TUỔI TRẺ VIỆT NAM (Trần Trung Đạo)

Facebooktwitterredditpinterestlinkedinmail
Lịch sử như một dòng sông. Dòng sông Việt Nam vẫn chảy dù phải chảy băng qua bao nhiêu ghềnh đá cheo leo. Tương tự, các thế hệ Việt Nam lớn lên và vẫn phải tiếp tục nhận lãnh trách nhiệm lịch sử của thế hệ mình.
Thật vậy. Trong cơn lũ độc tài áp bức kéo dài mấy chục năm qua, những búp măng non vẫn cố vươn mình lên. Nhiều khuôn mặt trẻ bằng nhiều cách khác nhau, đang cố đánh thức thế hệ họ, đồng bào họ đang chìm trong cơn mê dài.
Những bản án dài hạn không làm họ chồn chân. Những vết thương sâu không làm họ đau nhức. Bởi vì, không có nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau của dân tộc và không có bản án nào dài hơn sự chịu đựng của trên 90 triệu người dân.
Tuổi trẻ Việt Nam là thế hệ của những kẻ biết bay, biết vượt thoát ra khỏi ao tù nước đọng của quá khứ.
Tuổi trẻ Việt Nam, khi bước qua sông, không mang theo trên lưng chiếc ghe quá khứ nặng nề như các thế hệ cha anh. Tâm hồn họ trong sáng như ước mơ của đời họ. Những gì nên giữ họ sẽ giữ và những gì cần phải xóa bỏ, họ sẽ không ngần ngại đập đổ đi mà không hề nuối tiếc, vấn vương.
Hành trang trên vai tuổi trẻ Việt Nam là một tương lai đất nước đầy hy vọng. Họ sẽ dắt tay nhau đi về phía chân trời có thực, đó là bình minh cho một đất nước Việt Nam Mới tự do, dân chủ và giàu mạnh.
Dân tộc Việt Nam, sau bao nhiêu chịu đựng, xứng đáng để có và chắc chắn sẽ có một cơ hội tốt đẹp hơn cho các thế hệ mai sau.

Cuối tuần, mời anh chị em và các bạn trẻ cùng nghe nhạc phẩm Tuổi Trẻ Việt Nam của Nguyên Quang qua tiếng hát Nguyễn Quang

Cám ơn nhạc sĩ, ca sĩ và người thực hiện video.
Trần Trung Đạo