TUYÊN NGÔN NIỀM TIN (Nguyễn Tường Tuấn)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail

Viết cho tuổi 30 – Chương # 68

Cùng hoàn cảnh với hằng trăm ngàn anh chị em Việt Nam, chúng tôi đến miền đất hứa mang tên Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ với tư cách những di dân tỵ nạn chính trị hợp pháp.

Nước Mỹ không dang tay đón chúng tôi dưới ngọn đèn của tượng Nữ thần Tự do. Và anh chị em người Việt không ai phải trèo qua những bức tường biên giới, nơi sa mạc ngút ngàn California, Arizona. Chẳng một tên siêu tỉ phú nào rủ lòng thương khốn nạn, rải tiền trên đường đào thoát chúng tôi đi! Lấy đâu ra bọn chính trị gia kên kên, và đạo đức giả, suốt ngày gào thét tại Quốc hội Mỹ, tranh đấu cho con cái chúng tôi, để chúng không bị nhốt trong cũi sắt, tác phẩm của Obama. Số phận người Việt tỵ nạn chính trị, hẩm hiu như quê hương ngục tù của họ! Nhưng đau thương chính là niềm hãnh diện của chúng tôi! “Boat people” là tên Mỹ tự hào của những giòng họ Nguyễn, Lê, Đinh, Trần …

Hành trình tự do, chúng tôi giong buồm xuyên đại dương, trên những chiếc thuyền mong manh ọp ẹp. Sóng biển Thái Bình Dương lúc nào cũng chỉ muốn cuốn trôi đám người rách rưới nghèo nàn, bạo gan thách thức thiên nhiên! Nước uống là giọt vàng cất trong những thùng phuy dơ bẩn, rỉ sét, mỗi người chỉ một ngụm cầm hơi. Thực phẩm chúng tôi ăn mỗi ngày cạn dần … Cho đến lúc, có người kiệt sức ra đi không một nghi lễ thuỷ táng, vì người sống sót ngậm ngùi, van xin kẻ chết ban cho chút sự sống. Cuối thế kỷ 20, vẫn có những chiếc thuyền trôi giạt nhiều tháng trên biển cả, cho đến khi xác người chết được kẻ sống ăn gần hết! Người hay Kên kên trong đói khát cũng chỉ là một! Đám thuyền nhân đến được một bến bờ nào đó, còn phải trả những chi phí hãi hùng, phụ nữ bị hải tặc hãm hiếp, chồng hay con bị chúng giết chết và ném xuống biển. Việt Nam, đoàn người di cư hai lần trốn chạy, bỏ lại sau lưng lịch sử 4,000 năm, ngậm ngùi ra đi làm công dân khắp thế giới! Thà chết, hơn bị nhuộm đỏ, “Better dead than red“.

Đường đến nước Mỹ không dễ dàng như đi bộ xuyên qua Mễ Tây Cơ, với giầy Nike, Adidas, quần Jean và hằng đoàn vài ngàn người đánh thức lương tâm nhân loại. Khổ nạn người dân Việt chúng tôi lớn gấp vạn lần trí tưởng người tự do có thể nghĩ đến. Chúng tôi bị cộng sản bỏ tù đúng nghĩa, chỉ vì đồng minh bỏ chạy! Miền Nam thua trận không phải vì hèn, nhưng vì chính người bạn đồng minh vĩ đại cắt ngân sách quân sự! Khi cộng sản một ngày bắn cả ngàn quả đạn pháo binh 130 ly vào vị trí đóng quân, chúng tôi không có đạn bắn trả, ngoài đưa lưng ra chịu trận. Da thịt nào chịu nổi đạn pháo 130 ly? Khi vũ khí cạn kiệt, chiến thắng nằm về phía bọn mặt bủng da vàng vì sốt rét, chân đi dép râu mòn tận đế, nhưng chúng dư thừa súng Nga, và đạn Tầu để giết anh em đồng loại!

Chúng tôi vào tù cộng sản, một phần vì tên chính trị gia trẻ tuổi mang tên Joe Biden, đã vất bỏ lời hứa trong diễn văn nhậm chức năm 1961 của cố Tổng thống John F. Kennedy, đảng Dân chủ! Trước hằng triệu dân Mỹ và toàn thế giới, Tổng thống JFK gửi thông điệp: "Hãy cho mọi quốc gia biết, dù họ mong muốn chúng ta tốt hay xấu, chúng ta sẽ trả bất kỳ giá nào, chịu bất kỳ gánh nặng nào, gặp bất kỳ khó khăn nào, ủng hộ bất kỳ người bạn nào, chống lại bất kỳ kẻ thù nào để bảo đảm sự sống còn và thành công của tự do" (Let every nation know, whether it wishes us well or ill, that we shall pay any price, bear any burden, meet any hardship, support any friend, oppose any foe to assure the survival and the success of liberty). Từ lời hứa đanh thép năm 1961, chỉ cần 14 năm sau, 1975 người Mỹ đã vội quên! Họ trốn tránh trước anh linh 58,000 tử sĩ Hoa Kỳ đã vĩnh viễn nằm lại trên quê hương Việt Nam, để đổi lại là bức tường đá đen, phản chiếu mặt trái của chính trị Hoa Kỳ tại Thủ đô Washington, D.C. Những chiến binh anh hùng trở về từ Việt Nam bị đám dân chúng phản chiến phỉ nhổ, xúc phạm! Từ đó, một thế hệ chính trị gia hèn hạ, đốn mạt của nước Mỹ ra đời, kẻ trốn lính như Bill Clinton làm tổng thống, tên đào ngũ, John Kerry trở thành bộ trưởng, anh chàng Thượng nghị sĩ ranh  con Joe Biden nhất định đòi cắt quân viện cho Việt Nam (https://www.ourdocuments.gov/doc.php?doc=91&page=transcript). Kẻ bội ước khốn nạn đó, ngày hôm nay đang tự xưng tổng thống đắc cử của đất nước Hoa Kỳ qua cuộc bầu cử gian lận lớn nhất trong lịch sử Mỹ!
Với những ai còn cố tình biện hộ cho Joe Biden, mời bạn đọc lại câu nói đến từ trái tim của cố Tổng thống Ronald Reagan, "Chấm dứt cuộc xung đột không đơn giản, không phải cứ tuyên bố xong là về. Bởi vì cái giá phải trả cho thứ hòa bình đó có thể là cả ngàn năm tăm tối cho đất nước Việt Nam và nhiều thế hệ mai sau" (Ending a conflict is not so simple, not just calling it off and coming home. Because the price for that kind of peace could be a thousand years of darkness for generation's Viet Nam borned) Ngàn năm tăm tối cho Việt Nam và những thế hệ mai sau như thế nào, các bạn đều biết! Joe Biden quỳ trước thánh Goerge Floyd để xin phiếu! Tôi chỉ mong một ngày nào đó ông ta có can đảm thắp một nén hương tạ tội những anh linh Việt Nam Cộng Hoà, những chiến sĩ chết trong lao tù cộng sản, những thuyền nhân an nghỉ trên Biển Đông. Bạn có thể cố tình không biết, nhưng nhiều thế hệ chúng tôi sẽ không bao giờ quên! Lịch sử có một trí nhớ siêu phàm!
Trầm mình trong lao tù cộng sản, với bộ quần áo rách rưới trăm ngàn miếng vá, chúng tôi vượt ngục, chấp nhận cái giá phải trả là chính mạng sống của mình. Người vợ yêu tuổi học trò năm nào, đứa con trai đầu lòng chào đời không hề biết mặt cha, đêm nằm ngủ mẹ đắp cho chiếc áo saut nhà binh, để con còn nhớ hơi bố! "Anh sẽ về, đưa em đi lễ giáo đường đêm Giáng sinh năm nay". Nếu ngày đó, chúng mình không gập nhau, em và con hãy nhớ, đó là ngày giỗ của anh! Trong lần thăm nuôi 15 phút ngắn ngủi tại trại Hàm Tân Z 30 C, tháng 10/1979 tôi đã nhắn nhủ lời cuối cho cô vợ tuổi 24, và ôm hôn cậu con trai đầu lòng lên ba trong ngậm ngùi chia tay. Xin em đừng khóc, đừng làm mưa ướt đường anh đi, "Sự gì Thiên Chúa đã sắp đặt, loài người không thể phân chia" anh đã nói cùng em câu này nơi cánh rừng Lai Khê, ngày xin hỏi cưới em năm 1974 khi còn là chiến binh oai hùng, đại đội Trinh sát. Và anh đã lập lại lời Chúa cùng em ngay cả khi ngã ngựa! Bạn bè anh, nhiều chiến binh khác, băng rừng, vượt suối, họ đi hằng tháng trời xuyên qua nước láng giềng Campuchea, Laos, vào đất Thailand. Có người bỏ mình vì đạn cộng quân, hay bọn Pol Pot. Những cái chết âm thầm cho chính nghĩa tự do, những anh hùng vô danh nằm xuống cho thế hệ mai sau ngẩng đầu đứng lên!
Dù vượt biên bằng đường biển hay băng rừng lội suối xuyên qua nhiều quốc gia. Hành trình tìm tự do của chúng tôi được viết bằng máu, nước mắt, và Thượng Đế phù hộ, cùng  những ơn lành của đồng đội kém may mắn đã hy sinh. 
 
TUYÊN NGÔN NIỀM TIN
 * Nhân danh những người tù năm xưa, nhân danh những thân xác gầy gò chỉ còn da bọc xương, sống 5, 10, 17, 20 năm trong ngục tù cộng sản.
* Nhân danh những anh chị em mang cùng tên "Boat people" hay những chiến sĩ băng rừng, lội suối, hoặc những xác thân chôn vùi trên đường tỵ nạn.
* Nhân danh những người cha, người mẹ, ông bà, đã nuôi dưỡng thế hệ kế tiếp đang phục vụ trong Quân đội Hoa Kỳ, những khoa học gia, giáo sư, luật sư, đang hằng ngày trả ơn mảnh đất cưu mang chúng tôi.
* Nhân danh niềm tự hào của giống dân da vàng, được chung vai sát cánh cùng các bạn đủ mọi mầu da trên quê hương thứ hai, mang tên Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ.
Với tư cách một thằng tù vượt ngục. Chúng tôi xin gửi đến 328 triệu dân Mỹ và bạn bè thế giới, TUYÊN NGÔN NIỀM TIN của chúng tôi:
=> CHÚNG TÔI VỮNG NIỀM TIN, Đất nước mang tên Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ là quê hương được tạo dựng và đón nhận ơn lành bởi Thượng Đế. Từ Alaska, Ngài đã dựng lên ngọn Denali cao 6,190 metter bao bọc. Hai bên bờ Đông và Tây là biển cả mênh mông, Thái Bình Dương và Đại Tây Dương, sóng vỗ rì rào. Quê hương Hoa Kỳ sẽ trường tồn chính vì ý muốn của Thượng Đế. Động đất, giông bão có vùi dập, chẳng qua là Thượng Đế muốn xoá đi những tàn tích ô uế  do loài người phạm tội tạo ra. Sau đổ vỡ, đau thương, đất nước tái thiết lại trăm lần tốt đẹp hơn theo ý Ngài. Trên mảnh đất phủ đầy tro bụi hoả diệm sơn của ngọn Mount Rainier, nay trở thành cánh đồng hoa thơm, cỏ lạ, phủ kín một mầu xanh chạy dài từ tiểu bang Washington xuống Oregon, sức sống Hoa Kỳ đã vượt qua tầng lớp tro bụi thiên nhiên để vươn lên trời cao! 
Chính vì thế, chúng tôi sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng chống lại những khuynh hướng, chủ thuyết xúc phạm niềm tin vào Thượng Đế! Hãy nghe cho rõ, bọn cuồng điên đốt nhà thờ, đập phá tượng Chúa, chặt đầu tượng Đức Mẹ. Bọn phạm thượng sẽ phải trả giá bằng sự giận dữ của Thượng Đế! Hãy ghi tên tôi vào danh sách đen của các người! Chúng tôi không cuồng tín, ôm bom giết anh em đồng loại để lên thiên đàng ảo tưởng. Nhưng nếu phải chết vì vinh danh Thượng Đế, không còn gì hãnh diện bằng! Việt Nam Cộng Hoà giáo dục chúng tôi thành những trái tim nhân hậu, nhà tù cộng sản biến chúng tôi thành những khối thép tôi luyện đủ sức đương đầu với giông bão. Kẻ sống sót, chúng tôi trở thành chứng nhân của tội ác!
=> CHÚNG TÔI VỮNG NIỀM TIN, Hoa Kỳ là quê hương tập hợp mọi sắc dân, mọi mầu da, mọi chính kiến, và đó là nguyên nhân đất nước mang tên Hiệp Chủng Quốc Hoa Kỳ. Từ ngày lập quốc cho đến nay, hằng triệu triệu chiến sĩ mang đủ mọi mầu da của đất nước chúng ta đã nằm xuống cho tổ quốc vươn lên. Từ Iwo Jima, ngọn cờ sao tung bay trên chiến địa, đến Pearl Harbor, qua Khê Sanh, Afghanistan, Iraq, dòng máu anh hùng đã thấm vào từng tấc đất của tự do. Người chiến binh Mỹ không hy sinh để cướp đất của dân tộc khác, họ nằm xuống để ươm mầm tự do cho nhân loại. 
Chính vì thế, chúng tôi sẽ bảo vệ giá trị nhân bản của con người. Mọi người sinh ra đều bình đẳng trước Thượng Đế, niềm tin của chúng tôi rất đơn giản "All Lives Matter", không làm gì có "Black Lives Matter". Chúng tôi tin vào Mục sư đáng kính Martin Luther King, và thù ghét bọn chính trị gia Dân chủ hèn hạ quỳ gối trước tội phạm, chính trị hoá mầu da cho quyền lợi đảng phái. Hỡi bọn ăn mày, ăn gian phiếu, đừng vội tự hào vênh vang chiến thắng! Chừng nào đồng tiền còn in đậm hàng chữ "In God We Trust" ngày đó Thượng Đế còn bảo vệ quê hương Hoa Kỳ khỏi tay bọn ma quỷ cướp nước!
=> CHÚNG TÔI VỮNG NIỀM TIN, Hiến pháp Hoa Kỳ là ngọn hải đăng của dân tộc chúng ta. Tam quyền phân lập là nguyên tắc điều hành đất nước. Dùng quyền công dân, chúng tôi bầu Donald Trump làm Tổng thống, rất bình đẳng bạn có quyền chọn Joe Biden, chúng tôi sẵn sàng tôn trọng. Để đạt được sự thoả thuận công bằng này, chúng ta cần một cuộc bầu cử "Minh bạch" với sự chứng giám của Thượng Đế, và khiến cả thế giới hâm mộ. 
* Đừng nhân danh bệnh dịch "China virus" áp đặt kiểu bỏ phiếu qua thư để tha hồ ăn gian! Hằng ngàn người trong phong trào "Black Lives Matter" biểu tình, bạo động, đốt phá, cướp giật, hôi của, giết hại dân lành, có thằng, con, chính trị gia nào dám ẳng lên một tiếng về nguy hiểm bệnh dịch lây nhiễm? Không hề, chúng đã tình nguyện câm, đui, mù, điếc! Nhưng, để người dân đến phòng phiếu, xếp hàng trật tự, chúng lại ngoác miệng ra là không nên! Đến giáo đường tôn thờ Chúa, chúng cấm cản không cho! Bọn Dân chủ biến chất, mượn con ma "China virus" để đàn áp tự do của chúng ta!
* Đừng hèn hạ dùng 90% bọn báo chí, truyền thông, truyền hình đánh lừa dân chúng bằng những con số thăm dò, khảo sát (poll) giả tạo nhằm hạ uy tín Tổng thống Donald Trump và che dấu tội phạm của gia đình Joe Biden. Nhiều người dân Mỹ cho biết họ không hề nghe tin tức về tội phạm của Hunter Biden làm ăn bất chính với Ukraine, Nga và Tầu, nếu biết được họ đã không bầu cho Joe Biden. Facebook, Tweeter, Google, CNN, MSNBC, CBS, ABC, Wapo, New York Times và mới đây truyền hình Fox News đã cho phép họ có quyền lừa bịp dân chúng, quyền phong chức tổng thống bất kể cuộc bầu cử chưa hề có một kết quả chính thức nào từ chính phủ và đang trong vòng điều tra về gian lận phiếu! Thượng Đế sẽ không bao giờ cho phép bầy yêu ma, tiếm đoạt quyền công chính của con dân Ngài.
Một vài tiểu bang trên nước Mỹ như Pennsylvania, Arizona, Georgia, Nevada ... vẫn còn tranh kiện. Chưa hề có một tiểu bang nào chính thức công nhận Joe Biden! Đáng buồn, là nhiều người trong chúng ta tiếp tục bị đánh lừa qua những thông tin trên truyền hình Mỹ, bọn phóng viên phong cho Joe Biden chức tổng thống đắc cử, và khối người tin theo lối tuyên truyền nhồi sọ đó!
Chẳng lẽ tất cả phải đi thi lại bằng công dân Mỹ? Công dân Hoa Kỳ không thể vi phạm Hiến pháp, chọn một tổng thống do báo chí tự phong!


Nguyễn Tường Tuấn
tuan@1TeamConcept.com
28/11/20