hộ chiếu là người ta bắt buộc phải có thái độ kỳ thị khinh bỉ.
Đó là điều hiển nhiên ai cũng biết, các cửa hàng ở Hồng Kông, Nhật bản, Đức, Thái Lan vv.. đều có trưng bản cáo thị cảnh giác khách hàng đến từ VN vì họ sợ bị ăn cắp và xả uế, ngay cả phi công và tiếp viên của Hàng Không Việt Nam cũng là những kẻ tội phạm bị bắt và tra hỏi tại Nhật Bản và Đại Hàn.
Ấy thế mà trong PBN 114 một số người lại dại dột bị Nguyễn Ngọc Ngạn và Kỳ Duyên lừa đảo để tự bôi lên mặt mình lớp bùn xấu hổ qua câu nói như vẹc là “tôi hảnh diện là người VN”. Hảnh diện cái con khỉ gì ! Con người có thể hảnh diện khi tư cách của mình ngay chính và thanh cao, quý phái và đạo hạnh, còn ở trong PBN 114 thì chỉ đề cao sự hảnh diện trên căn bản hoàn toàn phù phiếm vật chất như… thành công về tiền bạc, đạt được học vị hay chức tước cao mà chẳng dám đề cập đến tư cách làm người của họ, cái hảnh diện phù phiếm vật chất đó thường thấy trong các hội chợ nông phẩm khoe trái bí rợ to lớn, bắp cải nặng ký… hoặc trong các chợ triển lãm súc vật với con bò cái nhiều sữa hay con ngựa giống sung sức đầy ắp tinh khí để gieo. Nói như thế không phải là không khuyến khích họ cố gắng học hành làm ăn, nhưng đừng đem sự hảnh diện vật chất tầm thường đó để “hảnh diện là Người Việt Nam” vì còn muôn vàn thứ cao quý khác đáng hãnh diện mà Người Việt hiện tại “không thể có”. Họ đừng nên bắt chước con bò Việt nam (nếu biết nói) thích huênh hoang vổ bụng lép nói “Tui hảnh diện làm con bò đói của xứ VN Cọng Sản” hay tên Chủ Tịch Nguyễn Minh Triết nói “Tui hảnh diệm làm thằng Ma cô Việt Nam” đi quảng cáo gái Việt cho thế giới mua.
Dùng chữ “Người Việt Nam” để di khoe khoang những thứ tầm thường như thế thì tại sao lại gọi đó là hảnh diện ???
Khi đến đảo tỵ nạn Galang – Indonesia, nhân viên Mỹ ở Cao Ủy Tỵ Nạn Liên Hiệp quốc (UNHCR) đã hỏi người tỵ nạn câu “Anh / chị có hãnh diện là người Việt Nam không ?”, tôi liền trả lời KHÔNG. Hãnh diện gì khi chém giết lẫn nhau để chạy trốn và đi ăn mày tới các nước ngoại quốc ? Và nay mới ngóc đầu lên chút đỉnh chưa bằng cái móng chân của người bản xứ đã tự tôn mình “hãnh diện là người Việt Nam” ! Thật rõ ràng Thúy Nga Paris đã ăn phải cái bả lú của VC trở nên dị hợm, mặt trơ tráo dày như mo để đi khoe những cái đáng ra phải xấu hổ. Thời buổi này mà huênh hoang mình là ngưòi Việt nam thì chẳng khác gì lấy cứt bôi vào mặt để đi thi hoa hậu, vì bọn VC đã biến dân tộc Việt thành một đống phân hôi thối vang cả thế giới. Ngu vừa vừa thôi, để chỗ cho con bò ngu với chứ !! Có bao giờ quý vị nghe Khoa Học Gia Dương Nguyêt Ánh khoe khoang nói rằng mình hãnh diện vì nhờ làm người Việt Nam mà đạt được thành quả sáng chế khoa học không ? Thành quả đó là nhờ vào điều kiện tuyệt hảo của nước Mỹ chứ không phải nhờ vào cái gốc Mít Việt Nam đâu ! Cứ nhìn vào 90 triệu Mít ở Việt nam để xem Mít đó làm được gì nào ?? Chỉ là số không to tướng. Vậy có phải vì gốc Mít mà làm được việc ??? Thuý Nga Paris, Nguyễn Ngọc Ngạn và bè lũ Việt Gian “ngu hêt biết” nên mới đi khoe khoang một cách kịch cởm như vậy. Thế mới biết khi đã ăn cứt của VC thì dù là nhà văn cũng trở thành thằng ngu !!

JB Trường Sơn